Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những hướng đi mới cho lao động Việt Nam, và đặc biệt là lao động trẻ từ 18-30. Vậy bạn đã biết chi phí, mức lương và điều kiện cũng như quy trình đi Nhật chưa?. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu các thông tin chi tiết ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến với chúng tôi.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nam-2021

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần biết

Bên dưới là thông tin về chi phí, điều kiện, mức lương và quy trình đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là những thông tin khá quan trọng, cần thiết mà bất kỳ người lao động nào cũng cần quan tâm đến:

Điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản

Độ tuổi: từ 18-30 tuổi
Chiều cao:
Nam: cao 1m60, nặng 55kg
Nữ: cao 1m55, nặng 45kg

Dân số Nhật đang trên đà già hóa nên Nhật chỉ tuyển lao động trẻ từ 18-30, vì thế có rất nhiều lao động ngoài 30 rất khó để đi làm việc ở Nhật Bản. Có rất ít đơn hàng tuyển lao động ngoài 30 như đơn hàng chế biến thức ăn kèm, đơn hàng đóng gói công nghiệp. Đặc biệt, Nhật Bản không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm hay chuyên môn.

Để đi Nhật làm việc bạn cần phải đáp ứng được điều kiện về sức khỏe và không mắc 1 trong 13 bệnh không đủ điều kiện đi Nhật làm việc. Lao động sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía công ty chỉ định.

Chi phí đi Nhật làm việc

Chi phí đi Nhật là một trong những vấn đề mà được rất nhiều lao động quan tâm, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Phí đi Nhật theo quy định của bộ lao động là 3600 usd, và chỉ có các công ty được bộ lao động cấp phép với áp dụng theo phí chuẩn bộ.

Còn các công ty khác đặc biệt là công ty môi giới, hay công ty trung gian thì chi phí đi sẽ cao hơn rất nhiều. Vì thế, bạn cần tìm đến các công ty trực tiếp được bộ lao động cấp phép để hưởng mức chi phí thấp nhất.

Ngoài ra, lao động còn phải chi trả một số khoản phí khác như chi phí khám sức khỏe- chi phí đào tạo- tiền ăn- tiền ở trong KTX.

>> https://namchauims.com/cac-loai-chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nam-2020/

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Rất nhiều lao động lựa chọn đi làm việc ở Nhật Bản vì tiền lương của Nhật khá cao, và đặc biệt Nhật Bản khá đa dạng về công việc và ngành nghề nên lao động sẽ có khá nhiều thời gian tăng ca làm thêm.

Lương cơ bản của Nhật khoảng 30 triệu, hay 31 triệu đồng cho nữ. Còn lương cơ bản dành cho nam lên đến 40 triệu, hay 41 triệu đồng. Tổng thu nhập hàng tháng lên đến 45 triệu đồng, đây là mức lương khá cao mà rất nhiều người mơ ước.

Các đơn hàng có mức lương cao nhất Nhật Bản là đơn hàng khoan giếng, và đơn hàng lái máy xây dựng. Mức lương cơ bản của 2 đơn hàng này lên đến 50 triệu đồng, và đây là các đơn hàng chỉ tuyển lao động nam.

Còn các đơn hàng có mức lương cơ bản cao dành cho nữ là đơn hàng cơm hộp, đơn hàng chế biến thực phẩm. Mức lương cơ bản của 2 đơn hàng này là 32 triêu, 33 triệu chưa tính tiền tăng ca làm thêm.

>> https://namchauims.com/muc-luong-xkld-nhat-ban/

Quy trình đi Nhật Bản làm việc

Bước 1: Đăng ký đi Nhật Bản

Khi bạn muốn đi Nhật bạn hãy liên hệ đến công ty để đăng ký đi Nhật, TVV sẽ khai thác một số thông tin cần thiết như chiều cao- cân nặng- sức khỏe hay có hình xăm không hay mắc bệnh truyền nhiễm nào không?.

Bước 2: Đi khám sức khỏe

Khi lên công ty lao động sẽ được công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện do phía công ty chỉ định.

Bước 3: Đào tạo nguồn

Lao động sẽ tham gia khóa đào tạo nguồn trước khi thi tuyển

Bước 4: đào tạo

Sau khi trúng tuyển đơn hàng bạn sẽ tham gia khóa đào tạo từ 4-6 tháng

Bước 5- xuất cảnh

Hoàn tất các thủ tục để xuất cảnh

>> https://namchauims.com/quy-trinh-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nhu-the-nao/

Trên đây là thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 như chi phí, điều kiện, mức lương và quy trình đi Nhật làm việc. Để đi Nhật với chi phí thấp, lương cao và bay nhanh hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nhé.