Du học Hàn Quốc ngành cơ khí hệ đại học chính là con đường tuy dài nhưng chắc chắn, được khá nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc ngành cơ khí là gì, và cá bạn nên chọn trường nào.

Xem thêm: Gợi ý các trường học tốt nhất tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành cơ khí

Trần Anh Hào (Hưng Yên): Dự định của em là tốt nghiệp THPT xong sẽ đi du học Hàn Quốc ngành cơ khí. Em thấy đây là ngành học dễ xin việc và có mức lương ổn nhất dù ở Việt Nam hay ở Hàn Quốc.

Nhưng thông tin về ngành học này như cơ hội việc làm, các trường đào tạo chất lượng, điều kiện tuyển sinh,… đều rất ít. Nhờ công ty tư vấn giúp em để em có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình. Em xin cảm ơn!

Tư vấn du học Hàn Quốc ThangLong OSC: Chào bạn Anh Hào! Cơ khí – kỹ thuật là một trong những ngành đào tạo thế mạnh tại Hàn Quốc. Tuy đặc thù ngành phù hợp với các bạn nam và không phải là lựa chọn phổ biến cho du học sinh, nhưng không thể phủ nhận cơ khí là một trong những ngành học chất lượng nhất tại xứ kim chi.

Trong bài viết này, ThangLong OSC sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về ngành học này cũng như cơ hội việc làm, tiềm năng phát triển và điều kiện đăng ký, các trường đào tạo chất lượng ngành cơ khí. Hi vọng sẽ giúp ích cho quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc của bạn.

Tại sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành cơ khí?

Có thể nói, ngành kỹ thuật cơ khí là ngành nghề ổn định nhất, ít bị phụ thuộc vào sự biến động của nền kinh tế. Đi du học Hàn Quốc ngành cơ khí để có được tương lai vững vàng và cuộc sống ổn định sau này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nam.

Với vị thế của nền công nghiệp, sáng tạo hàng đầu thế giới, các trường đại học tại Hàn Quốc đang trở thành cánh cổng ước mơ của biết bao bạn trẻ đam mê kỹ thuật, công nghệ. Du học Hàn Quốc ngành cơ khí hệ đại học chính là con đường tuy dài nhưng chắc chắn, được khá nhiều sinh viên lựa chọn.

Những lý do khiến bạn nên chọn ngay Hàn Quốc làm điểm đến du học ngành cơ khí:

Hàn Quốc sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Á và top đầu thế giới. Năm 2012, Hàn Quốc chỉ xếp sau Phần Lan về độ sáng tạo, uy tín của nền giáo dục. Ngoài ra, Hàn Quốc còn là quốc gia có ngành kỹ thuật, cơ khí công nghiệp phát triển số 2 Châu Á, điển hình có một số tập đoàn như: Tập đoàn SamSung, Huyndai, LG, Kia… Vì thế nguồn nhân lực về ngành kỹ thuật, cơ khí luôn được chào đón. Khi đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật, cơ khí bạn sẽ được tiếp cận những gì gọi là văn minh của nền công nghiệp.

Khi du học Hàn Quốc ngành cơ khí bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu cả lý thuyết lẫn thực hành thực tế nhất. Bạn sẽ được tiếp cận và được thực hành tại các nhà máy. Không những thế, bạn còn có cơ hội được thực tập tốt nghiệp tại các nhà máy, xí nghiếp lớn của Hàn Quốc.

Các lợi ích khi du học Hàn Quốc ngành cơ khí:

 • Dễ có việc làm ngay tại Hàn Quốc hay về Việt Nam
 • Mức lương nhận được ổn định và khá cao
 • Chi phí đi du học nghề làm cơ khí ít
 • Thời gian học ngắn: Chỉ khoảng từ 18 tháng đến 24 tháng
 • Trong quá trình học ngành cơ khí bạn thường xuyên được xuống phân xưởng của những tập đoàn lớn làm việc. Nhờ vậy, bạn sẽ học được kỹ năng làm việc và tay nghề của bạn cũng được nâng lên.
 • Khi kết thúc khóa học bạn có thể tự tin xin việc tại bất kỳ xí nghiệp nào với nghề cơ khí của mình.
 • Với nghề cơ khí khi bạn được làm việc trong môi trường tốt tay nghề của bạn sẽ ngày càng cao và bạn sẽ có được cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với visa E7.
 • Nếu học xong bạn muốn trở về Việt Nam thì bạn cũng rất dễ có được việc làm đúng chuyên ngành tại bất cứ đâu: Xí nghiệp Việt Nam hay doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc bạn có thể tự làm chủ…

Để biết thêm điều kiện đi du học Hàn Quốc: Xem tại đây

du-hoc-sinh-tai-han-quoc

Du học Hàn Quốc ngành cơ khí có những thử thách gì?

Du học Hàn Quốc ngành cơ khí được chia thành hai học phần khác nhau, bao gồm: hệ đại học, và hệ đào tạo cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ. Mỗi hệ đào tạo này có một đặc điểm riêng, không chỉ về trình độ đào tạo và thời gian học tập. Lựa chọn học đại học ngành cơ khí tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị tinh thần cho một hành trình tương đối dài với nhiều thử thách, và trải nghiệm học hỏi quý giá.

