Những triển vọng nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành phim truyền hình

Trong một thập kỷ trở lại đây, những bộ phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc (Drama Hàn) đã thực sự tạo nên những bước ngoặt đáng nể cho “cuộc xâm lăng văn hóa Hàn”. Không ngoa khi nói rằng, chính những sản phẩm văn hóa này đã đưa văn hóa Hàn Quốc lan truyền với tốc độ chóng mặt và ảnh hưởng sâu rộng tới mọi ngõ ngách của đời sống xã hội không riêng ở Hàn Quốc.

Thừa thắng xông lên, những lĩnh vực giải trí khác như âm nhạc, điện ảnh cũng có những bước thành công và góp phần đưa thương hiệu Hàn đi xa. Trong bối cảnh đó, nhiều trường đại học tại Hàn đã đưa phim truyền hình thành một chuyên ngành dạy độc lập nhằm đào tạo những nhân tài phát triển thêm lĩnh vực nhiều tiềm năng này. Du học Hàn Quốc ngành phim truyền hình phút chốc trở thành xu hướng được nhiều du học sinh lựa chọn.

Trong bài viết này, công ty tư vấn du học Thăng Long OSC sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về ngành học độc, lạ và nhiều thú vị này.

Du học Hàn Quốc ngành phim truyền hình

Học những gì khi theo ngành phim truyền hình tại Hàn Quốc?

Chuyên ngành phim truyền hình (Drama) là ngành cạnh tranh cao nhất sau khoa Film making và Diễn xuất trong lĩnh vực nghệ thuật tại Hàn Quốc. Theo học ngành này, bạn sẽ được hướng dẫn toàn bộ kiến thức và kĩ năng để có thể làm việc trong lĩnh vực phim truyền hình. Tất cả các công đoạn để cho ra đời một sản phẩm phim truyền hình đậm chất Hàn Quốc bao gồm: dựng trường quay, quay phim, dựng phim, lồng tiếng, …Hứa hẹn tất cả sẽ đều sẽ là những môn học hấp dẫn cho bạn.

Điểm đặc biệt nhất là toàn bộ đội ngũ giảng viên đào tạo chuyên ngành phim truyền hình tại Hàn Quốc đều là các giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng của xứ sở kim chi và từng theo học tại nước ngoài đồng thời đang làm việc tại các đài truyền hình lớn của Hàn như SBS, MBC, KBS. Do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận và nâng cao kỹ năng truyền hình của mình. Những kinh nghiệm và kiến thức tiên tiến về phim truyền hình sẽ giúp bạn nhanh chóng trưởng thành và hiểu cặn kẽ nguồn gốc của sự phát triển ngành phim truyền hình tại xứ sở kim chi trong thời gian ngắn vừa qua.

Phương pháp học tốt ngành phim truyền hình khi du học Hàn Quốc

Mọi ngành học tại Hàn Quốc đều cho bạn cơ hội thực hành cao nhất bởi điều quan trọng để một sinh viên thành công sau khi tốt nghiệp không phải là những “mớ” lý thuyết xuông mà chính là kinh nghiệm và khả năng thực tiễn của họ.

Chính vì vậy bên cạnh những giờ học lý thuyết trên lớp sẽ là những khoảng thời gian để bạn được “lăn lộn” thực hành tại các trường quay, phòng kỹ thuật và hiện trường thực tế, … Chỉ khi bạn tới và chính mình bắt tay vào các công việc tại Studio workshop (trường quay), studio camera, edit, … bạn mới vỡ ra được nhiều điều và tự tin hơn với những lý thuyết mình đã học. Đặc biệt với phương châm giúp học sinh tiếp cận với công việc thực tế càng sớm càng tốt, do đó các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành phim truyền hình sẽ được thực tập tại các môi trường chuyên nghiệp và nổi tiếng trong lĩnh vực này như các đài truyền hình KBS, SBS, …

Với đặc thù việc học như vậy cho nên một điểm đặc biệt dành cho sinh viên ngành phim truyền hình  đó là các bạn không phải trải qua các kì thi như sinh viên chuyên ngành khác, thay vào đó sẽ là các project được nộp hàng tuần hoặc hàng tháng – sản phẩm của sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm. Đôi khi việc sinh viên phải ngủ lại ở trường để edit và hoàn thiện sản phẩm của mình cho đúng hạn nộp bài tập và điều bình thường và không xa lạ.

Định hướng nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành phim truyền hình

Mỗi năm các khoa sẽ chỉ nhận khoảng 20 sinh viên cho một lớp duy nhất, nhưng tới năm cuối số sinh viên còn trụ lại trong lớp thường chỉ còn lại từ 10 đến 15 người, đó là những sinh viên quyết tâm theo nghề đến cùng. Hầu hết thầy cô giảng dạy chuyên ngành này đều đang làm việc cho các đài truyền hình do đó bạn sẽ có tới 90% cơ hội được giới thiệu vào làm tại đây sau khi tốt nghiệp.

Đối với sinh viên nước ngoài, việc học ở trường sẽ vất vả hơn các sinh viên Hàn Quốc rất nhiều do rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên việc này sẽ nhanh chóng được khắc phục và bạn sẽ chẳng mấy chốc thấy khả năng tiếng Hàn của mình bay lên vùn vụt. Đa số các sinh viên theo học ngành phim truyền hình tại Hàn sau khi tốt nghiệp thường ở lại làm việc từ 2-3 năm để tích lũy kinh nghiệm trước khi quay trở về nước.

KARTS nơi duy nhất đào tạo ngành Drama tại Seoul, Hàn Quốc

Trường Korea National University of Arts (KARTS) là một trong 10 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. KARTS cũng là trường duy nhất đào tạo về các ngành nghệ thuật ở Seoul trong đó có ngành Drama. Rất nhiều các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc đã được đào tạo và tốt nghiệp từ chính ngôi trường này.

Điểm đặc biệt ở KARTS đó là trường chỉ nhận sinh viên được học bổng. Trường có một học bổng gọi là AMA, dành cho các sinh viên châu Á, và tỉ lệ cạnh tranh cho suất học bổng này thường rất cao. Mỗi năm trường chỉ chọn từ 2 – 3 sinh viên đến từ mỗi nước. Trong đó ngành Drama chỉ nhận 1 sinh viên quốc tế mỗi năm.

Với chất lượng và uy tín trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc, KARTS đảm bảo là địa chỉ đáng tin cậy và hấp dẫn cho những ai đam mê ngành phim truyền hình và muốn theo đuổi ngành học này.

Hiện nay Thăng Long OSC đang triển khai chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mọi thắc mắc về chi phí du học, hồ sơ thủ tục, điều kiện du học, cách chọn ngành, chọn trường… vui lòng liên hệ hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí!