Đi du học Hàn Quốc có chút giống với việc bạn xa gia đình lên thành phố để học đại học, thậm chí còn khó khăn và đòi hỏi sự tự lập, năng động của bạn hơn nhiều. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp bạn học tập hiệu quả khi đi du học Hàn Quốc.

Xem thêm: Danh sách các trường học Hàn Quốc: http://thanglongosc.vn/du-hoc-han-quoc/truong-hoc-han-quoc/

Bí quyết giúp học tập hiệu quả khi đi du học Hàn Quốc

Ở một quốc gia xa lạ, tiếp xúc với nền văn hóa khác biệt và sống giữa những người bạn đến từ mọi nơi trên thế giới,…làm thế nào để bạn có được hiệu quả học tập tốt mà không bị đánh gục bởi môi trường khó khăn?

Cần lên kế hoạch thế nào cho việc học của mình để hành trình du học Hàn Quốc đạt được hiệu quả và thành công?

Đi học chuyên cần, không cúp học, không bỏ ngang

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới. Năm 2012, đất nước này chỉ xếp sau Phần Lan về chất lượng giáo dục. Ở vị thế đó, xứ củ sâm luôn có những phương pháp khác biệt để kiến tạo nền môi trường học tập giúp học sinh, sinh viên phát huy tối đa năng lực bản thân. Tiêu biểu là tính kỷ luật cao trong đào tạo, giáo dục.

Thực tế, Hàn Quốc là một trong những đất nước có tính kỉ luật rất cao trong môi trường học tập. Người Hàn khá cẩn thận và kĩ lưỡng trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể hơn… là điểm danh. Kết quả đánh giá cuối cùng dựa khá nhiều trên số lượng tham dự lớp của mỗi học sinh… Vậy nên các bạn hãy nhớ “đi học đầy đủ” nhé!

Luôn cập nhật thông tin mới trên Website của trường

Thông tin chính là chìa khóa giúp bạn bắt kịp bạn bè và hiểu hơn về môi trường mình đang theo học. Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường…luôn được cập nhật thường xuyên.

Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên. Hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường.

sinh-vien-du-hoc-han-quoc

Nỗ lực để giữ vững thành tích và điểm số cao luôn khiến bạn có lợi thế hơn

Các trường đại học tại Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà áp dụng thang điểm 100 với các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống.

Các bạn có thể tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình. Hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản để nắm chắc kiến thức.

Đừng bao giờ khép kín bản thân mình , hãy quảng giao để có thêm bạn mới

“Học thầy không tày học bạn” điều đó luôn đúng dù bạn đang học trong nước hay đi du học nước ngoài. Trong môi trường đào tạo của đa số các nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Nhật Bản và đặc biệt là Hàn Quốc, các trường luôn đưa học sinh vào môi trường học tập có tính “teamwork – làm việc nhóm”.

Chính vì vậy, các bạn học sinh đều có khá nhiều những bài tập nhóm và việc trải qua những bài tập này giúp các bạn có khả năng liên kết với nhau tốt hơn, những bạn có học lực tốt có thể giúp đỡ các bạn học yếu.

Năng đến thư viện để nâng cao tri thức

du-hoc-han-quoc

Sách luôn là người bạn đồng hành trên chặng đường thành công của mỗi học sinh, sinh viên. Và thư viện trường chính là không gian lưu giữ những kiến thức cho bạn tìm hiểu. Thư viện luôn là một nơi không chỉ  là một trong những môi trường học tập lí tưởng mà còn là nơi cung cấp những “tài liệu mật” hay “bí kíp chân truyền” để giúp các bạn giải đáp những khó khăn trong bài giảng cũng như các kì thi hóc búa.

Các thư viện tại Hàn Quốc luôn cập nhật những đầu sách mới, các sách ngoại ngữ và nghiên cứu từ Mỹ. Đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn.

Ngoài những “bí kíp” học tập trên, còn rất nhiều “mẹo” chuyên sâu hơn để học tốt từng ngành học mà bạn theo đuổi. Hãy năng cập nhật chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc của ThangLong OSC để hiểu thêm nhé.

Hiện tại công ty đang tuyển sinh du học Hàn tự túc kỳ tháng 12/2017. Chi phí du học Hàn Quốc trọn gói chỉ 150 triệu đồng: http://thanglongosc.vn/chi-phi-di-du-hoc-han-quoc-chuan-nhat-2017

Để đăng ký tham gia, mời bạn vui lòng để lại số điện thoại cuối bài viết này hoặc gọi ngay đến Hotline: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583 và lắng nghe tư vấn hoàn toàn miễn phí!