Thời gian gần đây, du học Nhật Bản đã trở thành một cơn sốt được rất nhiều sinh viên quốc tế nới chung và đông đảo bạn trẻ nước ta quan tâm, lựa chọn làm con đường thực hiện ước mơ của mình. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện đi du học Nhật Bản, vậy du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

 Những điều kiện du học Nhật Bản là gì? Bạn đang băn khoăn không biết đi du học Nhật Bản cần những thủ tục , và những điều kiện như thế nào . Có quá nhiều thông tin khiến bạn băn khoăn , lo lắng . Điều kiện du học, hồ sơ cá nhân, thông tin chi phí du học Nhật Bản còn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi cho con đi du học.

Trước kia, đi du học có lẽ là một quyết định to lớn và chỉ phù hợp với những bạn thuộc gia đình khá giả, “ con nhà người ta” nhưng hiện nay, có rất nhiều chương trình đi du học Nhật Bản khác nhau như đi du học vừa học vừa làm, du học tự túc, đi du học bằng học bổng…Mỗi trường hợp đều có những điều kiện khác nhau, cho nên các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp đầy đủ thông tin xác thực đảm bảo mọi yếu tố phù hợp với quy định tại xứ Phù Tang tránh việc nhầm lẫn làm trễ kế hoạch học tập của bạn.

Hiểu được sự lo lắng đó, sau đây, Thang Long OSC xin được đưa ra câu trả lời ngắn gọn và rõ ràng nhất về điều kiện du học Nhật Bản, giúp bạn dễ dàng quyết định cho tương lai , hãy xem mình có đủ điều kiện để sang Nhật du học không nhé!

điều kiện đi du học nhật bản

Du học Nhật bản cần những điều kiện gì?

Gần đây, xu hướng du học Nhật Bản không còn quá mới mẻ nữa. Năm 2013 kỉ niệm 40 năm quan hệ Việt Nhật, chính sách thu hút du học sinh nước ngoài, chương trình học tiên tiến, cơ hội vừa học vừa làm thu nhập hấp dẫn càng làm du học Nhật Bản có sức hút hơn bao giờ hết.

Thế nhưng vẫn có những điều kiện du học Nhật Bản mà bạn cần biết:

Điều kiện du học Nhật Bản cho các bạn THPT là:

– Hoàn thành hết lớp 9 ở Việt Nam
– Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam, không phải thi đầu vào
– Tối thiểu có chứng chỉ N5 để được du học diện THPT tại Nhật Bản. Nếu không có chứng chỉ, điều kiện để du học là bắt buộc học trên 150 giờ Tiếng Nhật ở Việt Nam, sau đó sẽ được học bổ túc thêm ở Nhật.
– Học THPT ở Nhật Bản

Thực tế điều kiện du học Nhật Bản không quá khó khăn như du học Mỹ, Úc hay canada. Du học Nhật Bản dành cho nhiều đối tượng và nhiều diện khác nhau: du học tự túc, diện học bổng, diện vừa học vừa làm.

Điều kiện để du học Nhật Bản đối với những diện này:

– Tốt nghiệp THPT trở lên: Tuổi từ 18 đến 30
– Những bạn không đậu đại học, CĐ có nguyện vọng muốn đi theo diện vừa học vừa làm.
– Tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam là một lợi thế
– Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia
– Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản
– Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết – 6 tháng (hết sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của trường Đại Học hoặc bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5 (nếu có) .
– Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính du học Nhật, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình). Bạn có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ chứng minh tài chính.

Nếu du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học duy nhất đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Còn đi theo diện du học Nhật Bản tự túc : Ngoài những điều kiện du học trên thì điều kiện cơ bản để du học nữa đó là phải đảm bảo được chi phí ăn học và sinh hoạt. Cũng không nên quá lo lắng vì du học Nhật Bản bạn vẫn có cơ hội vừa học vừa làm, thu nhập hấp dẫn từ 800- 3000 yên/h.

 Để nhận được thêm những thông tin tư vấn hữu ích từ cán bộ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hãy liên hệ trực tiếp tới Công ty tư vấn du học uy tín tại Hà Nội – Nam Chau IMS, theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Đầu tư và cung ứng nhân lực Năm Châu
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0981 052 583 – 0967 620 068 – 0981057683