Ngoài việc tìm hiểu thông tin các trường học , nhà ở , chi phí thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu về hồ sơ du học Nhật Bản  2017. Đây là mắt xích vô cùng quan trọng để bạn có được tấm vé đi du học Nhật Bản một cách dễ dàng nhất . Để hỗ trợ những bạn học sinh , sinh viên tìm hiểu thông tin về du học Nhật bản , công ty Thăng Long OSC gửi đến các bạn những thông tin về hồ sơ du học Nhật Bản cập nhật mới nhất hiện nay .

Thông tin hồ sơ du học Nhật Bản năm 2017

hồ sơ du học Nhật Bản
Hồ sơ du học Nhật Bản năm 2017

 

1. Bằng THPT (Bản gốc kèm theo 2 bản photo công chứng)

2. Các bằng cấp cao hơn nếu có (bằng trung cấp, cao đẳng, đại học…) (Học sinh chuẩn bị bằng gốc kèm theo 2 bản photo công chứng)

3. Học bạ cấp 3 và kết quả học tập của các bậc học cao hơn (Bản gốc kèm 2 bản photo công chứng)

4. Giấy khai sinh (bản sao có dấu đỏ)

5. Xác nhận công việc (nếu đã đi làm)

6. CMT bản thân photo công chứng (3 bản)

7. CMT bố và mẹ photo công chứng (mỗi người 3 bản)

8. Hộ khẩu gia đình photo công chứng (3 bản)

9. Ảnh 3×4 (12 ảnh)

Ảnh 4.5×4.5 (2 ảnh)

Lưu ý: Ảnh chụp phải mặc áo sơ mi có cổ, nền trắng

10. Hộ chiếu

11. Giấy xác nhận học tiếng Nhật

12. Phiếu đăng kí dự thi NAT-TEST hoặc TOP J hoặc JTEST (Trình độ tương đương N5)

13. Chứng chỉ tiếng Nhật NAT-TEST hoặc TOP J hoặc JTEST (Nếu có)

Lưu ý:  Các giấy tờ trên cần được đảm bảo các yếu tố sau:

● Được công chứng trong thời điểm làm hồ sơ du học Nhật Bản. Không nhận những bản công chứng đã quá 3 tháng.

● Được phô tô và công chứng trên 1 mặt giấy A4.

● Trước khi nộp hồ sơ cần kiểm tra mọi thông tin trong các giấy tờ đều trùng khớp, như là họ tên, năm sinh của các thành viên trong giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ cần trùng khớp. Nếu ko trung khớp thì cần có giấy giải trình của chính quyền địa phương

● Giấy xác nhận học tiếng Nhật cần có đầy đủ thông tin về thời gian học, tối thiểu là 150h

● Giấy xác nhận làm việc của học sinh du học (nếu có) cần ghi rõ các thông tin như: địa điểm nơi làm việc, số điện thoại nơi làm việc (số điện thoại cố định)

 Người bảo trợ cần chuẩn bị:

  1. Xác nhận công việc (nếu đang làm việc tại công ty)
  2. Xác nhận thu nhập 3 năm gần đây
  3. Sổ tiết kiệm ngân hàng
  4. Giấy chứng nhận số dư tài khoản (Có số dư lớn hơn 600 triệu, gửi trong vòng tối thiểu là 12 tháng)
Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Thăng Long OSC

Địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội, số 7 Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0466 866 770