Rất nhiều bạn cho biết lý do đi du học Hàn Quốc là vì mê phim Hàn Quốc, và ngôi trường Đại học Sungkyunkwan là 1 trong những list trường được các bạn chú ý. Ít ai biết rằng, ngôi trường đại học cổ kính bậc nhất Hàn Quốc từng gây ấn tượng cho khán giả trong bộ phim truyền hình “Sungkyunkwan Scandal ” – Đại học SungkyunKwan vẫn đang hoạt động, và có rất nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập ở đây.

Hết các trường đại học lớn khác của Hàn Quốc đều dưới 100 năm tuổi, duy chỉ có trường đại học Sungkyunkwan (SKKU) được vua Taejo (1335 – 1408), triều đại Joseon thành lập cách đây hơn 600 năm (năm 1398). Ngôi trường này đóng một vai trò trung tâm giáo dục suốt 500 năm qua, trở thành nơi có bề dày lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc.

 Đại học SungkyunKwan là cái nôi đào tạo danh nhân, quan chức tài năng cho chế độ phong kiến trước đây của Đại Hàn Dân Quốc. Được thành lập dựa trên nguyên tắc Tân Khổng Giáo, thể hiện 4 đức hồng y, đó là tính nhân đạo, sự công bình, sự đúng đắn và trí tuệ tinh thông. Những đức tính này đại diện cho 4 yếu tố không thể thiếu ở con người: Tinh thần, hành động, lương tâm và trí tuệ. Truyền thống và hiện đại nối kết quá khứ với hiện tại, hướng tới tương lai là tinh thần của Đại học SungkyunKwan, Unique Origin Unique Future.

Xem thêm: >> Đại học Quốc gia Seoul

Trường Đại học Sungkyunkwan cổ kính bậc nhất Hàn Quốc
Trường Đại học Sungkyunkwan cổ kính bậc nhất Hàn Quốc

Ý nghĩa đằng sau cái tên “Sungkyunkwan” là “một học phủ hướng đến xây dựng xã hội tốt đẹp”. Hiện nay, trường có hai cơ cở: Khoa học Xã hội và Nhân văn ở thủ đô Seoul, và Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon. Trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn SamSung từ năm 1996, Đại học SungkyunKwan đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Theo báo cáo hiện nay, Đại học SungkyunKwan là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu, và Samsung Medical Center có uy tín trên thế giới.

Trường đại học Sungkyunkwan đang tiến những bước rất nhanh trên bảng xếp hạng quốc tế. Năm 2013, trường đứng thứ 5 ở Hàn Quốc, sau SNU, KAIST, Yonsei, Postech, và đứng thứ 23 trong các trường Châu Á.

Đến SKKU, đặt chân vào Campus đào tạo kỹ thuật, bạn sẽ bị choáng ngợp giữa không gian hiện đại bởi những tòa nhà cao lớn, hệ thống máy móc tiên tiến cùng với cảnh quan thiên nhiên được bố trí rất hài hòa và thoáng đẹp. Ấn tượng sâu sắc nhất là khuôn viên thư viện Samsung, thư viện hiện đại nhất Hàn Quốc, phục vụ sinh viên, giảng viên, giáo sư tại trường.

Thư viên được tranh bị hệ thống quản lý thông minh, nhanh chóng hiện đại, tự động hóa, đặc biết là các phòng máy tính, phòng chiếu phim, phòng giải trí games, … đem cho bạn một cảm giác thoải mái tự tin khi đặt chân vào thư viện.

Tại campus đào tạo khối ngành xã hội nghệ thuật nơi khởi nguồn cảm xúc của trường SungkyunKwan. Đây là Campus chính của trường được mở rộng từ khuôn viên cổ của trường. Ngôi trường cũ này nằm trong thành cổ Hanyang ngày xưa, tọa lạc ngay trung tâm Seoul và gần khu cung điện cổ kính của Seoul, ngay cổng trường là khu điện thờ Đức Khổng tử Seoul Munmyo Shrine  – di tích văn hóa quốc gia số 141.

Các địa danh nổi tiếng gần trường là Phủ Tổng thống Cheong Wa Dae (Blue House), các cung điện Changdeok, Gyeongbok, đường Đại học Daekhakro, khu Insa-dong, vv…. Daehakro là con đường văn hóa nghệ thuật nổi tiếng của Seoul, có đến cả trăm nhà hát lớn nhỏ tập trung ở nơi đây. Con đường lúc nào cũng tấp nập và sôi động với những màn trình diễn đường phố của các ban nhóm sinh viên trẻ cùng với những họa sĩ thảo chân dung. Rải khắp con đường cũng là những bàn bói của các vị thầy bói xem chỉ tay, xem bài.

Bị gián đoạn một thời gian khi triều đại Joseon sụp đổ lúc quân Nhật xâm chiếm Hàn Quốc vào năm 1910, đến năm 1946 trường được tái thiết trên chính địa điểm cũ. Còn Insa-dong là khu vực trưng bày các sản phẩm văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, tập trung các phòng tranh, điêu khắc, gốm sứ, nghệ thuật cổ, vvv. …

Đây là nơi còn giữ nguyên nét tinh hoa lịch sử thành lập trường. Những cây Kinggo cổ thụ hàng trăm năm sừng sững trước những mái trường cổ nhiều thế kỷ trước. Campus seoul là một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong tours du lịch Seoul – Cung điện cổ Kyunbookung  – SungkyunKwan nổi tiếng của các công ty lữ hành Hàn Quốc.

Cùng với bề dày lịch sử hơn 600 năm, Đại học SungkyunKwan hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, với cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ đầy đủ cho học tập và nghiên cứu, trường cũng nhận được sự đầu tư rất lớn từ tập đoàn Sam Sung.

Các khoa viện trong trường cũng có chính sách hỗ trợ từ 100%-50% học phí các khóa học tiếng hàn cho sinh viên Việt Nam tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có thể học tiếng Hàn Quốc và thích nghi với cuộc sống tại Hàn Quốc.

Hiện công ty tư vấn du học Thang Long OSC đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường SKKU và nhiều trường đại học, cao đẳng hàng đầu Hàn Quốc. Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017, mời bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp tận tình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG

VPGD: Tầng 8, Số 7, Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội

ĐT: 0466 866 770