Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản ngành y  thì trường đại học Y Ashahikawa là nơi bạn có thể tìm hiểu và hướng đến khi đi du học Nhật Bản ngành y dược, đây là ngôi trường nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản

Lịch sử trường đại học Y Ashahikawa

Trường đại học Y Ashahikawa(AMU) là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản . Nằm ở Ashahikawa , Nhật Bản , ngôi trường này là tiền thân của trường cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk vào năm 1943

trường đại học y asahikawa

Sau chiến tranh thế giới thứ II, trường Cao đẳng Y Karahuto đã phải đóng cửa vì những hòn đảo gần đó của Sakhalin đã bị chiếm bởi liên minh của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết Hồng quân. Chính quyền thành phố Asahikawa áp dụng lệnh tối cao của các nước đồng minh buộc Bộ Giáo dục, Khoa học, Thể thao và Văn hóa (nay là Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ ) di dời các trường đại học y tế đến Asahikawa, nhưng họ bị từ chối.

Sau khi bị từ chối, chính phủ của Hokkaido lên kế hoạch thành lập các trường y tế trong cả Asahikawa và Kushiro để giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ ở Hokkaido. Năm 1973, trường Cao đẳng Y tế Asahikawa được thành lập. Lúc đầu, trường chỉ có một bộ phận là Y học. AMU di chuyển vào khuôn viên ban đầu của nó vào năm 1975. Trong năm 1996, Sở Khoa học Điều dưỡng được thành lập và trong năm 2010, trường được đổi tên thành Đại học Y Asahikawa.

Mục tiêu giáo dục của trường đại học y Asahikawa

1, Để đào tạo ra các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có văn hóa và đạo đức.

2, Để phát triển sự hiểu biết của sinh viên về giá trị của cuộc sống và đạo đức y tế, tạo dựng lòng từ bi cho người tàn tật và bị bệnh.

3, Để sinh viên có được kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng y tế cần thiết cũng như khả năng để tìm hiểu và nghiên cứu trong suốt cuộc đời của họ.

4, Để tăng cường khả năng giúp sinh viên có thể giao tiếp tự tin và có hiệu quả cho sự hợp tác y tế và quản lý an toàn.

5, Để thúc đẩy một sự hiểu biết tốt hơn về sức khỏe và phúc lợi xã hội trong cộng đồng địa phương và các khu vực nông thôn từ xa để đáp ứng nhu cầu dân cư ở đó.

6, Để mở rộng tầm nhìn và thúc đẩy sự tham gia và cam kết đối với cộng đồng quốc tế.

Khuôn viên trường đại học y Asahikawa chia làm 4 khu vực :

 • Khu vực giảng dạy và thực hành
 • Khu vực bài giảng lâm sang
 • Khu vực phòng thí nghiệm
 • Khu vực bệnh viện

Mỗi vùng được kết nối bởi một hành lang đủ để mọi người đi lại giữa các khu vực với nhau trong thời tiết lạnh.

Bệnh viện Đại học Y Asahikawa
Bệnh viện Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1976 như là một bệnh viện giảng dạy cho sinh viên AMU. Bệnh viện có 602 giường, và trở thành một trong những bệnh viện chính ở khu vực phía Bắc và phía Nam tại Hokkaido. Nơi đây nổi tiếng đối với những dự án nghiên cứu của mình: chữa trị chân liệt, đau lưng, phẫu thuật căn bản cho bệnh nhân ung thư tử cung bằng nội soi.

Thư viện Đại học Y Asahikawa
Thư viện Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1978. Hiện tại có khoảng 160.000 cuốn sách và tạp chí, và 10.000 tài nguyên kỹ thuật số. Những loại sách này không chỉ bao gồm về giáo dục y tế mà còn về toán học và nghệ thuật tự do khác.

>> xem thêm: chi phí du học nhật bản

 • Các khoa và trường đại học
  – Sở
  – Cục Y tế
  – Khoa Điều dưỡng
 • Trung tâm
  – Trung tâm Giáo dục
  – Trung tâm Y tế Đại học
  – Trung tâm chăm sóc người già
  – Trung tâm xử lý dữ liệu
  – Trung tâm y học từ xa

Các trường đại học đối tác
AMU có quan hệ đối tác với 8 trường đại học:

Trường Cao đẳng Dược Hokkaido
Viện Công nghệ Kitami
Cao đẳng Điều dưỡng Hokkaido
Đại học Y học cổ truyền Nam Kinh – Trung Quốc
Trường Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Cáp Nhĩ Tân
Đại học Mahidol
Đại học Udayana

Để có thể hiểu thêm về trường đại học Y Ashahikawa  Nhật Bản , các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG

VPGD:Tầng 8 tòa nhà Hôi Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội, số 7 Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0981 052 583