Truyền thông là một trong những ngành học được nhiều người lựa chọn nhất khi du học Hàn Quốc. Tại sao du học Hàn Quốc ngành truyền thông lại “hot” đến vậy nếu không phải bởi vì nhu cầu việc làm của ngành này lớn, đặc trưng của ngành lại vô cùng phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu? Nếu bạn cũng là một trong những sinh viên năng động, ưa khám phá, học hỏi và mong muốn được học tập chuyên sâu ngành thông tin, truyền thông….hãy đọc bài viết giới thiệu về trường Đại học Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc này. Biết đâu ngôi trường danh giá hàng đầu xứ kim chi, chuyên đào tạo lĩnh vực truyền thông, thông tin lại là địa chỉ du học tuyệt vời dành cho bạn!

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành thông tin, truyền thông?

Truyền thông hay thông tin, truyền thông là lĩnh vực được kết hợp bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông ngày càng khẳng định vị thế của mình và luôn được giới trẻ yêu thích lựa chọn là ngành học, ngành việc thú vị, cơ hội việc làm cao nhất.

Tại sao nên lựa chọn ngành truyền thông và Hàn Quốc là điểm đến để du học ngành này? Đây là các lý do:

 • Truyền thông ngày càng phát triển. Nhu cầu tiếp cận các thông tin của xã hội ngày càng lớn, dẫn tới truyền thông trở thành một ngành chiếm lĩnh và chi phối phần lớn các hoạt động xã hội. Truyền thông Hàn Quốc cực kì phát triển và đa dạng, biểu hiện lớn nhất là làn sóng Kpop và điện ảnh, học tập và tích lũy kinh nghiệm từ nền giáo dục và thị trường truyền thông hàng đầu này sẽ là lợi thế lớn.
 • Ngành truyền thông thích hợp với những người năng động, ham khám phá và khả năng sáng tạo tốt. Truyền thông là một ngành mở và trẻ, một ngành với nhiều cơ hội dành cho những người có nhu cầu và có năng lực, thích hợp với những người trẻ với ý tưởng độc đáo, cũng như khả năng truyền đạt thông tin tốt, là giới trẻ nói chung.
 • Đây là ngành học nhiều tiềm năng tương lai và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Ngành truyền thông có triển vọng nghề nghiệp cao, cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập đầu ra tương đối ổn định. Ngành truyền thông có nhu cầu tuyển dụng lớn và các hình thức làm việc cũng vô cùng đa dạng: CTV online, làm việc văn phòng,….vì vậy, khá dễ hiểu khi ngành truyền thông được lựa chọn nhiều tới vậy.

Văn hóa Hàn Quốc nói chung và làn sóng văn hóa Hallyu nói riêng đã “đổ bộ” toàn cầu, chinh phục mọi lứa tuổi, ở mọi quốc gia bằng những thước phim tâm lý, tình cảm lãng mạn, những idol đẹp và tài năng cùng những MV ca nhạc bắt mắt,….Có được sự “đổ bộ”, lan tỏa ấy là do công của ngành truyền thông Hàn Quốc. Xứ kim chi đã làm rất tốt vấn đề PR thương hiệu văn hóa của mình. Với những thành tựu dễ dàng nhận thấy được kể trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm Hàn Quốc chính là lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” để du học ngành truyền thông.

dai-hoc-thong-tin-va-truyen-thong-han-quoc

Giới thiệu Đại học Thông tin và truyền thông Hàn Quốc 

 • Địa chỉ: 119, Munjiro, Yuseong-gu, Daejeon
 • Số điện thoại: +82 (42) 866 6898
 • Số fax: +82 (42) 866 6068
 • E-mail: KKJ [at] icu.ac.kr

Lịch sử hình thành của Đại học thông tin truyền thông Hàn Quốc

 • Năm 1997 Đại học Thông tin và Truyền thông được thành lập bởi Bộ Thông tin Hàn Quốc.
 • Năm 1998 thành lập chương trình đào tạo sau đại học với 114 sinh viên
 • Năm 1999 thành lập trụ sở ở Hwa-am
 • Năm 2002 thành lập bộ phận đào tạo đại học với 105 sinh viên
 • Năm 2004 trường dời trụ sở sang khu Munji
 • Năm 2009 trường sáp nhập vào đại học KAIST

Đại học Thông tin và truyền thông là trường chuyên đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông thuộc top đầu Hàn Quốc. Trường tọa lạc ở thành phố Daejeon. Nơi đây có điều kiện khí hậu, thời tiết và môi trường sống rất tốt để lựa chọn làm địa chỉ du học.

Trường Đại học Thông tin và Truyền thông có tổng 146 công nhân viên chức trong đó bao gồm giáo sư và rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ cao. Tổng số sinh viên đang theo học tại Đại học Thông tin và Truyền thông là 1.121 sinh viên. Trong số đó có khoảng 20% sinh viên theo học bậc sau đại học là người nước ngoài.

Trường Đại học Thông tin và Truyền thông bao gồm Trường Kỹ thuật và Trường Quản lý. Trường Kỹ thuật tập trung vào các lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Trường có khoảng 760 sinh viên. Trường Quản lý tập trung vào các lĩnh vực tài chính và quản lý của ngành công nghệ thông tin (IT) và có khoảng 160 sinh viên.

Hầu hết các bài giảng ở các cơ sở của trường đều được thực hiện bằng tiếng Anh. Năm 2009, trường sáp nhập và trở thành một khoa riêng thuộc đại học KAIST (KAIST Information Technology Convergence Campus).

Trụ sở chính của trường Đại học Thông tin và Truyền thông thuộc Trung tâm Khoa học Daedeok, thành phố Daejeon. Hầu hết khu quản lý, văn phòng khoa và khu giảng dạy đều nằm trong tòa nhà phức hợp. Các phòng nghiên cứu nằm ở khắp các tòa nhà riêng biệt theo từng chuyên ngành. Ngoài ra trường còn có thư viện, nhà ăn sinh viên, ký túc xá và sân vận động, các phòng tập thể hình, sân tennis, sân golf, sân bóng rổ( trong và ngoài nhà),.. phục vụ nhu cầu học tập và thể thao, giải trí của sinh viên. Một trụ sở khác của trường đại học Thông tin và Truyền thông nằm ở Gangnam-gu, Seoul.

Đại học Thông tin và Truyền thông ngoài chất lượng đào tạo vượt trội còn thu hút du học sinh quốc tế bởi chế độ hỗ trợ chăm sóc đời sống sinh viên và giới thiệu việc làm thêm tại Hàn Quốc rất tốt.

Du học Hàn Quốc đang rộn ràng mùa tuyển sinh kỳ tháng 9 và tháng 12/2017. Comment ngay số điện thoại của bạn dưới bài viết này để được Thang Long OSC hỗ trợ tư vấn chọn trường, chọn ngành học và định hướng lộ trình du học hoàn toàn miễn phí! Chi phí du học Hàn Quốc trọn gói chỉ 150 triệu đồng, áp dụng duy nhất tại Thang Long OSC!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583