Xuất khẩu Lao động Nhật bản

Vừa qua, đại diện cấp cao của một doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực cơ khí tại Fukuoka đã có chuyến viếng thăm, gặp gỡ thân mật với 5 gia đình có con/em hiện là tu nghiệp sinh đang làm việc theo hợp đồng 3 năm tại Nhật.

Ngay khi đặt chân đến Việt Nam, các đại diện doanh nghiệp Nhật đã đến thăm trụ sở công ty Thang Long OSC và lên đường gặp gỡ  5 gia đình thực tập sinh. Chuyến thăm hỏi diễn ra trong không khí ấm cúng khi hai bên cùng nhau dùng cơm thân mật và trò chuyện về điều kiện sống, tình hình làm việc của các em trong hơn một năm qua tại Nhật.

doanh-nghiep-nhat-ban-gap-go-gia-dinh-thuc-tap-sinh

Không giống những thị trường xuất khẩu lao động khác, các nghiệp đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản luôn rất quan tâm đến người lao động. Từ việc hỗ trợ cho cuộc sống, công việc cho các thực tập sinh đang làm việc tại xí nghiệp của mình, doanh nghiệp Nhật cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm sâu sát đến cả cuộc sống, những khó khăn của gia đình thực tập sinh tại Việt Nam. Điều mà người lao động đi các thị trường Đài Loan, Hàn Quốc, Algeria,… thường hiếm khi nhận được.

Trong buổi gặp gỡ, đại diện doanh nghiệp Nhật đã động viên và dành lời khen tặng cho sự nỗ lực, chăm chỉ, tinh thần ham học hỏi, cầu tiến của các thực tập sinh. Đồng thời bày tỏ nguyện vọng sẽ được hợp tác cầu nhân lực với Thang Long OSC cho các dự án việc làm mới trong thời gian tới.

Các gia đình thực tập sinh rất xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của doanh nghiệp Nhật. Ngoài bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, các gia đình cũng nhờ cậy đối tác Nhật theo dõi sát sao và quan tâm đến điều kiện ăn, ở tại Nhật của các thực tập sinh. Những món quà quê thay lòng biết ơn và hiếu khách đã được mỗi gia đình trao tặng lại cho người Nhật trước giờ phút chia tay như một lời tri ân cho sự giúp đỡ nhiệt tình của họ đối với con, em mình đang sống tại nơi đất khách quê người.

Khép lại chuyến thăm, doanh nghiệp Nhật cũng dành thêm thời gian họp bàn, trao đổi với lãnh đạo công ty xuất khẩu lao động Nhật bản Thang Long OSC cho lần hợp tác kế tiếp trong dự án tuyển lao động ngành cơ khí, đột dập kim loại. Sự tin tưởng lẫn nhau và hài lòng về chất lượng lao động đã thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Thang Long OSC và đối tác Nhật lên một tầm cao mới.

Cùng xem thêm những hình ảnh về chuyến viếng thăm, gặp gỡ của đối tác Nhật với 5 gia đình có người thân đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

ThangLongOSC-gap-go-gia-dinh-lao-dong

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-thang-long-oscLãnh đạo Công ty ThangLong OSC gặp gỡ các đại diện của 5 gia đình TTS

doanh-nghiep-nhat-ban-gap-go-gia-dinh-thuc-tap-sinhBữa cơm thân mật giữa các đại diện của doanh nghiệp Nhật và 5 gia đình tu nghiệp sinh

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  0981057683 –  0981052583