Hôm nay thanglongosc.vn giới thiệu một ngôi trường dành cho những bạn muốn học lên cao khi du học Hàn Quốc. Đây là một trường đại học quốc gia đặc biệt, đào tạo về lĩnh vực khoa học, công nghệ và nghiên cứu tại Hàn. Với những thành tích đạt được và chất lượng giáo dục xứng tầm, ngôi trường mang tên Đại học UST này xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho những ai trót yêu, trót mến và muốn đến xứ sở kim chi du học.

>> trường Đại học quốc gia Seoul tại Hàn Quốc

>>  Đại Học Yeungnam dành cho ai đi Du học Hàn Quốc 2017

 

Thông tin Trường Đại học UST - Hàn Quốc
Thông tin Trường Đại học UST – Hàn Quốc

Vài nét về trường Đại học UST

Trường đại học UST (gần đây đổi tên thành Korea University of Science and Technology) được thành lập năm 2003 bởi chính phủ Hàn Quốc. Ngôi trường này chỉ đào tạo sau đại học bao gồm các học vị: thạc sĩ, tiến sĩ và thạc sĩ-tiến sĩ kết hợp. Trường chịu trách nhiệm quản lý và cấp bằng cho các sinh viên học tập và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu của Hàn Quốc. Hiện nay, trường UST có các sinh viên học tập ở các viện nghiên cứu (31 campus) và các chuyên ngành đào tạo của các viện có thể tìm thấy trên website trường. Cũng giống như các viện nghiên cứu của Hàn, phần lớn sinh viên tập trung ở khu vực Daejeon city (21 campus), và trụ sở trường cũng đặt ở đây.

Đại học UST là một trường mới thành lập và nhận được sự chăm sóc, đầu tư đặc biệt của chính phủ Hàn Quốc. Về mặt bằng chung, sinh viên của trường có gói học bổng thuộc dạng mơ ước đối với bất kỳ du học sinh nào ở Hàn Quốc (>2000$/1 tháng đối với nghiên cứu sinh và >1600$/1 tháng đối với sinh viên theo học thạc sĩ, tiền học phí sinh viên phải trả 1 kỳ là 2500$). So với các gói học bổng của giáo sư ở các trường đại học (~600-1000$/tháng cho nghiên cứu sinh) thì rõ ràng sinh viên trường UST có cuộc sống thoải mái hơn khá nhiều. Cũng vì thế mà sinh viên cùa trường đa phần mang theo gia đình và tạo nên một cộng đồng gia đình UST rất vui nhộn tại khu vực thành phố Daejeon.

Ở các viện nghiên cứu, sinh viên tham gia vào công tác nghiên cứu trong các dự án do giáo sư quản lý ở chính các viện nghiên cứu đó. Thực chất, học bổng của sinh viên là được trả từ tiền từ các dự án nghiên cứu sinh viên tham gia chứ không phải do trường. Môi trường làm việc trong các viện nghiên cứu thoải mái hơn khá nhiều so với ở các trường đại học. Sinh viên được trực tiếp sử dụng các máy móc, thiết bị. Các khoản chi tiêu, mua sắm có phần khá thoáng so với trong các lab của trường đại học. Máy móc thiết bị cũng được đầu tư, thay thế liên tục nên công việc nghiên cứu có hiệu quả cao.

Chương trình học tại Đại học UST có gì đặc biệt?

Về chương trình học, để hoàn thành khoá học thạc sĩ hay tiến sĩ, du học sinh phải hoàn thành 32 tín chỉ. Trong đó có 12 tín chỉ là nghiên cứu chuyên ngành (field research, 3 lớp), 12 tín chỉ học trên lớp (class work, 4 lớp), 2 tín chỉ seminar (1 lớp), 3 tín chỉ thesis (1 lớp) và 3 tín chỉ common course (3 lớp).

Đối với nghiên cứu chuyên ngành chỉ có báo cáo cuối kỳ các chủ đề liên quan tới công việc nghiên cứu. 12 tín chỉ học trên lớp thường do các giáo sư trong các viện mở lớp, hoặc sinh viên có thể đăng ký theo học lớp đó ở một trường đại học khu vực lân cận.

Riêng khoá học common course được tổ chức bởi Đại học UST 2 lần mỗi năm và thường thì mỗi lần sẽ diễn ra trong 2 ngày. Khoá học này là cơ hội để sinh viên tập trung về trường (hoặc một campus nào đó), gặp gỡ và giao lưu. Khoá common course cũng có thể được thay thế bởi Summer/Winter school (2 credits) với 4 ngày nghỉ dưỡng ở một resort nào đó (thật hấp dẫn đúng không nào?). Trong khoá common course có các bài giảng ngắn (khoảng 1 tiếng/1 bài) của nhiều giáo sư, nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc. Nói chung, chương trình học của trường Đại học UST khá nhẹ nhàng và không theo nặng vấn đề điểm số.

Điều kiện để tốt nghiệp tại ngôi trường danh giá UST

Về điều kiện tốt nghiệp, yêu cầu tối thiểu của trường đối với nghiên cứu sinh là có ít nhất 1 bài báo SCI trong top journal lĩnh vực nghiên cứu. Tuy nhiên, điều kiện cụ thể còn phụ thuộc vào yêu cầu của giáo sư hướng dẫn.

Năm 2010, Đại học UST là trường đứng thứ 2 của Hàn Quốc về số ấn bản SCI đối với sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ (sau Seoul National University). Năm 2012, trung bình một sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ tại trường UST có 4.52 published papers trong SCI journal và 1.12 patent (*).

Trường Đại học UST có cách quản lý sinh viên rất khoa học và thân thiện, và hơn hết, cách chi tiêu của trường cũng rất thoáng. Các vấn đề của sinh viên qua các email được trả lời rất nhanh (trong giờ làm việc ~30 phút) và các vấn đề luôn được giải quyết một cách thoả đáng.

Hằng năm có rất nhiều sinh viên được ra nước ngoài thực tập (4 tháng) hay hỗ trợ cho sinh viên tham gia các hội thảo quốc tế. Đại học UST cũng có khá nhiều phần thưởng có giá trị như UST Research Paper Prize (1500$/1 suất) hay các phần thưởng trong các hội thảo do trường tổ chức. Hiệu trưởng trường cũng thường xuyên đi thăm đời sống sinh viên tại các campus và lắng nghe ý kiến của sinh viên (ông còn rất cẩn thận mang máy ghi âm để ghi lại các ý kiến).

Trường Đại học UST tổ chức tuyển sinh 2 lần một năm (khoá học mùa xuân vào khoảng 10~24 tháng 9, khoá học mùa thu vào khoảng 12~26 tháng 3). Tất cả các thông tin tuyển sinh và điều kiện apply được hướng dẫn rất cụ thể trên website của trường

Để tìm hiểu thêm về UST và các trường đại học, cao đẳng hàng đầu Hàn Quốc khác, cũng như tham khảo thông tin tuyển sinh du học Hàn Quốc tự túc với chi phí rẻ, ưu đãi hấp dẫn tại Thang Long OSC, vui lòng liên hệ trực tiếp công ty để được tư vấn cụ thể hơn

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583