Trần Thanh Lương (Hoài Đức, Hà Nội): Tôi muốn được làm việc lâu dài tại Hàn nhưng không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nhiều người khuyên tôi nên đi du học Hàn Quốc tự túc trước và học nghề để sau tốt nghiệp chuyển visa sang E7 và tìm được những việc làm thu nhập cao hơn. Hiện tại tôi đã tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tại công ty rồi, tuy nhiên tôi thắc mắc visa E7 là gì? và tôi cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp visa E7? Nhờ công ty giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

 Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn Thanh Lương, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Thực tế hiện nay nhu cầu đi Hàn Quốc học tập, làm việc lâu dài là rất lớn. Và rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cũng có chung thắc mắc với bạn Lương là visa E7 là gì, bởi visa này chính là “cây cầu nối” để các bạn có thể thực hiện dự định định cư, làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

 Visa E7 Hàn Quốc là gì? Theo sự tìm hiểu và tổng hợp thông tin của Công ty tư vấn du học tại Hà Nội – Thang Long OSC thì visa E7 là loại visa dành cho các đối tượng lao động có ngành nghề, chuyên môn cao. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn thì Visa E7 sẽ được cấp cho các đối tượng là kỹ sư, có bằng cấp về kỹ thuật phù hợp để làm việc tại Hàn Quốc.

Thông tin và điều kiện cấp visa E7 khi du học Hàn Quốc

>> Dieu kien di du hoc Han Quoc 2017

>> Đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu

Hiện nay các bạn du học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp đều có xu hướng chuyển đổi Visa từ D2 sang Visa E7 để có thể làm việc lâu dài và định cư tại xứ sở kim chi. Thực tế Bộ lao động Hàn Quốc cũng rất khuyến khích du học sinh quốc tế đổi sang visa E7 bởi quốc gia này thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động kỹ thuật cao phục vụ phát triển các ngành kinh tế công nghiệp.  

Điều kiện để được cấp visa E7 là gì? Muốn được cấp hoặc chuyển đổi được sang visa E7, du học sinh phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi
  • Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Phải có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng và có mã thuế thu nhập cá nhân ( Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc)
  • Phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 3 năm. Lưu ý: Trong trường hợp là thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm.
  • Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, Hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của ĐSQ và được chuyển qua cho chủ sử dụng lo visa.

 Bạn Thanh Lương và các bạn lưu ý: chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc quy định việc cấp visa E7 rất khó khăn nếu không muốn nói là rất phức tạp. Chính bởi vậy, những doanh nghiệp tuyển dụng hầu như không thực hiện chương trình này. Do đó, nếu các bạn có mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh trường hợp bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

 Tuy nhiên, nếu các bạn đang là du học sinh tại Hàn Quốc và sau khi tốt nghiệp có nguyện vọng chuyển đổi visa từ D2 sang E7 thì thủ tục lại đơn giản hơn nhiều. Hi vọng với những thông tin trên các bạn sẽ có cái nhìn đúng nhất, thực tế nhất về visa E7 cũng như chương trình chuyển đổi visa du học sang visa lao động kỹ thuật tại Hàn Quốc.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583