Phong cảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản cuốn hút mọi người trên thế giới muốn đến đất nước này để du lịch . Đặc biệt , mùa thu ở Nhật Bản tạo nên vẻ đẹp không thua kém gì thiên đường trong mơ. Giáo viên bản ngữ xin chia sẻ với các bạn thông tin về phong cảnh tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Kyushu (nguyên âm Hán Việt là Cửu Châu) là một trong 4 hòn đảo phía Tây nam của Nhật Bản. Kyushu hấp dẫn du khách với vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng bốn mùa. Biển xanh mùa hè, tuyết phủ trắng trên những ngọn núi vào mùa đông. Mùa xuân với cây cối xanh tươi và ngả vàng quyến rũ vào mùa thu.

mua thu nhat ban

Kyushu gồm các tỉnh, thành phố: Fukuoka, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita, Miyazaki, Kagoshima. Trong đó, thành phố Fukuoka có chuyến bay thẳng từ Việt Nam, cách Tokyo 5 giờ và cách  Osaka 3 giờ đi tàu siêu tốc Shinkasen. Hiện đã một số công ty du lịch bắt đầu khai thác chương trình tour mới khám phá nhiều địa danh của Kyushu.

mua thu nhat ban-1

Vào mùa thu, Kyushu quyến rũ với rừng cây đỏ bao quanh những suối nước nóng và cánh đồng bạt ngàn cỏ lau dưới chân những ngon núi lửa. Đầu tháng 12, Kyushu vẫn ngập tràn sắc đỏ vàng của lá phong nên thu hút khá đông du khách.

mua thu nhat ban-2

Nhiều du khách thích thú vui chơi dưới những tán lá vàng. Kyushu rất thích hợp với những du  khách yêu thiên nhiên, nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa truyền thống Nhật Bản.

mua thu nhat ban-3

 

Chặng đường đi xe khoảng 2 giờ từ Nagasaki đến Unzen, du khách sẽ băng qua vùng cao nguyên để đến các khu nghỉ mát suối nước nóng.

mua thu nhat ban-4

 

Kyushu có khí hậu ôn hòa, nhiều ngọn núi lửa như Unzen, Aso vẫn còn hoạt động nên tạo ra nhiều suối nước nóng. Du khách đến đây nghỉ dưỡng thường tắm onsen – một kiểu tắm truyền thống của người Nhật.

Một điểm hấp dẫn không thể bỏ qua là thành phố Beppu, nằm trên bờ biển phía Đông của Kyushu. Beppu là một thành phố suối nước khoáng nóng nổi tiếng với hơn 3.000 resort có nguồn nước nóng, ao bùn hoạt động mạnh.

mua thu nhat ban-5

 

Điểm đến tiếp theo là thành phố Kumamoto. Các điểm tham quan chính bao gồm lâu đài Kimamoto và công viên Suizeji. Kumamoto cũng là cổng vào Vườn Quốc gia Aso Kuju. Du khách được người dân địa phương tặng những con hạc giấy được giấp thủ công – tượng trưng cho may mắn.

mua thu nhat ban-6

 

Bạn có thể dừng chân tại những ngôi đền thờ để cầu may mắn như những người dân bản địa.. Thưởng thức những món ăn Nhật Bản đẹp mắt cũng là những trải nghiệm khó quên đối với các du khách nước ngoài khi đến đây.

mua thu nhat ban-7