Nhật Bản là đất nước có phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời , với những khu du lịch đẹp không thua kém gì chốn thiên đường . Tuy nhiên , đất nước này cũng có không ít thảm họa thiên nhiên sư : sóng thần , động đất và núi lửa .20%  trận động đất lớn nhất thế giới (hơn cường độ 5) xảy ra tại Nhật Bản. Bờ biển dài của Nhật Bản cũng dễ bị sóng thần từ Thái Bình Dương. Thái Bình Dương cũng là một nguồn của cơn bão – trung bỉnh mỗi năm Nhật Bản đón nhận từ 7 – 8 cơn bão.

Nhật Bản cũng là quốc gia duy nhất đã trải qua một cuộc tấn công bom hạt nhân . Nó cũng có một tai nạn hạt nhân trong nước lớn -. Fukushima Như thể tất cả điều này là không đủ – Nhật Bản  có 108 núi lửa hoạt động – đại diện cho 12% của núi lửa hoạt động của thế giới. Dưới đây là 05 ngọn núi lửa được coi là nguy hiểm nhất Nhật Bản:

1. Núi phú sĩ

núi Phú Sỹ

Núi Phú Sĩ được coi là biểu tướng hàng đầu của đất nước Nhật Bản. Trong lịch sử, núi Phú Sĩ đã phun trào 16 lần kể từ năm 781, trung bình 76 năm/ một lần. Đợt phun trào cuối cùng là 303 năm trước đây. Núi Phú Sĩ  cách thủ đô Tokyo khoảng 100m. Trung bình hàng năm có khoảng 35 triệu người bao gồm cả khách du lịch đến Phú Sĩ  vào mùa thu. Đợt phun trào cuối cùng của Fuji trong 1707-1708 đã được báo trước bởi một trận động đất lớn ở Osaka. Đợt phun trào đã bùng nổ, đột ngột và kéo dài, đã dẫn đến thiệt hại vô cùng về người và của cải với Nhật Bản.

2. Núi Sakurajima

sakurajima-lava-2011-348

Sakurajima là một ngọn núi lửa hoạt động cách thành phố Kagoshima vài trăm mét . Sakurajima đã từng là một hòn đảo, nhưng núi lửa đã nổ ra với rất nhiều dung nham vào tháng 1 năm 1914,  đã biến  hòn đảo này trở thành một bán đảo ( kết nối với Kyushu). Đó là đợt phun trào lớn nhất ở Nhật Bản trong thế kỷ 20. Đợt phun trào năm 1914 đã được bắt đầu bằng một số trận động đất lớn đó đã cho người dân đủ cảnh báo sơ tán đảo. Kagoshima có nhiều nơi trú ẩn tro núi lửa. Người dân địa phương đã quen với những vụ phun trào thường xuyên của Sakurajima. Dòng dung nham của nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

3. Núi Asama

Núi Asama

Núi Asama là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên hòn đảo chính của Nhật Bản (Honshu). Núi Asama cách Tokyo khoảng 145 km, nằm trong tỉnh Gunma và Nagano. Núi Asama đã có một vụ phun trào lớn trong năm 1783 đã gây thiệt hại trên diện rộng và gây ra đám cháy lớn, đã phá hủy khu vực rộng lớn của Nhật Bản. Kết quả là một nạn đói quốc gia kéo dài 4-5 năm.

4. Núi Shinmoedake

Núi ShinmoedakeCác nhân vật phản diện trong bộ phim James Bond năm 1967 You Only Live Twice đã có một cơ sở tên lửa bí mật bên trong núi lửa Shinmoedake. Shinmoedake phun trào vào năm 2008, 2009, và 2011. Núi lửa hoạt động tích cực vào đầu năm 2011 và đã phun trào chỉ hai ngày sau khi trận động đất Tohoku năm 2011 và sóng thần.

5. Núi Aso
volcanic-lake-348

 

Núi Aso là một trong những núi lửa lớn nhất thế giới – miệng núi lửa có chu vi là 120 km. Núi Aso bùng nổ trong năm 2009 và năm 2011. khói liên tục tăng từ miệng núi lửa chứa đầy nước khổng lồ của nó.