Hiện nay, visa kỹ năng đặc định tại Nhật Bản đang là một trong những hình thức xuất khẩu lao động chi phí thấp nhất – lương cao nhất và đặc biệt mức lương cao bằng với lương cơ bản của người bản xứ. Vậy chi phí đi sang Nhật làm việc theo diện Tokuie là bao nhiêu? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết ở bài viết bên dưới nhé.

1. Chi phí visa kỹ năng đặc định chuẩn nhất tại công ty trực tiếp

Cũng giống như những chi phí đi xuất khẩu lao động khác, chi phí KNDD cũng sẻ phụ thuộc vào từng đơn hàng – và từng ưu đãi của đơn hàng đó. Tuy nhiên, mức chi phí KNDD thấp hơn nhiều so với chi phí đi theo dạng 3 năm – hay chi phí đi theo dạng 1 năm tại Nhật Bản.

visa-ky-nang-dac-dinh

Để có sự chuẩn bị đầy đủ, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi tham gia đơn hàng. Tránh tình trạng đỗ đơn hàng nhưng không có khả năng nộp phí sẽ rất đáng tiếc. Ngoài ra, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép, tránh qua môi giới sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Một số khoản bạn cần trả khi đăng kí tham gia visa kỹ năng đặc định như:

Chi phí khám sức khỏe. Chi phí đi đơn hàng tokutei khác với những chương trình đi Nhật thông thường. Trung bình chi phí sẽ rơi vào khoảng 900.000 đồng

Chi phí học tiếng và ăn ở tại kí túc xá. Đây là chi phí bắt buộc phải có đối với lao động xuất khẩu sang bất cứ nước nào. Quá trình này còn giúp bạn có tác phong, lối sống của người Nhật. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn trả lời một số câu hỏi trước khi phỏng vấn.
Chi phí hồ sơ, visa, vé máy bay… Đây cũng là khoản người lao động bắt buộc phải trả cho công ty phái cử. Số tiền này nhiều hay ít phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá vẻ máy bay thời điểm đặt, đơn hàng trong nhà hay ngoài công xưởng….

 >> >> Visa kỹ năng đặc định là gì và có mức lương và chi phí ra sao?

Chi phí thi tiếng Nhật: Khi tham gia đơn hàng visa đặc định, người lao động bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật được tổ chức bởi Japan Foundation một tổ chức thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản. Lệ phí đăng kí phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn và dao động từ 450.000 – 500.000 đồng.

Hiện nay, có hàng trăm các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để người lao động chọn lựa. Vấn đề chi phí cũng là tiêu chí quan trọng để người lao động đánh giá và quyết định gửi gắm lòng tin vào đơn vị nào.

Bên cạnh những công ty, trung tâm về xuất khẩu lao động uy tín thì cũng có không ít những đơn vị cò mồi với chi phí cao, lừa đảo… mà mọi người cần cảnh giác. Bạn nên chọn những công ty phái cử được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Trung bình mỗi đơn hàng đi Nhật sẽ tốn khoảng 100-150 triệu.

Đối với những ai đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thì nên chọn Nhật Bản vì chi phí đang được giảm khá nhiều so với những năm trước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh mà chính phủ, nhà nước đã hỗ trợ người dân, điều chỉnh chi phí giảm xuống thấp nhất trong 1 thập kỉ gần đây.

Ngoài ra, nếu bạn không có khả năng lo được toàn bộ chi phí này thì sẽ được một số công ty hỗ trợ nợ 100% phí xuất cảnh hoặc vay vốn theo diện chính sách xã hội tại địa phương. Đây là một trong những ưu đãi cực lớn, hấp dẫn chưa từng có.

2. Quyền lợi khi bạn đi theo dạng visa kỹ năng đặc định

+ Mức lương cao: KNDD là một trong những hình thức đi Nhật dành cho những lao động có kinh nghiệm, đã hoàn thành chương trình thực tập sinh bên Nhật. Vì thế, mức lương của chương trình này khá cao – đặc biệt mức lương cơ bản có thể lên đến 50 triệu đồng – mức lương đúng bằng lương của người Nhật.
+ Dễ nắm bắt công việc hơn: Bạn đã có 3 năm làm thực tập sinh bên Nhật nên bạn dễ dàng nắm bắt công việc hơn, dễ dàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

>> https://namchauims.com/

>> Chi phí visa kỹ năng đặc định tại Nhật Bản mới nhất năm 2021

Trên đây là chi phí visa kỹ năng đặc định và các quyền lợi mà bạn đạt được khi sang Nhật làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.