Trần Thư Giang (Thanh Trì – Hà Nội): Em được khuyên nên chọn ngành môi trường để học tiếp sau khi kết thúc khóa học tiếng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên em rất băn khoăn bởi không biết du học hàn quốc ngành môi trường có tương lai hay không, trường nào tại Hàn đào tạo ngành này tốt…? Nhờ công ty tư vấn giúp em ạ!

 Công ty tư vấn du học uy tín Thang Long OSC: Xin chào bạn Thư Giang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề bạn quan tâm, Thang Long OSC sẽ bóc tách để trả lời như sau:

Học ngành môi trường khi du học Hàn Quốc có tương lai hay không?

 Môi trường sống luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Những năm gần đây, kinh tế không còn là lĩnh vực độc quyền được mang lên bàn tròn thảo luận trong xu hướng hội nhập quốc tế nữa. Dần dà, các mối quan tâm được đổ dồn nhiều hơn đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, quản lý môi trường…Để cứu sống bầu không khí chúng ta thở, nguồn nước chúng ta uống, rừng cây vẫn che chở cho chúng ta hàng ngày,… những chiến dịch lớn về môi trường đã ra đời.

 Tiêu biểu phải kể đến các chiến dịch vì môi trường như: Giờ trái đất, Chung tay làm cho thế giới sạch hơn, Hãy bảo vệ rừng, hay chiến dịch Ngày môi trường thế giới,…Nói thế để thấy, lĩnh vực môi trường nói chung và ngành học môi trường nói riêng có ý nghĩa thế nào với tương lai thế giới và đặc biệt là với những người trẻ mong muốn trở thành những nhà hoạch định chiến lược bảo vệ môi trường, góp công sức mình để cải thiện môi trường sống tốt đẹp hơn.

 Thực tế, ngành học môi trường luôn là ngành thiếu nhân lực giỏi và có cơ hội việc làm, tương lai nghề nghiệp rất tốt. Chính bởi lẽ đó rất nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn đây là ngành học chủ lực khi quyết định đi du học nước ngoài. Hàn Quốc với nền giáo dục chất lượng là một trong những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất.

 Du học Hàn Quốc 2017 ngành môi trường cũng không phải là điều quá mới mẻ nữa. Chính sách học bổng hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh quốc tế, nội dung đào tạo chất lượng và đặc biệt cơ hội việc làm cả trước, trong và sau quá trình du học cực kỳ rộng mở đã khiến cho số lượng đăng ký du học Hàn Quốc ngày một tăng lên.

Học ngành môi trường – ra trường làm gì và làm ở đâu?

 Tốt nghiệp ngành môi trường khi du học Hàn Quốc, bạn có thể xin vào các công ty, tập đoàn lớn tại xứ kim chi để làm việc. Những sinh viên ưu tú tốt nghiệp chuyên ngành này luôn được chào đón và trải thảm hoa hồng để rước vào làm việc tại quốc gia này. Ngoài ra, bạn có thể quay về Việt Nam và xin việc với những lựa chọn về việc làm hấp dẫn.

 Bạn có thể làm công tác nghiên cứu, quản lý môi trường hay trở thành chuyên viên kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, các tổ chức quốc tế hay các dự án phi chính phủ về môi trường. Bạn cũng có thể xin làm tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực này như: công ty cấp thoát nước, các nhà máy sản xuất,khu công nghiệp, chế xuất hay doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường.

Du học Hàn Quốc 2017 ngành môi trường

 Hầu hết những nhà máy, công ty chuyên nghiệp đều tuyển dụng kỹ sư môi trường để thực hiện các công tác quản lý, sáng chế, kinh doanh các sản phẩm, công nghệ hay thực hiện các quy trình phục vụ con người theo hướng xanh – sạch – tiết kiệm – bảo vệ môi trường sống. Hoặc bạn cũng có thể “đầu quân” để giảng dạy về khoa học môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Việt Nam hoặc giỏi hơn là ở môi trường quốc tế.

 Tốt nghiệp ngành môi trường, bạn có thể làm những công việc như: Nhà môi trường; Kỹ sư môi trường (nghiên cứu những công nghệ, thiết bị, máy móc… giúp xử lý các vấn đề môi trường hoặc tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt những công trình có liên quan đến môi trường …); Nhà sinh thái môi trường (Nhiệm vụ chủ yếu là bảo tồn các loài động thực vật hoang dã thông qua các hình thức: tuyên truyền, vận động, giáo dục, đấu tranh chống hoạt động săn bắt động vật quý hiếm.); Nhà khoa học môi trường….

Trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc nào đào tạo ngành môi trường?

 Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đào tạo ngành môi trường. Tuy nhiên những trường có chất lượng tốt, tạo được uy tín trong lĩnh vực giáo dục có thể kể đến các trường sau:

 Đại học Korea

 Đại học Korea là trường đào tạo ngành môi trường hàng đầu của Hàn Quốc. Có 2 chuyên ngành về Môi trường (Environmental Sciences) của trường Korea University như sau:

 – Bachelor of Environmental Ecological – Học phí 4.2 triệu Won (khoảng 80 triệu VND)/năm.

 – Bachelor of Health and Environmental Science – Học phí 4.2 triệu Won (khoảng 80 triệu VND)/năm.

 Viện khoa học và công nghệ KAIST

 Viện khoa học và kỹ thuật Kaist có 1 chuyên ngành học về môi trường là: Bachelor in Civil and Environmental Engineering – Học phí 3.486 Won (khoảng 68 triệu VND)/ năm.

 Trường Đại học Quốc gia Busan

 – Là một trường đại học tổng hợp danh tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc và khu vực Đông Bắc Á, Đại học Quốc gia Pusan đang có 15 trường đại học trực thuộc, một phân khoa thể dục thể thao, đào tạo hầu hết các ngành học.

 – Đại học Quốc gia Pusan có một đội ngũ giáo sư giỏi, dày dạn kinh nghiệm ở hầu hết các lĩnh vực (1112 giáo sư) và 26.195 sinh viên bao gồm cả 500 du học sinh. Nhận thấy tầm quan trọng của việc hợp tác để nâng cao chất lượng giáo dục, trường đã chủ động ký kết hợp tác đào tạo với 152 trường và viện nghiên cứu ở 24 nước khác nhau.

 – Trường Đại học Khoa học tự nhiên và trường Đại học kỹ thuật trực thuộc trường Đại học Quốc gia Busan hiện đang là 2 cơ sở đào tạo ngành môi trường uy tín bậc nhất tại xứ kim chi.

 Trường đại học Kyung Hee

 – Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949. Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà Kyung Hee đã nhận được giải thưởng Hòa Bình của UNESCO vì Giáo dục.

 – Theo bảng xếp hạng của “QS World University Rankings” thì Kyung Hee vinh dự được đứng thứ 245/700 trên toàn thế giới. Trường có 3 khu học tập: khu Seoul, khu Suwon, khu Kwangnung (ở tỉnh Gyeonggi-do với tổng số 24 trường trực thuộc.

 – Hiện nay, Kyung Hee có 71 ngành và chuyên ngành dành cho sinh viên, 65 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ và 63 chương trình cấp bằng Tiến sĩ. Và bạn có thể đăng ký du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngành môi trường tại đại học khoa học tự nhiên và đại học kỹ thuật trực thuộc trường Kyung Hee.

 – Là một ngôi trường có uy tín nên Kyung Hee được rất nhiều super star của Hàn Quốc đã ghi danh theo học và tốt nghiệp từ ngôi trường này như Changmin (DBSK), Bi Rain, KyuHyun và Kim Yongwoon (Super Junior), G-Dragon ( Big Bang ), Jung Yong Hwa (CNBlue),…

 Đại học Quốc gia Seoul

 – Luôn nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, hay nói cách khác top 3 trường SKY được khao khát nhất tại Hàn. Năm 2014, trường xếp hạng 26 các trường đại học hàng đầu thế giới, vượt lên từ thứ hạng 44 vào năm 2013.

 – Bề dày truyền thống hơn 50 năm, ngôi trường uy tín này sở hữu lượng cựu học sinh nổi bật cả về số lượng lẫn chất lượng.

 – Bạn có thể đăng ký du học Hàn Quốc ngành môi trường tại đại học khoa học tự nhiên trực thuộc trường Đại học Quốc gia Seoul.

 Trên đây là những thông tin về giới thiệu về du học Hàn Quốc ngành môi trường. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn Thư Giang và các bạn đang có nhu cầu đến xứ kim chi học tập, nghiên cứu và tìm kiếm những cơ hội phát triển bản thân, sự nghiệp.

 Hiện nay Thang Long OSC đang tuyển sinh du học Hàn Quốc trọn gói 2017. Bạn quan tâm đến chương trình với chi phí đi du học Hàn Quốc cực rẻ và nhiều ưu đãi hấp dẫn của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi trực tiếp đến các hotline sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583