Đi du học Hàn Quốc tại sao nên lựa chọn trường Cao đẳng Suseong?

Là đối tác tuyển sinh chính thức tại Việt Nam cho trường Cao đẳng nghề Suseong Hàn Quốc, ThangLong OSC có nhiệm vụ cung cấp thông tin khách quan, chính xác nhất đến các bạn đang quan tâm, tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc. Đặc biệt là với các bạn muốn tham gia chương trình du học nghề tại xứ sở kim chi.

>> Bài viết: Giới thiệu các trường học Hàn Quốc

Trường Cao Đăng Nghề Suseong Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, thường những trường Cao đẳng sẽ là những trường đào tạo nghề. Hình thức du học nghề tại Hàn Quốc này mang lại rất nhiều lợi ích. Giá trị nhất phải kể đến cơ hội việc làm trong và sau tốt nghiệp, đặc biệt là cơ hội chuyển đổi sang visa E7 định cư tại Hàn.

Chính bởi lý do đó mà du học nghề tại Hàn Quốc luôn thu hút giới trẻ Việt và các trường dạy nghề tại Hàn Quốc như Cao đẳng Suseong luôn chiếm được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Cùng ThangLong OSC tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

1. Thông tin trường Cao đẳng nghề Suseong

 • Địa chỉ: Số 395 Manchon 3(sam)-dong, Suseong-gu, Daegu, Korea
 • Điện thoại: +82 53-749-7000/ Website của trường: sc.ac.kr/

Cao đẳng nghề Suseong thành lập năm 1967 với tên gọi tiền thân là Jae-Nam Academy.  Năm 2012 trường đổi tên thành trường cao đẳng Suseong. Năm 2016, trường cao đẳng Suseong chính thức tuyển sinh du học Hàn Quốc và mở khóa đào tạo đầu tiên. Điều này đã tạo ra cơ hội lựa chọn mới cho đông đảo sinh viên Hàn Quốc và các du học sinh quốc tế.

Trường có khuôn viên đặt tại một trong 4 thành phố lớn nhất Hàn Quốc – Daegu. Đây là nơi tập trung các khu công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện. Thành phố này được xem là một trong những đầu mối giao thông quan trọng, một khu vực kinh tế trọng điểm trên lãnh thổ toàn Hàn Quốc. Với vị thế thuận lợi về địa lý và kinh tế, trường cao đẳng Suseong hẳn là nơi mang đến nhiều cơ hội rèn luyện trong học tập và làm việc thực tế cho các sinh viên quyết định nhập học

Với tôn chỉ khám phá những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, tận lực đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho xã hội, trường đã tạo nên một môi trường giáo dục đầy tính cạnh tranh,nhưng cũng rất thân thiện và chất lượng trong công tác giảng dạy.

Trường cao đẳng Suseong Hàn Quốc được thành lập bởi các thành viên chính là các trường đại học danh tiếng, có được sự hậu thuẫn này thì đây sẽ là nơi thực hiện thành công ước mơ đi du học nghề tại Hàn Quốc cho bạn. Đặc biệt, trường rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại tiên tiến giúp sinh viên thuận tiện trong quá trình học lý thuyết lẫn thực hành và đạt hiệu quả học tập cao hơn. Nhờ vào chính sách đầu tư chất lượng, trường Cao đẳng Suseong đã và đang trở thành một trong những điểm đến được đông đảo du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc quan tâm.

2. Những thế mạnh nổi bật của trường Cao đẳng Suseong

Trường Cao Đẳng Suseong Hàn Quốc

Môi trường giáo dục đào tạo tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trường cao đẳng Suseong luôn cố gắng đầu tư tốt nhất cho cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ cho quá trình đào tạo, học tập, đảm bảo giảng viên, sinh viên được trang bị đầy đủ nhất trong công tác của mình. Khu vực giảng đường được thiết kế xây dựng theo chuẩn giáo dục được Hàn Quốc công nhận, các phòng ban nghiên cứu chuyên sâu được xây dựng và trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Ký túc xá  xây dựng khang trang, rộng rãi và tiện nghi cho sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc nhập học tại đây. Chi phí ở ký túc xá rẻ, hết sức ưu đãi là một tiêu chí giúp sinh viên đưa ra lựa chọn thích hợp cho mình.

Nhiều cơ hội việc làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tọa lạc tại vị trí của một trong 4 thành phố lớn nhất Hàn Quốc, là nơi tập trung hàng loạt các khu công nghiệp lớn, do đó mang đến rất nhiều cơ hội làm thêm cho các bạn du học sinh quốc tế. Quá trình làm thêm sẽ giúp du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc vừa cải thiện khả năng tiếng Hàn, vừa tìm hiểu thêm văn hóa và cuộc sống thực tế của đất nước, con người nơi đây, đồng thời còn kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân khi học tập tại Hàn Quốc. Nhà trường luôn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình tìm việc làm, giới thiệu việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng cho các bạn.

