Nhật Bản là đất nước sản xuất ra nhiều bộ truyện tranh Manga hay những bộ phim hoạt hình Anime . Đây được cho là một nét văn hóa đã dần đi sâu vào giới trẻ Nhật Bản như ột nét văn hóa riêng . Ngoài ra , các bạn trẻ Nhật Bản còn có nét văn hóa cosplay những nhân vật hoạt hình Anime .  Gần đây, giới trẻ Nhật Bản bùng nổ và thích thú với trào lưu đeo mặt nạ Anime ra ngoài đường.

phong cách đeo mặt nạ anime Nhật Bản

Những bạn trẻ Nhật Bản hóa thân thành những nhân vật hoạt hình mình yêu thích trong truyện tranh hay phim ảnh. Cosplay những năm gần đây đã lan truyền rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

trang phục cosplay Nhật Bản

Gắn liền với cosplay đó là những bộ trang phục, những phụ kiện đi kèm cùng phong cách hóa trang. Điểm quan trọng nhất để cosplay thành công đó là phải hóa trang gương mặt sao cho thật giống với nhân vật. Tuy nhiên, đeo mặt nạ thì nhanh hơn rất nhiều.

mặt nạ anime

Giới trẻ Nhật vô cùng thích thú với trào lưu đeo mặt nạ Anime ra đường và đi chơi, du lịch và chụp ảnh. Anime trong tiếng Nhật là từ mượn của Animation trong tiếng Anh. Mặt nạ Anime là loại mặt nạ mô phỏng lại gương mặt của các nhân vật trong truyện tranh, phim hoạt hình được giới trẻ yêu thích.

mặt nạ anime

Đeo mặt nạ Anime cũng là một cách cosplay không mất nhiều thời gian. Có rất nhiều nhân vật được mô phỏng trên chiếc mặt nạ, mỗi người có thể tùy chọn gương mặt nhân vật mà mình yêu thích.

Hơn nữa, đeo chiếc mặt nạ này, các bạn có thể che giấu đi cảm xúc mà mình đang muốn che giấu. Chẳng hạn bạn đang buồn, đeo một chiếc mặt nạ đáng yêu đang vui cười cũng có thể giúp bạn che giấu cảm xúc, mọi người sẽ luôn cảm thấy bạn vui tươi khi đeo chiếc mặt nạ này.

Trong các bạn trẻ có vẻ nhí nhố, đáng yêu hơn khi đeo chiếc mặt nạ này. Ở Nhật, người ta không đánh giá, bàn tán việc cosplay khi ra đường. Chính vì vậy, trào lưu đeo mặt nạ Anime rất được giới trẻ hưởng ứng. Trong ngày halloween sắp tới, có lẽ mặt nạ Anime sẽ rất được nhiều bạn trẻ sử dụng trong lễ hóa trang.

nguồn: http://thanglongosc.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban.htm