Hiện tại, với giới trẻ Việt Nam, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không chỉ là trào lưu mà còn là bước ngoặt thay đổi tương lai, sự nghiệp của rất nhiều người. Thông tin về du học Hàn cũng được quan tâm, săn đón nhiều hơn dựa trên nhu cầu đến Hàn học tập và làm việc. Cùng dõi theo chuyên mục tư vấn du học Hàn Quốc của Thang Long OSC để lựa chọn những trường đại học, cao đẳng phù hợp nhất với năng lực bản thân và khả năng tài chính của gia đình nhé!

Hôm nay, hãy cũng ghé thăm trường đại học Hanmin – một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu xứ sở kim chi!

Đại học Hanmin - trường “cực chất” cho du học Hàn Quốc 2017
Đại học Hanmin – trường “cực chất” cho du học Hàn Quốc 2017
  1. Giới thiệu trường Đại học Hanmin

Thành lập năm 1959 tại thành phố Yeosan thuộc phía nam Hàn Quốc, Đại học Hanmin chỉ cách thủ đô Seoul 1,5 giờ đi ô tô với giao thông thông thoáng, tiện lợi. Nhiều năm liền được đánh giá là một trong những trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Hàn, ngôi trường có gần 60 năm dựng xây, phát triển và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục này luôn rất được lòng học viên nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng bởi những giá trị mà Hanmin đem đến cho mỗi sinh viên theo học.

Với cơ chế đào tạo cử nhân bằng song song hai ngôn ngữ Hàn – Anh, giáo trình giảng dạy luôn được cải tiến để sát với thực tiễn, trường Đại học Hanmin vẫn đang nỗ lực từng ngày để tạo nên môi trường tốt nhất cho học viên tiếp thu kiến thức và phát triển năng lực bản thân. Với quyết tâm thực hiện toàn cầu hóa giáo dục bằng các chương trình giảng dạy quốc tế, đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh và giảng viên, Đại học Hanmin ngày càng thu hút không chỉ sinh viên Hàn quốc mà còn là chọn lựa của sinh viên rất nhiều quốc gia trên thế giới muốn đến du học Hàn Quốc.

Các chương trình giảng dạy tại Đại học Hanmin đều được thiết kế để kết quả cuối cùng là khi sinh viên ra trường sẽ có được kiến thức và các kinh nghiệm thực tiễn giúp ích cho bước khởi đầu sau này trong công việc. Thực tập và phối hợp ứng dụng trong các dự án công nghiệp là một phần bắt buộc trong quá trình giảng dạy. Ngoài ra sinh viên còn được cung cấp nhiều dịch vụ khác trong quá trình học tập. Đồng thời có cơ hội nhận được học bổng của trường và được trường hỗ trợ tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc bán thời gian 20h/tuần trong thời gian học, làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.

Ngoài chất lượng đào tạo, chi phí du học Hàn Quốc cũng là một trong những mối quan tâm khiến nhiều phụ huynh và học sinh cân nhắc hơn khi lựa chọn trường đại học tại xứ sở kim chi. Đại học Hanmin là trường công bởi vậy học phí khá rẻ, sinh hoạt phí tại thành phố Yeosan cũng không quá đắt đỏ như Seoul hoa lệ, thích hợp hơn cho cuộc sống của du học sinh. So với việc đến sống và học tập tại các nước phương Tây, chi phí du học Hàn Quốc tại Đại học Hanmin sẽ rẻ hơn rất nhiều mà vẫn tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp thu kiến thức, văn hóa, kỹ năng tốt nhất. Hàn Quốc phát triển thứ 2 thế giới về mảng giáo dục, sáng tạo, đây cũng là môi trường đa văn hóa và có nền khoa học công nghệ phát triển, chưa kể, những tương đồng trong văn hóa Á đông sẽ giúp các du học sinh nhanh chóng hòa nhập và bớt bỡ ngỡ hơn.

Ngày nay, chính phủ Hàn Quốc đã có những chính sách ưu tiên trong lĩnh vực đào tạo và trao học bổng để ủng hộ cho sinh viên với hi vọng đào tạo thế hệ trẻ giàu tiềm năng về con người lẫn tri thức, nguồn lực đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển cộng đồng chung quốc tế. Tương tự Nhật Bản, khi du học Hàn Quốc tự túc bạn cũng sẽ được giới thiệu và hỗ trợ tìm việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí và phụ giúp thêm cho gia đình.

2.      Các chương trình đào tạo của Đại học Hanmin

Chương trình đào tạo tiếng Hàn: chủ yếu dành cho đối tượng du học Hàn Quốc tự túc hoặc các bạn có nhu cầu nâng cao năng lực Hàn ngữ tạo tiền đề học lên cao một số chuyên ngành khác hoặc học lên bậc học cao hơn.

Chương trình đào tạo bậc Đại học: Hầu hết các ngành học của Đại học Hanmin được đào tạo bằng tiếng Hàn. Ngoài ra có một số ngành học đào tạo song song 2 ngôn ngữ Hàn – Anh bao gồm:

+ Cử nhân Quản trị kinh doanh:

Chương trình quản trị kinh doanh nhằm giúp cho sinh viên có những kỹ năng kinh doanh và quản lý cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo sáng tạo hay một doanh nhân năng động trong tương lai.

 + Cử nhân thương mại chuyên ngành Sự kiện, thể thao và quản lý trong lĩnh vực giải trí:

Chương trình cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo, huấn luyện viên hay doanh nhân trong lĩnh vực thể thao và ngành công nghiệp giải trí. Các môn học tập trung và các kỹ năng marketing, khoa học thể thao, quản trị nguồn nhân lực, quan hệ công chúng, du lịch và du lịch sinh thái, tổ chức sự kiện…

+ Cử nhân công nghệ thông tin chuyên ngành kỹ thuật số đa phương tiện:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành các chuyên gia trong các lĩnh vực đa truyền thông như ngành sản suất các sản phẩm âm thanh và hình ảnh, phát thanh truyền hình, báo chí, quản lý phương tiện truyền thông, các chuyên gia phát triển website, trò chơi trực tuyến… Thời gian học: 4 năm 

Chương trình đào tạo bậc Thạc sỹ và Tiến sĩ: đào tạo song song ngôn ngữ Anh – Hàn cho tất cả các ngành học.

3.      Học phí và các chi phí tại trường Đại học Hanmin

+ Học phí: 8.000$/1 năm

+ Phí ghi danh: 150$

+ Học phí học tiếng: 400$/ 1 tháng

+ Chi phí ăn ở: 500$/ 1 tháng

Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên quốc tế

  1. Điều kiện đi du học Hàn Quốc trường Đại học Hanmin

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, học lực trung bình từ 6.0 trở lên.

Trình độ tiếng Hàn cơ bản hoặc tiếng Anh (IELTS 5.5, IBT 80 hoặc TOEFL 550).

Sinh viên biết thêm tiếng Hàn quốc là một lợi thế khi phỏng vấn Visa.

Hiện tại, Đại học Hanmin và hơn 300 trường đối tác tại Hàn của Thang Long OSC đang tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017. Để tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh, vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Công ty tư vấn du học Thang Long OSC. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cặn kẽ, tận tình và hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, khuyến khích phụ huynh và học sinh đăng ký tham gia du học Hàn Quốc trực tiếp tại văn phòng của công ty để nhận ngay ưu đãi: hỗ trợ 10 triệu chi phí du học. Lưu ý: không áp dụng cho các trường hợp tuyển sinh thông qua nguồn.