Bạn quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm , đặc biệt là chương trình du học nghề với nhiều ưu điểm hiếm có? Bạn đã cất công tìm hiểu về du học nghề tại Hàn Quốc nhưng thông tin quá nhiều và nhiễu loạn khiến bạn không biết tin vào đâu? Bạn thắc mắc chi phí du học ra sao, nên chọn ngành học thế nào, chọn trường nào thì uy tín và đặc biệt quy trình du học nghề tại Hàn Quốc có điểm gì khác biệt? Hãy thường xuyên cập nhật website của Thang Long OSC để tìm thấy câu trả lời thỏa đáng và chuẩn xác nhé. Nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bạn đã gửi thư cho chúng tôi thời gian qua, hôm nay công ty sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu quy trình du học nghề tại Hàn Quốc mới nhất.

Thực tế, khi bạn đã được cấp visa D4 – 6 thì quy trình đi du học nghề tại Hàn Quốc của bạn đã hoàn thành được nửa chặng. Nửa còn lại có thành công không phụ thuộc vào việc học và làm tại xứ kim chi của bạn thôi. Bởi vậy, quy trình du học nghề với các bước quan trọng nhất thường tập trung vào giai đoạn chuẩn bị cho du học.

Quy trình du học nghề tại Hàn Quốc

Bước 1: Đến công ty tư vấn du học nghề Hàn Quốc uy tín, chất lượng, đã được cấp giấy phép hoạt động

Trước tiên để việc đi du học nghề của bạn được thuận lợi, bạn phải tìm đến công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, đã được giấy phép hoạt động đầy đủ và đang triển khai tuyển sinh du học nghề. Làm thế nào để biết đâu là công ty tư vấn du học Hàn chất lượng? Hãy tham khảo tại đây: http://thanglongosc.vn/nhan-biet-cac-cong-ty-tu-van-du-hoc-han-quoc-uy-tin-tai-ha-noi/

Nên nhớ, việc tìm được công ty tư vấn uy tín, chất lượng là điều quan trọng nhất. Bởi việc chọn đúng hay sai sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa, và hàng loạt các khâu chuẩn bị trước thềm du học khác của bạn. Một công ty không đủ năng lực sẽ không giúp bạn xin được visa du học nghề tại Hàn Quốc, không minh bạch trong chi phí mà ngược lại còn tìm đủ mọi cách “móc túi” phụ huynh và học sinh. Để có thể du học nghề thuận lợi, hãy tìm kiếm các thông tin chính xác và tránh những công ty kém chất lượng đề phòng xảy ra rủi ro bị lừa, làm mất thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn.

Bước 2: Chọn trường cao đẳng, trường đào tạo nghề phù hợp

Sau khi bạn được nghe tư vấn từ công ty, được tìm hiểu về những trường cao đẳng cũng như lợi ích của việc đi du học nghề, hãy tiến hành việc chọn trường cao đẳng, trường dạy nghề phù hợp nhất với nguyện vọng cũng như năng lực, điều kiện tài chính của bản thân.

Việc chọn trường này rất quan trọng, do vậy bạn hãy chọn 2 đến 3 trường cao đẳng để tránh tình trạng là không vào được trường này thì vào trường khác học. Tuyệt đối, bạn không nên chọn 1 trường vì rủi ro rất cao và rất có thể bạn lại phải chờ đợi thêm thời gian. Chú ý: Nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn nên học một khóa tiếng Hàn khoảng 3 tháng (Vì chương trình này yêu cầu phải đạt tiếng Hàn Topik 1 -Level 2).

Bước 3. Làm hồ sơ du học nghề tại Hàn Quốc và tham gia học tiếng Hàn

Việc chọn trường của bạn đã hoàn tất, bạn sẽ phải tham gia 1 khóa học tiếng Hàn tại trung tâm đào tạo ngoại ngữ hoặc tại trung tâm dạy tiếng Hàn của công ty tư vấn du học. Nếu trình độ tiếng Hàn tương đương Topik2 rồi, bạn không phải học nữa mà gửi ngay hồ sơ du học cho công ty tư vấn. Họ sẽ có trách nhiệm chuyển hồ sơ du học Hàn Quốc sang trường bạn muốn học.

Hồ sơ du học bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin học tại trường
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân tại địa phương
  • Chứng minh thư nhân dân (Bản sao)
  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh bản sao có công chứng
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc)
  • Học bạ THPT (bản gốc)
  • Ảnh thẻ 12 ảnh 3*4  (nền trắng)
  • Sổ hộ khẩu bản sao công chứng
  • Chứng chỉ Topik nếu có

Bước 4: Trường cao đẳng dạy nghề gửi Invoice và thư mời nhập học

Khi trường cao đẳng chấp nhận hồ sơ  du học của bạn là đáp ứng đủ điều kiện để vào học thì họ sẽ gửi Invoice (Hóa đơn tiền học phí và các phí khác) cho bạn hoặc công ty tư vấn. Lúc này, công ty sẽ hướng dẫn bạn ra ngân hàng gửi tiền vào tài khoản của trường. Khi kế toán của trường nhận đủ số tiền bạn gửi thì trường sẽ gửi thư mời nhập học. Bạn hoặc công ty tư vấn sẽ sử dụng thư mời nhập học này để đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam xin cấp visa du học Hàn Quốc. Với thư mời nhập học trong tay, cơ hội đỗ visa du học của bạn sẽ cao hơn. Đặc biệt, nếu bạn đăng ký học tại trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng, bạn sẽ không phải qua Đại sứ quán làm thủ tục xin visa.

Bước 5: Đợi cấp visa hoặc mã số visa du học nghề tại Hàn Quốc

Khi có visa hoặc có mã số visa rồi thì bạn chỉ đợi ngày xuất cảnh sang Hàn Quốc nhập học. Visa du học nghề là visa D4-6. Chú ý: Với visa D4-6, sau khi học xong 2 năm, nếu bạn muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc bạn sẽ được chuyển sang visa D10 ( Loại visa làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm). Trong 2 năm đó, tay nghề của bạn được công ty, xí nghiệp chấp nhận, bạn sẽ dễ dàng chuyển sang visa E7 (Loại visa có thể sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc)

Đây là quy trình du học nghề tại Hàn Quốc cơ bản nhất, để tìm hiểu các bước chi tiết hơn, ngọn ngành hơn, hãy để lại số điện thoại cuối bài viết này, Thang Long OSC sẽ gọi và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

xem thêm: Chọn trường nào để du học nghề tại Hàn Quốc ?