Vừa qua Công ty tư vấn du học Thăng Long có nhận được rất nhiều câu hỏi về du học Hàn quốc đặc biệt là một số câu hỏi như: điều kiện du học hàn quốc? yêu cầu khi đi du học Hàn Quốc là gì? du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?… Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan tới quy định điều kiện để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được Đại sứ Quán Hàn Quốc và các trường học bên Hàn Quốc đưa ra , mời các bạn tham khảo

Du học hàn quốc cần điều kiện gì?

điều kiện để du học Hàn Quốc

Điều kiện đi du học Hàn quốc nói chung:

Yêu cầu về bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, Học lực trung bình trở lên

Yêu cầu tuổi: 18 đến 28 tuổi

Yêu cầu tài chính: Đủ điều kiện tài chính để tham gia chương trình du học và chi trả sinh hoạt phí bên Hàn Quốc

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc học trường tiếng, trường nghề, cao đẳng, đại học:

– Tốt nghiệp cấp 3 trở lên: Tuổi từ 18 đến 28
– Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi theo diện tự túc
– Tốt nghiệp cao đẳng, đại học là một lợi thế
– Có mong muốn học tập và làm việc tại Hàn Quốc
– Có học tiếng Hàn Quốc tại trung tâm đào tạo Thăng Long

Điều kiện về tài chính

 Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc  ( nếu  bạn không có sổ tiết kiệm thì công ty sẽ chứng minh tài chính giúp bạn )

Nếu du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học duy nhất đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5.

Còn du học Hàn Quốc theo diện tự túc: Ngoài những điều kiện du học trên thì điều kiện cơ bản để du học nữa đó là phải đảm bảo được chi phí ăn học và sinh hoạt.

–       Điều kiện sức khỏe: học sinh du học Hàn Quốc phải khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định. Nếu học sinh không mắc bất cứ bệnh truyền nhiễm nào, học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện nộp hồ sơ visa.

Tuy nhiên học sinh cần phải học tiếng Hàn tại trung tâm Thăng Long ít nhất 3 tháng để có thể trả lời phỏng vấn với Đại sứ quán và dễ hòa nhập cuộc sống cũng như học tập khi sang Hàn Quốc.

–       Ngoài ra 1 số trường đại học Hàn Quốc có chương trình học bằng tiếng Anh và điều kiện tiếng Anh để nhập học là TOEFL 550, CBT 210, IBT80, IELTS 5.5…

–       Thông thường điều kiện để nhập học với trường thì điểm phẩy của 3 năm THPT và các cấp học cao hơn phải trên 6.0

Đi du học Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

 – Đơn xin học

 – Bằng tốt nghiệp THPT nếu đi du học tại Cao Đẳng, Đại học.

 – Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học

 – Giới thiệu về bản thân.

Bổ sung bảng kết quả học tập ở cấp học cao nhất, hai thư giới thiệu, trong đó, một thư là do giáo sư viết. 
Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm Toefl. Kế hoạch học tập, bản giới thiệu về bản thân, thống kê những công việc đã làm.
Bạn cần xin visa học sinh tại đại sứ quán, cung cấp các giấy tờ như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ có xác nhận… nếu không tuân thủ bạn sẽ bị phạt theo pháp luật.
Lưu ý: Tất cả những thủ tục trên công ty sẽ làm cho bạn , chỉ cần bạn mang hồ sơ qua công ty đăng ký là được

Trên đây là một số điều kiện đi du học Hàn Quốc 2017, nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hoặc chưa biết mình có đủ điều kiện tham gia chương trình du học Hàn Quốc hay không thì hãy gọi ngay cho chúng tôi

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583