Bị cận thị có xkld nhật được không ?

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ bị cận thị do sử dụng và tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như máy vi tính, điện thoại, tivi… hay có những chế độ sinh hoạt không tốt. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của bạn, mà còn trực tiếp tác động tới việc đi XKLĐ, nhất là thị trường Nhật Bản.

Đa số các đơn hàng Nhật đều có yêu cầu về thị lực của ứng viên. Nếu những đơn hàng nào yêu cầu thị lực tốt hoặc khá, thì khi bạn chỉ đạt thị lực 7/10 thì vẫn có thể đi đơn hàng được.

Đối với những đơn hàng yêu cầu không bị cận, nghĩa là bạn không đeo kính và có thị lực từ 8/10 trở lên, thì bạn phải đi mổ mắt cận nếu muốn tham gia đơn hàng.

 

Bị bệnh tim có đi Nhật được không ?

Kiểm tra sức khỏe là điều kiện bắt buộc để tham gia xuất khẩu lao động. Đặc biệt, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đặc biệt yêu cầu những ứng viên tham gia phải đáp ứng đúng những tiêu chuẩn sức khỏe của đơn hàng. Những người mắc bệnh tim bẩm sinh, nhồi máu cơ tim, suy mạch vành, viêm tắc động mạch, viêm cơ tim, người bị di chứng tai biến mạch máu não, viêm tắc tĩnh mạch, loạn nhịp hoàn toàn, và suy tim sẽ không đủ điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản.

 

Huyết áp cao có đi Nhật xklđ được không ?

Cao huyết áp là bệnh rất nguy hiểm đến tim và mạch máu, vì vậy những người bị cao huyết áp sẽ khó để đi xklđ hơn những lao động khác. Nhà tuyển dụng từ phía Nhật Bản sẽ khắt khe hơn với những trường hợp này, do đi XKLĐ thường phải làm việc trong môi trường khá áp lực, nhiều lúc phải tăng ca. Chính vì vậy việc kiểm tra sức khỏe trước khi đi là yêu cầu bắt buộc.

Nếu bạn bị tăng huyết áp nhẹ và vẫn có thể làm những công việc như người lao động bình thường thì vẫn có khả năng trúng tuyển đi XKLĐ Nhật. Tuy nhiên nếu như bạn có những triệu chứng nặng hơn như : đau đầu, buồn nôn nhiều, tê và ngứa các chi,… ảnh hưởng để hiệu quả công việc cũng như sức khỏe thì bạn khó có thể trúng tuyển đi XKLĐ Nhật Bản.

 

Bệnh nào không đi xkld nhật bản được?

 

> Tham khảo ngay: Top 05 đơn hàng Nhật Bản tốt nhất tháng 5

 

Bị sỏi thận có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Theo Bộ Theo thông tư liên tịch, do Bộ Y Tế và Bộ lao động TB&XH đề ra, có 13 nhóm bệnh không được đi XKLĐ Nhật Bản . Và Theo đó, sỏi thận bị liệt kê vào nhóm bệnh không được đi XKLĐ Nhật Bản. Chính vì vậy nếu bạn bị sỏi thận, thì bạn cần phải tìm hiểu một thị trường khác nếu có mong muốn đi làm việc tại nước ngoài.

 

Lắp răng giả, sâu răng có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Lắp răng giả hay sâu răng không phải là một bệnh và cũng không nằm trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy nên nếu bạn lắp răng giả thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia chương trình XKLĐ Nhật.

Tuy nhiên, việc lắp răng giả này ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng và khó khăn trong sinh hoạt cũng như cuộc sống của bạn. Nhất là khi đang sinh sống và làm việc tại Nhật, nếu răng có vấn đề gì xảy ra như gãy, bị hỏng… thì chi phí để chữa trị là vô cùng lớn.

 

Viêm họng mãn tính có đi xuất khẩu lao động nhật bản được không ?

Viêm họng mãn tính là tình trạng niêm mạc vòm họng bị viêm nhiễm mãn tính. Người mắc phải bệnh này thường rất khó chịu vì cổ họng luôn ở trong tình trạng bị khô, nóng rát, vướng họng, nhất là khi ăn uống hoặc nói.

Bệnh này không thuộc bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy nên các bạn bị viêm họng mãn tính vẫn được đi XKLĐ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ bệnh mà tác hại vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là khi sang một nước có thời tiết khắc nghiệt như Nhật Bản.

Nếu bạn không đủ sức khỏe tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật hãy tham khảo ngay du học nhật bản