Trung tâm tư vấn du học Thăng Long Osc xin chia sẻ với các bạn học sinh đang có dự định đi du học Hàn Quốc một số tiêu chí để chọn trường du học Hàn Quốc tự lúc phù hợp.

Khi chúng ta càng có nhiều lựa chọn trong việc du học, chúng ta càng mất nhiều thời gian để nhắc các lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Đương nhiên ai cũng muốn học tập tại một trường đại học danh tiểng, hay những trường đại học tọa lạc tại những thành phố sầm uất, xinh đẹp.

Tuy nhiên đó không phải là những yếu tố hàng đâu khi bạn cân nhắc những lựa chọn du học của mình. Bạn nên tìm hiểu cả những yếu tố rất quan trọng khác nữa như ngành học, cơ hội thực tập, việc làm hay chi phí du học,… nhất là khi bạn lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Cùng Thang Long OSC tìm hiểu những tiêu chí để lựa chọn trường học lý tưởng khi du học tại xứ sở kim chi nhé!

Tiêu chí để chọn trường du học Hàn Quốc
Một số tiêu chí để chọn trường du học Hàn Quốc

Vì sao cần chọn trường khi du học Hàn Quốc?

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho chuyến du học Hàn Quốc của bạn đó chính là lựa chọn được ngôi trường như ý. Một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn:

 • Theo học đúng chuyên ngành và lĩnh vực mà bạn yêu thích. Chỉ khi được học và khám phá những gì mình yêu thích mới tạo nên cảm hứng và động lực giúp bạn đạt được những kết quả tốt nhất.
 • Học tập trong môi trường thoải mái, phù hợp với mong muốn, tính cách và sở thích của bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ, không bị áp lực hay khó chịu, từ đó cuộc sống du học Hàn Quốc của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.
 • Gặp được thầy cô và bạn bè tốt, những người giúp bạn khám phá cuộc sống mới thú vị, nâng cao kiến thức và thúc đẩy những tiềm năng khác trong con người bạn được khai phá và phát triển.
 • Có điều kiện học tập và sinh hoạt thoải mái. Bạn không phải canh cánh nỗi lo không đủ tiền đóng học phí hay chi phí sinh hoạt quá cao bởi bạn đã lựa chọn ngôi trường và môi trường phù hợp nhất với mình. 

Quan điểm chung trong tiêu chí để chọn trường du học Hàn Quốc.

Với mỗi sinh viên, họ đặt ra những chỉ tiểu hàng đầu trong việc lựa chọn các trường đại học tùy theo nguyện vọng và mong muốn của bản thân. Một số người quan tâm hàng đầu là danh tiếng của trường đại học, sau đó là chi phí học tập và sinh hoạt, rồi mới tới chuyên ngành họ muốn theo đuổi.

Một số khác lại cho rằng danh tiếng của trường rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định do họ muốn tìm một trường có uy tín trong chuyên ngành mà họ đang theo đuổi. Đặc biệt là đối với các sinh viên cao học hay nghiên cứu sinh tiến sĩ, việc tìm hiểu về chuyên ngành quan trọng hơn là danh tiếng tổng thể của trường.

Du học sinh tại Hàn Quốc

Thực tế, một trường đại học tại Hàn Quốc nổi tiếng không có nghĩa là tất cả các chuyên ngành được giảng dạy tại trường đó đều tốt. Mỗi trường có một thế mạnh riêng trong giảng dạy vì thế khi bạn biết được mục tiêu học tập của mình là gì, bạn sẽ dựa theo đó để tìm một trường giảng dạy những chuyên ngành đó tốt nhất.

Theo nhận định chung của các nhà tư vấn về du học thì trước khi đặt chân đến Hàn Quốc du học, bạn nên tìm hiểu kỹ về địa lý, khí hậu, con người cũng như văn hóa đặc trưng tại ngôi trường mà bạn theo học. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, và thói quen sinh hoạt của người dân bản địa để tránh “sốc văn hóa”.

Thang Long OSC khuyến cáo bạn: Thay vì lựa chọn các trường đại học vì danh tiếng, các sinh viên của chúng ta nên chú trong vào các trường mà thế mạnh của họ là những chuyên ngành các bạn tìm kiếm.

