Nhật Bản là thị trường lao động lớn nhất của nước ta, và mỗi năm đất nước này đóng nhận hàng chục nghìn lao động sang Nhật làm việc. Vậy biết được khí hậu Nhật Bản ra sao? Và đặc biệt, khí hậu của Nhật có gì giống và khác so với Việt Nam không? Điều này giúp bạn chuẩn bị kỹ nhưng thức cần thiết khi sang Nhật Bản làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 8 này nhé.

Một số nét về khí hậu Nhật Bản bạn cần biết

Bên dưới là đôi nét về khí hậu của Nhật theo từng mùa:

khi-hau-nhat-ban

Mùa xuân của Nhật Bản

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, và đây cũng là mùa thu hút đông đảo khách du lịch. Khí hậu mùa xuân của Nhật Bản đôi khi còn khá lạnh do ảnh hưởng còn lại của mùa đông nước này. Khi sang Nhật Bản vào mùa xuân bạn có thể ngắm nhìn sắc hoa đua nở, đặc biệt là hoa anh đào khoe sắc thắm.

Mùa hè của Nhật

Nhật Bản là quốc gia ôn đới nên mùa hè nước này không quá nóng bức, mùa hè khá dịu mát. Lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật có thể trải qua một mùa hè khá dễ chịu, không bí bách. Tuy nhiên, mùa hè của nước này thường có mưa nhiều- mưa nhiều đặc biệt vào các tháng 6-7.

Khí hậu Nhật Bản vào mùa thu

Mùa thu là mùa khá đẹp, mùa của lá rụng. Đặc biệt, khi sang đây vào mùa thu bạn có thể đi dạo dưới hàng cây phong màu vàng đẹp đến nao lòng. Thời tiết mùa thu khá mát mẻ, đây cũng là mùa dễ chịu nhất đối với người dân. Đôi khi mùa thu cũng đi kèm với mưa, và bão làm ảnh hưởng không nhỏ đến người dân.

Mùa đông của Nhật Bản

Mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm, và đây cũng là mùa có tuyết rơi. Lao động Việt khi sang làm việc tại Nhật Bản có thể sẽ không quen với khí hậu khắc nghiệt của mùa đông nhưng khi đã quen rồi bạn sẽ cảm thấy mùa đông của nước này khá đẹp với tuyết bao phủ trắng xóa.

Ở Nhật cũng có 4 mùa rõ rệt như ở Việt Nam với xuân hạ thu đông nhưng mà khí hậu của Nhật có phần khắc nghiệt hơn của Việt Nam rất nhiều. Đặc biệt, bạn có thể bị cảm lạnh vào màu đông.

Trên đây là khí hậu của Nhật Bản cho 4 mùa xuân hạ thu đông khá rõ rệt. Bạn có thể căn cứ vào bài viết để lựa chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch hay lựa chọn đi làm việc ở Nhật Bản vào mùa nào. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS. 

http://thanglongosc.vn/