Nhật Bản là thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam, và mỗi năm thị trường này đón nhận khoảng vài trăm ngàn lao động từ Việt Nam sang làm việc. Tuy nhiên, không phải lao động nào cũng có thể sang Nhật làm việc mà để đi Nhật bạn cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các điều kiện để sang nhật làm việc là điều kiện gì ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm hãy đến với chúng tôi.

Điều kiện để sang nhật làm việc là gì?

Điều kiện để đi Nhật gồm có điều kiện về sức khỏe, độ tuổi, học lực và kinh nghiệm:

Điều kiện về độ tuổi

Dân số Nhật đang trên đà già hóa rất nhanh, và đặc biệt giới trẻ của Nhật đang có xu hướng không kết hôn và không sinh con. Vì thế, Nhật đang thiếu hụt số lượng lớn lao động trong độ tuổi từ 18-30. Nên Nhật Bản chỉ tuyển lao động từ 18-30 từ các nước sang trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có một số đơn hàng tuyển lao động đến 35 tuổi. Có thể nói, nếu bạn đã quá 35 tuổi thì bạn không thể sang Nhật làm việc được.

Điều kiện để sang Nhật làm việc về sức khỏe

Nhật Bản là đất nước có điều kiện về sức khỏe khá khắt khe, và để sang Nhật làm việc bạn cần phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe tại một số bệnh viện trong nước (đây là một trong các bệnh viện được phép khám cho lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc). Để đi Nhật bạn cần phải thật hoàn toàn khỏe mạnh, và Nhật Bản không tuyển cả lao động mắc viêm gan B (trong khi đó Đài Loan vẫn tuyển lao động mắc viêm gan B).

Đặc biệt, các đơn hàng điện tử của Nhật sẽ không tuyển lao động cận thị. Vì thế, điều kiện sức khỏe để sang Nhật làm việc khá khắt khe.

Điều kiện về học vấn và kinh nghiệm

Có một số đơn hàng cần tuyển lao động có kinh nghiệm như đơn hàng may mặc, đơn hàng lái máy. Còn lại hầu như tất cả các đơn hàng sang Nhật làm việc đều không cần lao động phải có kinh nghiệm. Ngoại trừ bạn đi theo kiểu kỹ năng đặc định, hay đi sang Nhật dạng kỹ sư mới cần kinh nghiệm và trình độ Nhật ngữ nhất định.

Điều kiện về học vấn

Tất cả các đơn hàng sang làm việc tại Nhật Bản đều không yêu cầu lao động phải có bằng cấp- hay trình độ cao. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là đã có thể sang Nhật làm việc được rồi.

Trên đây là điều kiện để sang nhật làm việc được chia sẻ khá chi tiết bởi Năm Châu IMS. Nói chung, các điều kiện để sang bên Nhật làm việc đều khá dễ dàng. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS. 

http://thanglongosc.vn/