Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều đơn hàng, rất nhiều công việc. Vậy xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? Công việc gì? Chọn việc theo mục đích như thế nào? Chọn theo giới tính hay dựa vào một số tính chất công việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì là phù hợp

Trước khi biết nên chọn ngành gì bạn hãy tìm hiểu đi làm việc ở Nhật có những công việc gì trước nhé.

Ngành cơ khí

Nhật Bản là đất nước phát triển, nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Vì thế, ngành cơ khí tại Nhật bản khá phát triển. Mức phí đi Nhật Bản ngành cơ khí là 40, 50 triệu. Mức lương này tương đương với đi xuất khẩu lao động dạng kỹ sư. Và công việc cơ khí phù hợp với lao động là nam giới.

xuat-khau-nhat-nen-chon-nganh-gi

Công việc cơ bản của ngành cơ khí là đúc, gia công cơ khí, phay hàn tự động… Vì công việc nặng nhọc, đòi hỏi người lao động phải có đủ sức khỏe…vì thế đây là một trong những ngành có điều kiện tuyển dụng hết sức khắt khe.

Ngành xây dựng

Nhật Bản là một trong những nước luôn xảy ra tình trạng động đất, thiên tai. Vì thế các công trình xây dựng của Nhật Bản luôn bị tổn hại nặng nề. Vì thế, ngành này cũng thu hút rất đông và cũng cần nhiều lao động.

2-xuat-khau-nhat-nen-chon-nganh-gi

Các đơn hàng xây dựng có mức lương cao từ 30-40 triệu tháng. Công việc xây dựng chủ yếu là xây, trát, ốp lát, mộc, cốp pha.
Công việc phù hợp với nam giới, không yêu cầu quá nhiều về trình độ- học vấn hay kinh nghiệm mà chỉ cần người lao động có đủ chi phí- đảm bảo sức khỏe là có thể đi sang Nhật Bản làm việc.

Ngành chế biến thực phẩm

1-cac-don-hang-cong-xuong-nhat-ban

Đây là công việc lâu đời và được nhiều lao động lựa chọn khi đi làm việc tại Nhật Bản. Công việc chủ yếu là làm cơm hộp, chế biến thức ăn kèm. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sạch sẽ, tất cả đều được làm tự động và làm trên dây chuyền công nghệ tự động vì thế công việc này khá nhẹ nhàng phù hợp với lao động nữ.

Một số cách chọn công việc khi đi Nhật cho bản thân

Một số gợi ý sau sẽ giúp cho bạn lựa chọn đúng công việc phù hợp

>.Xem ngay: https://namchauims.com/nen-chon-cong-viec-gi-khi-di-xuat-khau-nhat-ban/

Mục đích đi xklđ Nhật Bản của bạn là gì?

Đi Nhật có rất nhiều mục đích như: Đi để kiếm tiền, đi để gần người thân, hay đi để thay đổi môi trường sống…Tuy nhiên, mục đích đi Nhật để kiếm tiền vẫn là mục đích hàng đầu của rất nhiều lao động. Vì thế, bạn không nên quá chọn công việc- ngành nghề khi đi Nhật Bản.

Bạn nên quan tâm đến những công việc bên Nhật lương cao, tăng ca nhiều. Các công việc điển hình là xây dựng, vận hành máy khoan giếng….

Chọn công việc theo giới tính

Mỗi đơn hàng đi Nhật sẽ ứng với giới tính, độ tuổi khác nhau. Nếu bạn là nam có thể chọn các công việc phù hợp với nam giới như xây dựng, cơ khí. Còn nếu bạn là nữ giới thì bạn nên chọn các công việc nhẹ nhàng như đơn hàng may mặc, đơn hàng chế biến lương thực thực phẩm.

Chọn việc theo kinh nghiệm bản thân

Thông thường, đi làm việc tại Nhật không yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm. Nhưng nếu đi đúng đơn hàng mà bản thân đã có kinh nghiệm cũng là một lợi thế. Vì bạn đã có tay nghề ở Việt Nam sẽ dễ dàng đáp ứng được các công việc ở bên Nhật mà cũng khiến cho bản thân cảm thấy đỡ bỡ ngỡ.

Chọn công việc theo sức khỏe bản thân

Nếu bạn mắc các căn bệnh về hô hấp như bệnh hen suyễn, bệnh xoang thì không nên chọn đi các đơn hàng chế biến thực phẩm hay đơn hàng đông lạnh. Còn cận thị sẽ không phù hợp cũng không thể đi các đơn hàng về lắp ráp linh kiện điện tử.

>>Nguồn: Giải đáp: xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì phù hợp cho nam và nữ

Trên đây là giải đáp rõ việc xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì là phù hợp cho nam giới, và nữ giới cũng như những điều kiện bản thân được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu hay đi Nhật với chi phí thấp hãy đến với Năm Châu trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Đi xkld nhật nên chọn đơn hàng nào? Lưu ý khi chọn đơn hàng?