Chương trình học đa dạng, thú vị và chú trọng thực tế

Chương trình đào tạo ngắn gọn, bài bản tại trường cao đẳng Suseong phù hợp cho các bạn sinh viên có ước mơ du học, trải nghiệm trong một quãng thời gian không quá dài tại đất nước Hàn Quốc. Ngay sau khi kết thúc chương trình học, các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể nhận được chứng chỉ tốt nghiệp của nhà trường và bắt tay vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Khi theo học tại trường bạn sẽ nhận thấy: Hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường kỳ, thường niên. Điều này giúp trường trở thành môi trường trao đổi văn hóa, học hỏi, tìm tòi, sáng tạo những vấn đề thực tế, gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày chứ không chỉ đơn thuần giảng dạy trên sách vở, lý thuyết. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới. Cũng nhờ vào đây sinh viên có thêm cơ hội trau dồi, phát triển năng động hơn, linh hoạt hơn.

3. Giới thiệu chương trình đào tạo tại trường cao đẳng Suseong

Chương trình đào tạo Suseong Hàn Quốc

Trường cao đẳng Suseong cũng giống như các trường cao đẳng nghề khác tại Hàn Quốc là: Đào tạo khóa tiếng Hàn ngắn hạn và đào tạo các ngành nghề cụ thể như sau:

 • Giáo dục mầm non
 • Đầu bếp
 • Nha sĩ
 • Du lịch khách sạn
 • Y tá vật lý trị liệu
 • Y tá điều dưỡng
 • Chăm sóc sắc đẹp
 • Trang điểm tạo mẫu
 • Phát thanh truyền hình
 • Bác sĩ thú y
 • Công nghệ thông tin

Lưu ý: Tất cả những chuyên ngành trên đều có thời gian đào tạo 2 năm.

Chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế tại trường cao đẳng Suseong

Sau khóa học tiếng Hàn bắt buộc, học viên sẽ được tư vấn giới thiệu về chương trình học chuyên ngành để có thể lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với khả năng và nguyện vọng của bản thân. Trong quá trình học, tùy thuộc vào điều kiện nhập học và thành tích nỗ lực của sinh viên mà nhà trường sẽ có chính sách học bổng hỗ trợ học phí  cho từng năm học, khóa học.

Trường hợp du học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 thì sẽ phải học 6 tháng tiếng Hàn tại trường. Sau khi đạt tiếng Hàn Topik 2 thì sẽ chuyển sang học tiếp chuyên ngành nghề đã đăng ký học. Du học sinh có Topik 2 rồi thì sẽ vào học thẳng cao đẳng và kết hợp với học tiếng Hàn. Thời gian học tập ở trường Suseong cụ thể như sau:

Du học Hàn Quốc và theo học tại trường: Bạn sẽ phải học chuyên ngành 11 tiếng/tuần + học tiếng Hàn 10 tiếng/tuần. Tổng thời gian học 21 tiếng/tuần, tương đương đương với 4h/ngày, thời gian học là vào buổi sáng, buổi chiều và ngày nghỉ các bạn được đi làm thêm (ở đây không hạn chế thời gian đi làm thêm). Thời gian nghỉ hè 2 tháng, nghỉ đông 2 tháng. Trong thời gian nghỉ, các bạn được phép đi làm thêm toàn thời gian. Thu nhập trung bình khoảng từ 1.350 – 2.500 USD/tháng.

Sau 2 năm học nghề, các bạn được chuyển sang visa D10 (visa ở lại sau khi  học xong 2 năm). Trong thời gian này, nếu tìm được việc làm thêm và nếu được chủ sử dụng lao động bên Hàn Quốc nhận thì có thể chuyển sang visa tiếp visa E7 (visa làm việc có thời hạn tới 5 năm).

Chi phí du học Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Suseong

Danh mục chi phí

Thời gian

Chi phí

1.     Học phí

1 năm

3,000 USD

2.     Ký túc xá

6 tháng

500 USD

3.     Bảo hiểm

1 năm

150 USD

4.     Sách vở

1 năm

100 USD

Tổng

3750 USD

Thời gian nhập học hàng năm : tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12

Để có thêm được thông tin về chương trình tuyển sinh và đào tạo tại trường cao đẳng Suseong, hãy liên hệ đến ban tư vấn của Thang Long OSC theo hotline: 1900 1582. Hiện tại ThangLong OSC đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 9 và tháng 12/2017, chi phí trọn gói chỉ 150 triệu.