Trần Ý Yên (Hưng Yên): Em đang tìm hiểu thông tin chương trình du học Hàn Quốc tại công ty mình. Rất mong anh chị tư vấn giúp em chương trình du học hàn quốc ngành quản trị du lịch và khách sạn với ạ. Ngành du lịch và khách sạn ở Hàn Quốc đào tạo có tốt không? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp thế nào? Em có thể học ngành du lịch và khách sạn tại trường đại học nào ở Hàn Quốc? Học phí có đắt không ? Cảm ơn anh/chị!

Thang Long OSC: Xin chào bạn Ý Yên, tất tần tật các thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được chúng tôi cập nhật rất chi tiết tại website, bạn hãy truy cập để tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng thật sáng suốt nhé!

Về ngành học mà bạn cần được tư vấn: ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc, Thang Long OSC sẽ tư vấn kỹ càng các vấn đề trọng điểm để giải đáp thắc mắc của bạn.

Có nên du học Hàn Quốc ngành quản trị du lịch và khách sạn không?

Quản trị khách sạn và du lịch là ngành học đang được nhiều bạn trẻ chọn lựa vì có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc như trên, câu trả lời là: có, rất nên lựa chọn học ngành này nếu bạn đến xứ sở kim chi du học. Tại sao ư?

 • Nhu cầu nhân lực ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam rất lớn => Cơ hội việc làm khi về nước cao.

Du lịch, nhà hàng khách sạn là một trong những ngành được đánh giá cao nhất ở Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung. Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với 15%. Năm nay, nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 620.000 người.

Trước nhu cầu nhân lực lớn như vậy, du học sinh tốt nghiệp ngành du lịch và khách sạn tại quốc gia có chất lượng top đầu thế giới như Hàn Quốc rất được chào đón tại Việt Nam. Nếu bạn không có dự định định cư tại Hàn Quốc sau du học, bạn hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp khi trở về quê hương.

du-hoc-han-quoc-nganh-quan-tri-du-lich-va-khach-san

 • Hàn Quốc là địa chỉ lý tưởng để du học ngành du lịch và khách sạn

Du lịch & khách sạn là ngành công nghiệp không khói rất được coi trọng tại Hàn Quốc. Chính phủ nước này đổ rất nhiều tiền của để đầu tư cho ngành nghề thế mạnh này, đặc biệt là đầu tư cho việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Thực tế, ngành du lịch tại Hàn Quốc rất phát triển và thu hút du khách quốc tế bởi xứ kim chi rất thành công từ chất lượng phục vụ đỉnh cho đến các phương thức quảng bá hình ảnh xứ sở.

Những ưu điểm của ngành du lịch Hàn Quốc có thể kể đến: Cảnh quan thiên nhiên đẹp, lãng mạn kết hợp với việc lăng xê tối đa trên phim ảnh, truyền hình…; Hệ thống khách sạn Hàn quốc đạt chuẩn quốc tế về chất lượng phục vụ và mỹ quan; Ngành ẩm thực vô cùng hấp dẫn trong các chuỗi nhà hàng kết hợp truyền thống và hiện đại; Các di tích lịch sử được bảo tồn và quảng bá rộng rãi khiến cho du khách muốn khám phá, tìm hiểu….

 • Đào tạo nhân lực ngành du lịch và khách sạn là mục tiêu trọng tâm của nền giáo dục Hàn Quốc => cơ hội được học hỏi những kiến thức chuyên ngành hấp dẫn, xin việc làm lương cao sau tốt nghiệp,…

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành nước có ngành du lịch phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới vào năm 2020 nên đã đề ra chiến lược chung cho các trường Đại học Hàn quốc đào tạo nhân lực cho ngành du lịch. Bởi vậy nếu mong muốn được làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn, việc chọn du học Hàn Quốc chính là lựa chọn sáng suốt.

Khi theo học ở đây, bạn sẽ có cơ hội được học tập tại nơi có nền giáo dục hiện đại bậc nhất Châu Á. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, nhà hàng lớn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nhờ có những thực tế đó, giúp bạn tiến đến cánh cửa thành công dễ dàng và thuận lợi hơn. Các khóa học về quản trị du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường.

 • Đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm:

+ Nội dung chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế tập trung về toàn bộ các khía cạnh của ngành du lịch khách sạn

+ Đẩy mạnh về thực tế với những sự đổi mới về thị trường khách sạn và những vấn đề quản trị khách sạn.

