Vũ Mạnh Hiệp (Xuân Trường, Nam Định): Nền nông nghiệp phát triển nhờ áp dụng rất nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản khiến em rất ngưỡng mộ. Bởi vậy em muốn đi du học Nhật Bản để theo học ngành học hấp dẫn này. Nhờ anh/chị tư vấn giúp em du học Nhật ngành nông nghiệp và thú y có điểm gì hấp dẫn? Gồm những chuyên ngành gì? Và hiện tại có những trường nào tại Nhật đào tạo tốt ngành học này? Cảm ơn anh/chị!

 Tư vấn du học Nhật Bản Nam Chau IMS: Cảm ơn Hiệp đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Nông nghiệp và thú y là một ngành cực thú vị để bạn trải nghiệm khi lựa chọn du học Nhật Bản.

 Thông thường những ngành được du học sinh lựa chọn khi du học Nhật Bản tự túc 2017 sẽ là kinh tế, tài chính, thiết kế, kỹ thuật… Không nhiều người chọn cho mình các ngành liên quan đến nông nghiệp trong khi nước ta là một nước mà nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế. Chính vì thế, cơ hội phát triển về nghề nghiệp thậm chí bạn có thể mở một doanh nghiệp riêng của chính mình khi tốt nghiệp những ngành liên quan đến nông nghiệp là rất lớn.

 Nông nghiệp là ngành học giúp sản xuất lương thực và cây trồng để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của con người, cũng như nghiên cứu tìm giải pháp các vấn đề liên quan như môi trường bền vững hay dịch bệnh. Nông nghiệp cũng bao quát cả các vấn đề về đất, động vật và dinh dưỡng. Thú y lại tập trung vào chẩn đoán và điều trị các chấn thương, bệnh tật ở động vật.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp và thú y

Bác sĩ thú y là ngành nghề được nhiều chuyên gia dự đoán là sẽ rất hot trong những năm tới vì tình trạng khan hiếm nhân lực toàn cầu. Thú y có vai trò quan trọng không kém nghề Nhân y, góp phần đẩy lùi những đại dịch (ví dụ như:cúm A H5N1) , bác sĩ thú y còn tham gia vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh động vật nông nghiệp, động vật cảnh (thú cưng), an toàn thực phẩm và phòng bệnh cho người. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển kinh tế ở nước ta, nhiều gia đình có điều kiện xem chó và mèo như những thú cưng nên chỉ cần một triệu chứng nhỏ họ cũng mang vật cưng của mình đi khám bác sĩ. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các bác sĩ thú y hành nghề.

 Những chuyên ngành mà bạn được chọn khi theo học ngành nông nghiệp và thú y:

 • Khoa học về vật nuôi.
 • Trồng trọt.
 • Khoa học về đất.
 • Khoa học thú y.

 Khi theo học ngành nông nghiệp hay thú y, sinh viên được yêu cầu phải tham gia các chuyến thực tập, làm việc tại các trang trại hoặc các trung tâm thú y. Nhiều trường đại học thậm chí còn có các trang trại hay phòng khám thú y riêng nhằm phục vụ công việc học tập cho sinh viên.

 Một trong những thử thách với sinh viên lựa chọn ngành nông nghiệp hay thú y là bạn khó có thể trông đợi một nghề nghiệp ngồi làm việc một ngày 8 tiếng trong văn phòng. Thay vào đấy, bạn phải vươn mình ra thế giới bên ngoài đôi khi phải chân lắm tay bùn hay đến tận nhà để chữa trị cho những thú cưng đang mắc bệnh. Nhưng bù lại, đây sẽ là cuộc sống cho những người yêu thiên nhiên, thích tự do, yêu động vật và chán sự ồn ào náo nhiệt của chốn thành thị. Đây tưởng chừng là điểm yếu, nhưng nó chính là điểm mạnh của hai ngành nghề thú vị này.

7 trường hàng đầu tại Nhật đào tạo ngành Nông nghiệp và Thú y

 • Đại học Chiba: gồm 12 khoa đào tạo ngành này bao gồm: Cử nhân Khoa học Môi trường và Kiến trúc cảnh quan; Cử nhân trồng trọt; Tiến sĩ Nông nghiệp – Khoa học Hình ảnh và Vật liệu; Tiến sĩ Nông nghiệp – Chế biến Thông tin và Khoa học Máy tính; Tiến sĩ Nông nghiệp; Tiến sĩ Nông nghiệp – Khoa học Nanomaterial; Thạc sĩ Nông nghiệp – Chế biến Thông tin và Khoa học Máy tính; Thạc sĩ Nông nghiệp – Khoa học Nunobiology; Thạc sĩ Nông nghiệp – Khoa học vật liệu nano; Thạc sỹ Khoa học Môi trường và Kiến trúc Cảnh quan; Tiến sĩ Triết học (Tiến sĩ) – Khoa học Môi trường và Kiến trúc cảnh quan; …..
 • Đại học Tsukuba: đào tạo Tiến sĩ trong khoa học nông nghiệp và Chương trình đào tạo chuyên nghiệp trong nghiên cứu nông nghiệp quốc tế.
 • Đại học Nagoya: Cử nhân Khoa học Nông nghiệp trong Khoa học Sinh học; Chương trình Sau đại học về Sinh học và Sinh học Nông nghiệp; Tiến sĩ – Tiến sĩ Triết học về Khoa học Sinh học và Sinh học Sinh học;
 • Đại học Tohoku: gồm 2 khoa đào tạo sau đại học về nông nghiệp, an ninh thực phẩm,…
 • Đại học Kobe: Thạc Sĩ Kỹ Thuật Nông Nghiệp; Thạc sĩ Khoa học Động vật; Thạc sĩ Khoa học Thực vật
 • Đại học Hokkaido: gồm gần 70 khóa học về nông nghiệp và thú y. Đào tạo cả hệ cử nhân, sau đại học,…
 • Đại học Kyoto: Gồm 14 khóa học đào tạo ngành nông nghiệp và thú y.

 Đăng ký du học Nhật Bản ngành nông nghiệp và thú y với chi phí du học Nhật Bản cực rẻ tại Nam Chau IMS ngay để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt tặng ngay 10 triệu đồng chi phí và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các bạn đăng ký tham gia trực tiếp tại công ty hoặc qua website này

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và cung ứng nhân lực Năm Châu

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583