Hơn nữa nếu bạn cố gắng ghi danh vào một trường đại học rất nổi tiếng nhưng sức học của bạn không thể theo kịp thì sẽ có những kết quả không tốt cho việc học tập của bạn. Cũng như việc cạnh tranh trong học tập tại các trường danh tiếng thường rất khốc liệt, nên bạn cần cân nhắc kỹ càng.

Mỗi trường đại học tại Hàn Quốc đều có thế mạnh riêng, bạn cần lựa chọn kỹ càng để có môi trường tốt nhất phát triển bản thân cũng như tiết kiệm tiền bạc và thời gian của bạn.

Một số kinh nghiệm chọn trường khi du học Hàn Quốc

Cần biết bạn chọn trường ở khu vực nào

Việc lựa chọn khu vực ngôi trường bạn mong muốn theo học có thể thỏa mãn những lý do khác nhau của cá nhân bạn chẳng hạn như:

 • Đó là nơi bạn có người thân đang làm việc và sinh sống.
 • Đó là ngôi trường mà người bạn thân của bạn đang theo học hoặc bạn được nghe những anh chị đi trước giới thiệu.
 • Ngôi trường đó nằm ở khu vực có nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập.
 • Cuộc sống quanh trường yên bình và an toàn hoặc sôi động và náo nhiệt.
 • Chi phí sinh hoạt ở khu vực đó phù hợp với kinh tế của bạn và gia đình.
 • Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm ở đó có dễ dàng không?

Việc lựa chọn được khu vực trường học tốt sẽ giúp bạn thưc hiện những bước tiếp theo nhanh chóng và dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc của các bạn học sinh đi trước bạn cần liệt kê ra tất cả các nhu cầu mà mình mong muốn từ đó sẽ khoanh dần phạm vi lựa chọn trường tại Hàn Quốc hẹp dần và cụ thể dần.

Du học Hàn Quốc

Bạn muốn trường học của mình như thế nào?

Sau khi khoanh vùng khu vực bạn sẽ tới khi du học Hàn Quốc, bước tiếp theo là bạn sẽ lựa chọn ngôi trường thích hợp tại khu vực mà mình đã lựa chọn. Việc lựa chọn trường cần đạt những tiêu chí của bản thân càng nhiều càng tốt chẳng hạn như:

 • Chi phí học tập tại trường không quá cao
 • Trường có ngành học như mong muốn của bạn
 • Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị
 • Chương trình học bổng của nhà trường đa dạng và hấp dẫn
 • Xung quanh trường có nhiều địa điểm đẹp để bạn có thể tham quan và nghỉ ngơi sau giờ học căng thẳng.
 • Có nhiều sinh viên Việt Nam cũng đang du học Hàn Quốc tại ngôi trường đó.

Sẽ còn nhiều yếu tố khác mà bản thân bạn mong muốn. Việc cần làm là liệt kê và lựa chọn ngôi trường nào thỏa mãn nhiều tiêu chí nhất đó sẽ là nơi thích hợp để bạn tới trong hành trình sắp tới của mình.

Tìm hiểu điều kiện nhập học của nhà trường

Việc tiếp theo bạn cần làm nữa đó chính là tìm hiểu những điều kiện mà nhà trường yêu cầu đối với sinh viên quốc tế khi muốn theo học tại đây. Chỉ khi bạn tìm hiểu kỹ và đầy đủ những điều kiện, yêu cầu này, bạn mới có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và thực hiện đúng yêu cầu nhà trường đề ra. Chuẩn bị càng kỹ càng, chu đáo thì cơ hội du học Hàn Quốc của bạn sẽ càng cao.

Trên đây là những gợi ý trong tiêu chí để chọn trường du học Hàn Quốc rất hữu ích để các bạn tham khảo. Hiện tại ThangLong OSC đang tuyển sinh du học Hàn Quốc với chi phí trọn gói chỉ 150 triệu đồng.

CÁC BẠN HÃY:

⇒ Gọi điện trực tiếp đến tổng đài tư vấn:  0981.052.583 – 0981.057.683

⇒ Đến trực tiếp tại trung tâm: Tầng 8, Tòa nhà hội LHPN, Số 7, Tôn thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Hà Nội.

Điều kiện để du học Hàn Quốc: http://thanglongosc.vn/dieu-kien-can-va-du-de-di-du-hoc-nghe-tai-han-quoc-la-gi