+ Hơn nữa, nhà trường luôn khuyến khích cho sinh viên thực tập tại những công ty du lịch khách sạn ở Hàn Quốc.

Với phương pháp học đi đôi với hành, coi trọng những trải nghiệm quý báu rút ra từ thực tế, hứa hẹn việc được học ngành du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn khoảng thời gian vừa học vừa làm đầy ý nghĩa và nhiều bài học kinh nghiệm.

Top trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch

 1. Trường đại học Sejong – xứng đáng vị trí đầu “bảng phong thần”

Ngành quản trị khách sạn và du lịch là ngành thế mạnh của trường đại học Sejong. Với mục tiêu đào tạo nhà lãnh đạo kế cận những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới về lĩnh vực khách sạn, du lịch trường đã tập trung vào đào tạo thực hành thông qua các bài giảng thực tế, các buổi thuyết trình, các dự án nghiên cứu của sinh viên hay các chương trình làm việc các khách sạn nổi tiếng của Hàn quốc. Mục tiêu của trường là:

 • Tạo nên một chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch mang tính cạnh tranh quốc tế, khái quát được tất cả các vấn đề của du lịch, khách sạn phổ quát ở tất các các nước.
 • Tập trung vào thực tiễn với nhiều xu thế đổi mới ở lĩnh vực khách sạn và du lịch.
 • Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh phù họp với sinh viên quốc tế.
 • Sinh viên được thực tập tại các công ty du lịch lớn, các khách sạn hàng sao của Hàn Quốc.

Để tốt nghiệp sinh viên phải hoàn thành 130 tín chỉ chuyên ngành bao gồm các tín chỉ thuộc khóa học cơ bản của quản trị khách sạn và du lịch như:

 • Toán học doanh nghiệp
 • Nguyên lí quản trị
 • Nguyên lí kinh tế
 • Nguyên lí kế toán
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị du lịch…;

Ngoài ra còn có các khóa học về ẩm thực như: Nguyên lí chế biến món ăn, tổng quan về rượu, Cơ sở thực tiễn chế biến món Hàn, cơ sở thực tiễn chế biến món Âu, thực hành nấu món…;Và các khóa thực tập khách sạn cũng như các môn học tự chọn về quản trị khách sạn.

Học phí cấp đại học là 3.110.000 Won / kỳ, sau đại học là 5.023.000 Won / kỳ.

 1. Trường đại học Kyunghee  

Đây là ngôi trường nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc về đào tạo Quản trị khách sạn và du lịch. Đại học Kyunghee có trường đào tạo Quản trị khách sạn và du lịch trực thuộc với 6 phân khoa là Quản lý khách sạn, Quản lý tổ chức sự kiện, Quản lý dịch vụ ăn uống, Nghệ thuật nấu ăn và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch, và Nội dung du lịch văn hóa. Mỗi phân khoa có chương trình đào tao đặc thù nhưng đều bao gồm các kiến thức chuyên môn phong phú cũng như cơ hội thực hành cao, tạo điều kiện cho sinh viên theo học phát triển hết khả năng. Đặc biệt, trường có chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế và những cơ hội học bổng hấp dẫn.  

Học phí du học Hàn Quốc tại Đại học Kyunghee:

 • Đại học: 3.147.000krw/kì
 • Sau Đại học: 4.290.000krw/kì
 1. Trường Đại học Kyonggi

Đại học Kyonggi cũng là một ngôi trường có tiếng về đào tạo Khách sạn du lịch ở Hàn Quốc. Với cách đào tạo khác biệt so với những ngôi trường khác, Đại học Kyonggi luôn hướng đến đào tạo sinh viên của mình trở thành những người xuất sắc cả về lý thuyết chuyên ngành và thực hành thực tiễn. Tuy cơ sở chính của trường ở Suwon nhưng ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn được đào tạo tại cơ sở tại thủ đô Seoul, thuận tiên cho các bạn học tập.

Chi phí du học Hàn Quốc tại trường:

 • Chương trình Đại học: 3.232.000krw/kì
 • Chương trình Sau Đại học: 4.618.000krw/kì

Để tìm hiểu thêm về ngành du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc hoặc các ngành học đi du học Hàn Quốc hấp dẫn khác, hãy truy cập thông tin tại website của Thang Long OSC. Hiện công ty đang triển khai du học Hàn với chi phí cực rẻ, trọn gói chỉ 150 triệu đồng. Thoải mái apply vào các trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng, các trường hàng đầu tại xứ sở kim chi, và hàng trăm ưu đãi hấp dẫn khác…