Hướng dẫn một số mẹo giúp bạn có thể tự học tiếng nhật bản online một cách hiệu quả nhằm giảm chi phí và thời gian học tại những trung tâm .

Học một loại ngoại ngữ khác thật ra không hề khó như bạn tưởng , và tiếng Nhật cũng vậy . Quan trọng là bạn có phương pháp học một cách hợp lý . Thanglongosc.vn thường xuyên cung cấp tài liệu giúp bạn học tiếng Nhật Bản online nhằm giúp những bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động , du học hoặc đi du lịch tại nhật bản .

Để học tiếng nhật bản giỏi , cũng như các ngôn ngữ khác các bạn phải thành thạo những kĩ năng : Nghe , nói , đọc , viết . Tuy nhiên , với những bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nhật bản hay đi du lịch thì chỉ cần hai kĩ năng chính là : Nghe và đọc thành thạo . Do đó , bạn chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể tự học tiếng nhật để tăng khả năng nghe và đọc cho riêng mình qua những tài liệu sau :

Luyện kĩ năng đọc tiếng Nhật Bản :

 1. – Trang web SAROMA JCLASS: Sẽ luôn luôn đưa ra các ví dụ thiết thực về tiếng Nhật cho các bạn
 2. – Các trang tài liệu tiếng Nhật mà JCLASS giới thiệu
 3. – Các trang báo tiếng Nhật (ví dụ: nikkeibp.co.jp/)
 4. – Tìm kiếm nội dung bạn yêu thích trên Google: Chỉ cần bạn gõ tiếng Nhật từ bạn muốn kiếm
 5. – Các trang học có tiếng Việt như trang của NHK
 6. – Các trang từ điển như từ điển tiếng Nhật của Yahoo!

Luyện kỹ năng nghe tiếng Nhật Bản :

 1. – Nghe qua trang web của NHK
 2. – Nghe bài hát trên youtube (VD: Nước mắt hoa mộc lan, Tuyết muộn, Tôi lại yêu người): Các bạn cũng có thể tìm kiếm bài hát trên youtube, và sau đó tìm lời bài hát (bằng từ khóa “tên bài hát 歌詞”, ví dụ “プラネタリウム 歌詞”)
 3. – Xem phim truyền hình Nhật Bản trên youtube (VD: 電車男)
 4. – Các trang web có video tiếng Nhật
 5. – Đưa đoạn văn vào để Google Dịch đọc bởi Google có chức năng phát âm nên rất bổ ích cho người mới học nghe tiếng Nhật .

Tham khảo >> http://thanglongosc.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban.htm