Hàn Quốc như ngôi sao sáng giá trên bản đồ du học thế giới bởi chất lượng giáo dục thuộc top đầu, chính sách thu hút du học sinh quốc tế và không thể thiếu là sức ảnh hưởng, hấp dẫn khó cưỡng của làn sóng văn hóa Hallyu. Vẫn biết so với du học Nhật Bản thì du học Hàn Quốc dễ dàng và “dễ chịu” hơn nhiều trong các điều kiện xét tuyển. Nhưng thực tế, không phải ai cũng đủ điều kiện để đến học tập, làm việc tại xứ sở kim chi. Những trường hợp nào không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc? Hãy cùng “điểm danh” những lý do khiến bạn sẽ bị xứ củ sâm chối từ trong bài viết này nhé!

Không đáp ứng điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc

 Nếu sức khỏe của bạn không đảm bảo, bạn khó lòng “mơ tưởng” đến hành trình du học Hàn Quốc 2017 được. Việc có sức khỏe, thể lực tốt giúp du học sinh học tập, sáng tạo tốt hơn nên nước Hàn rất coi trọng điều này. Bởi vậy, muốn đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc tự túc, bắt buộc bạn phải có kết quả khám sức khỏe tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn đính kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

 Những bệnh viện được Đại Sứ Quán Hàn Quốc chỉ định đủ tiêu chuẩn khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho du học sinh bao gồm:

  • Tại Hà Nội: Khám tại Bệnh viện Lao Phổi TW (Địa chỉ: Số 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà nội).
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Địa chỉ: Số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM).

 Một câu hỏi khác được đặt ra là: Mắc những bệnh gì thì không thể đi du học Hàn Quốc? Thông thường người mắc những bệnh truyền nhiễm như: Lao, lao phổi sẽ không đi du học Hàn Quốc được. Còn đối với những người người mắc HIV, bệnh lậu, giang mai… thì còn tùy thuộc vào trường đại học tại Hàn Quốc bởi có trường nhận bạn có trường không.

 Nói chung với những bạn mắc bệnh truyền nhiễm sẽ rất khó để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tuy vậy, với những bệnh đó không quá nguy hiểm và có thể chữa trị được thì vẫn có cơ hội nhé. Ví dụ mắc bệnh viêm gan B vẫn đi du học Hàn Quốc được. 

 Lưu ý: Riêng các bệnh H5N1 và H7N9 thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh hoàn toàn vào Hàn Quốc. Vì thế, nếu mắc bệnh này thì bạn sẽ không thể đi du học Hàn Quốc được.

điều kiện đi du học Hàn Quốc

Không đáp ứng được điều kiện nhập học của các trường tại Hàn Quốc

 Để có thể nhập học tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại Hàn Quốc, du học sinh phải đảm bảo được các điều kiện du học dưới đây:

Điều kiện về trình độ học vấn:

  • Hệ Đại học và Cao đẳng: Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên và dưới 24 tuổi (có một số ít trường lấy tới 26 tuổi).
  • Hệ Cao học: Phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành và dưới 30 tuổi.
  • Hệ học tiếng: Phải tốt nghiệp cấp III trở lên.

 Ngoài ra còn một số trường tại Hàn Quốc còn yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn, tương đương topikp 2 trong hồ sơ nhập học. Riêng đối với những trường ưu tiên thì không phải phỏng vấn qua ĐSQ (Trong hồ sơ xin visa và nhập học phải có chứng chỉ topik) và bạn sẽ được cấp visa du học Hàn Quốc trong vòng 1 tháng.  

 Đối với những trường không được ưu tiên thì bạn phải trải qua vòng phỏng vấn bằng tiếng Hàn qua ĐSQ (Trong hồ sơ xin visa và nhập học phải có chứng chỉ topik ).

Điều kiện về tài chính:

  • Trường hợp du học Hàn Quốc và được cấp học bổng toàn phần: bạn không phải chứng minh tài chính và không cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng.
  • Trường hợp du học Hàn Quốc tự túc: Ngoài các khoản chi phí mà bạn phải đóng theo quy định của trường đại học ra, bạn còn phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm: Có đầy đủ giấy tờ liên quan đến tài chín; Phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên và được gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng.

Điều kiện sức khỏe để nhập học:

 Khi nhập học tại các trường tại Hàn Quốc các bạn phải có kết quả sức khỏe của 2 bệnh viện được đại sứ quán Hàn Quốc chấp nhận là: Bệnh viên lao phổi trung ương (Hà Nội). Bệnh viện Chợ Rẫy (HCM).

 Có một số ít trường quy định khi sang nhập học thì phải khám sức khỏe tại Hàn Quốc. Nếu trung tâm khám sức khỏe tại đây thông báo bạn chưa đủ điều kiện sức khỏe để nhập học, thì 7 ngày sau khám lại, nếu kết quả vẫn không đủ thì trường không nhận (có một số trường hợp sức khỏe không đạt, trường không nhận, và công ty tư vấn du học Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ phải chuyển bạn sang trường khác).

Không đáp ứng đủ điều kiện pháp lý để du học Hàn Quốc

 Hay nói cách khác là người bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh vào xứ sở kim chi, người bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, người không thông qua vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tại ĐSQ Hàn Quốc ( Nguyên nhân không được cấp visa du học Hàn Quốc )

 Thông thường với những bạn quá 26 đăng ký học hệ cao đẳng, đại học, quá 30 tuổi đăng ký học cao học hoặc không có người bảo lãnh, kém tiếng Hàn,… sẽ không được ĐSQ Hàn Quốc cấp visa du học. 

 Trên đây là những điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2017 và những trường hợp không đủ tiêu chuẩn đến Hàn du học. Để tìm hiểu những thông tin khác như: các chọn ngành, chọn trường phù hợp, chi phí du học Hàn Quốc, cách làm hồ sơ thủ tục cho tỉ lệ đậu visa cao,…mời bạn đón đọc tại các mục khác của Thanglong OSC hoặc liên hệ trực tiếp cho đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583