Hầu hết các trường đại học chuyên ngành cơ khí tại Hàn Quốc chỉ đào tạo bằng Tiếng Hàn. Điều này đồng nghĩa với việc để theo học tại đây, bạn bắt buộc phải có năng lực hàn Ngữ cao, các kỹ năng thành thạo, và vượt qua kỳ thi kiểm tra kiến thức đầu vào.

Tùy theo năng lực tiếng hàn của bạn trước khi lên đường du học, mà sẽ có các khóa học ngôn ngữ với độ dài và trình độ phù hợp. Số lượng các trường Hàn Ngữ tại Hàn Quốc tương đối lớn, trải dài khắp các khu vực, bạn cần lựa chọn ngôi trường phù hợp với điều kiện tài chính, cũng như địa lý của bản thân để theo học.

Khách quan đánh giá, học đại học ở Hàn Quốc chuyên ngành cơ khí sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ so với đào tạo trong nước, tuy nhiên lại kinh tế hơn so với nhiều nước Châu Âu. Thông thường, thời gian học ngôn ngữ sẽ kéo dài 1-1,5 năm, sinh viên ra trường có thể giao tiếp, với các kỹ năng học tập như người bản ngữ, và khối lượng từ vựng chuyên môn ổn định.

Mức học phí phải chi trả nằm trong khoảng từ 600.000 -800.000 Won. Hệ giáo dục đại học ở Hàn Quốc kéo dài khoảng 4 năm, đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành với học phí 5.000 USD/năm.

Sinh hoạt phí ở Hàn thường rơi vào khoảng 500 – 800 USD/ tháng. Chưa kể đến các học bổng và hỗ trợ từ nhà trường và chính phủ, thì tổng chi phí du học ngành cơ Hàn Quốc khí không thuộc hàng đắt đỏ.

Tiến trình làm thủ tục du học Hàn Quốc hệ đại học được thực hiện bắt đầu từ du học các trường Hàn Ngữ. Tuy đã được đơn giản hóa, nhưng quá trình này vẫn gây ra khá nhiều khó khăn với những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm.

Hầu hết các giấy tờ yêu cầu, liên quan đều được nhà trường thông báo với thí sinh qua các công ty, văn phòng đại diện, hoặc liên hệ hỗ trợ trực tiếp. Học tập tại các trường Hàn Ngữ, sinh viên không những được đào tạo ngôn ngữ, luyện thi kỳ thi năng lực EJU, học tập các kỹ năng cần thiết, mà còn được định hướng, tham gia các buổi hội thảo tuyển sinh của các trường đại học. Thư giới thiệu và sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên cũng là yếu tố quan trọng, giúp bạn chinh phục ước mơ.

Bước vào giảng đường đại học, một thử thách mới lại bắt đầu với các sinh viên du học Hàn Quốc ngành cơ khí, đặc biệt là du học tự túc. Sinh viên phải tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập, để đáp ứng yêu cầu về năng lực khá cao được đặt ra cho du học sinh nước ngoài.

Kiến thức chuyên môn chuyên sâu khá nặng, cùng các hoạt động ứng dụng lý thuyết vào thực hành dường như đã lấp đầy thời gian của sinh viên. Nhưng, chắc chắn, khi tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc, một cánh cổng cơ hội và thành công đã mở ra trước mắt bạn.

Với trình độ đạt chuẩn, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm công việc và định cư tại Hàn Quốc hoặc trở về nước với nhiều cơ hội tiềm năng rộng mở.

Du học sinh Hàn Quốc

Điều kiện tham gia chương trình du học ngành cơ khí tại Hàn Quốc

Điều kiện cơ bản để đi du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí là:

 • Tốt nghiệp THPT dưới 25 tuổi. Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 29 tuổi,
 • Điểm trung bình trong học bạ hoặc điểm toàn khóa không dưới 5.0.
 • Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh: Lao phổi, HIV, giang mai, lậu.
 • Có năng lực tiếng Hàn Topik 1 – Level 2 (Nếu chưa có thì tham gia khóa học tiếng khoảng 3 tháng là đạt).

Danh sách các trường đào tạo nghề cơ khí tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc các trường đào tạo nghề là các trường cao đẳng. Những trường cao đẳng này, đều được liên kết với các trường đại học. Dưới đây, là một số trường đại học tại Hàn Quốc có liên kết với trường cao đẳng đào tạo nghề cơ khí tốt nhất Hàn Quốc.

 • Đại học quốc gia Pohang
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Kaist
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Lee Jun Seok
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến  Hàn Quốc Kim So Jung
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Ryoo Ryong
 • Trường cao đẳng nghề Jung-Ang IT
 • Trường cao đẳng Kookje
 • Busan College of Information Technology
 • Hansung Technical College

Danh sách các trường học tại Hàn Quốc: http://thanglongosc.vn/du-hoc-han-quoc/truong-hoc-han-quoc/

Du học Hàn Quốc ngành cơ khí hệ đại học hay học nghề đều là hành trình dài, nhiều thử thách, đòi hỏi du học sinh phải có một ý chí kiên định, sắt thép và biết nỗ lực, cố gắng vươn lên. Hãy phấn đấu hết mình để mang về “trái ngọt” thành công từ ngay ở bước lên kế hoạch, xác định phương hướng nhé!