Trần Nhã Linh (Nam Sách, Hải Dương): Em muốn đi du học Nhật Bản theo diện tự túc và học ngành dệt may, thiết kế thời trang nhưng không biết trường nào tại Nhật đào tạo ngành này. Em mới tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam chuyên ngành may và chưa biết tiếng Nhật ạ. Xin cảm ơn trung tâm.

 Tư vấn du học Nhật Bản Năm Châu IMS: Chào bạn Nhã Linh, cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi câu hỏi về chuyên mục này.

 Có rất nhiều trường đại học tại Nhật Bản chấp nhận liên thông từ cao đẳng bởi vậy nếu bạn muốn du học Nhật Bản vừa học vừa làm theo bậc đại học bạn hoàn toàn có thể đăng ký. Ngoài ra, bạ cũng có thể học ngành may mặc, thời trang tại các trường cao đẳng, trường dạy nghề senmon ở Nhật Bản…Những trường này phần lớn đào tạo nghề chuyên biệt, không bao gồm đại học; còn các trường đại học thì bao gồm cả sau đại học.

 Để có thể đăng ký du học Nhật Bản ngành dệt may, thời trang, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện năng lực tiếng Nhật và bảng điểm học bạ Cao đẳng phải từ khá trở lên. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nam Chau IMS để được tư vấn kỹ hơn vấn đề này.

Du học Nhật Bản ngành thời trang

 Hiện tại có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, senmon,… tại Nhật đào tạo chuyên ngành dệt may, thiết kế thời trang. Bạn có thể tìm hiểu những trường tiêu biểu này:
– Tokyo University of Technology and Agriculture
– Shinshu University
– Học viện thiết kế Yokohama
– Trường chuyên môn thiết kế thời trang Maronie
– ….
 Và không thể nhắc đến một trong những trườn nổi tiếng nhất về ngành này là: du học Nhật Bản 2017 ngành thiết kế thời trang tại trường Bunka Fashion Colleg

 Dệt may và thiết kế thời trang là một trong những ngành học rất hot và nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ có dự định đi du học Nhật Bản tự túc. May mặc, thời trang được biết đến như ngành học tạo xu hướng và phong cách ăn mặc cho mọi người, nhưng không chỉ có vậy. Trên thực tế, thời trang còn ảnh hưởng rất nhiều đến xã hội và văn hóa đời sống con người. Thời trang luôn thay đổi và cần nhiều gương mặt mới, chính vì thế việc theo học ngành thời trang sẽ cho bạn một cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

 Khi học tại trường, các bạn học sinh, sinh viên có rất nhiều cơ hội để đem các sản phẩm mình tạo ra trong giờ học đến các buổi triển lãm hay sự kiện tổ chức bên ngoài trường học hay được tham gia vào các dự án của các công ty hay hiệp hội học sinh, hơn nữa ngay từ khi còn đang học tập tai trường rất nhiều trường hợp các sản phẩm thiết kế của học sinh được thương mại hóa.
Cũng xin thông tin thêm với bạn, hiện xuất khẩu dệt may thời trang đang phát triển nhanh, vươn lên đứng đầu các mặt hàng xuất khẩu của nước ta. Theo Cục Xúc tiến thương mại, một trong những nguyên nhân là mở được các thị trường tiềm năng mà Nhật Bản là một trong số đó. Thời kỳ chưa mở cửa, Nhật Bản gần như là kênh xuất khẩu duy nhất của hàng dệt may Việt Nam. Trong giai đoạn suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính toàn cầu, Nhật Bản đã chia sẻ khó khăn cho ngành này của ta.

 Những năm gần đây, xuất khẩu dệt may của Việt Nam vào Nhật tăng bình quân 12%. Năm 2010, năm đầu tiên thực hiện Hiệp định Đối tác song phương Việt Nam – Nhật Bản, hàng dệt may của Việt Nam nhập khẩu vào Nhật hưởng mức thuế 0% nên kim ngạch hàng dệt may vào quốc gia này đạt 1,2 tỉ USD, tăng 20% so với năm 2009, chiếm khoảng 10% kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam.

 Với những lợi thế và tương lai cơ hội nghề nghiệp rộng mở như vậy, ngày càng nhiều người trẻ nhắm tới ngành dệt may, thiết kế thời trang khi du học Nhật Bản tự túc.

 Để tìm hiểu thêm các ngành học hấp dẫn khác cũng như nghiên cứu về các trường đại học hàng đầu tại Nhật, cách hoàn thiện hồ sơ, thủ tục du học, chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm,… mời bạn cập nhật thông tin tại website của Năm Châu thanglongosc.vn. Bạn cũng có thể để lại thông tin liên lạc dưới bài viết để Năm Châu IMS gọi lại cho bạn hoặc gọi đến cho đội ngũ tư vấn viên của công ty để được giải đáp các vấn đề hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và cung ứng nhân lực Năm Châu
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583