Chi phí đi du học Nhật Bản chuẩn xác nhất 2019 là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đặt câu hỏi nhiều nhất khi có ý định đi du học Nhật. Đối với những bạn đạt được học bổng đi du học Nhật thì việc đi du học sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhiều bạn đi du học sẽ quan tâm về trường để đi du học, chính vì vậy, Nam Chau IMS xin chia sẽ những khoản chi phí đi du học Nhật Bản tự túc giúp các bạn chuẩn bị thật sẵn sàng khi đi du học Nhật Bản nhé.

Chi phí đi du học Nhật Bản 2019

  STT

         Tên chi phí

     Thời gian nộp phí

                Chi tiết

Chi phí (VND)

   1

 

    Chi phí xử lý hồ sơ

 Khi ký kết hợp đồng hoàn thiện hồ sơ du học Nhật

 – Kiểm tra hồ sơ gốc.

 – Hướng dẫn sửa đổi, bổ sung giấy tờ gốc Việt.

 – Lý do đi du học, dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ để gửi sang trường đi du học

   4.000.000

   2

 Chứng minh tài chính và thu nhập của người bảo lãnh

 Sau khi nộp hồ sơ 1 tháng

 Nam Chau IMS sẽ hướng dẫn gia đình học viên tự chứng minh khả năng tài chính và thu nhập của người bảo lãnh.

 Theo chi phí thực tế.

 3

 Chứng minh bằng cấp

 Sau khi nhận kết quả tư cách lưu trú COE cho học viên.

 – Hầu hết các trường học đều yêu cầu xác thực bằng cấp của học sinh qua cấp đơn vị trực thuộc bộ giáo dục.

 – Phí chứng thực bằng cấp và phí gửi nhanh kết quả: 700.000VNĐ + 600.000VNĐ

 1.400.000

  4

 Chi phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật Bản

 Sau khi nhận kết quả tư cách lưu trú COE cho học viên.

 Chi phí chuyển phát nhanh hồ sơ và các giấy tờ bổ sung cho học viên sang Nhật Bản

 

500.000

   5

   Học phí và ký túc xá

  Ngay sau khi học viên nhận kết quả tư cách lưu trú COE

 – Sau khi học viên có kết quả tư cách lưu trú, trường học sẽ gửi scan tư cách COE, giấy nhập học COA và thông báo nộp tiền.

 – Năm Châu IMS sẽ hướng dẫn học viên nộp tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của nhà trường.

 – Nhà trường sẽ gửi giấy tờ gốc về Việt Nam để xin visa sau khi xác nhận học viên đã nộp tiền đầy đủ.

 – Mức học phí tham khảo: 700,000 – 740,000 Yên ( Chi phí đã bao gồm phí xét tuyển, nhập học, thiết bị…)

 – Chi phí ký túc xá 3 tháng đầu: 120,000 – 150,000 Yên

  160.000.000

    6

   Phí xin visa

 Sau khi học viên nhận được giấy tờ COE, COA gốc từ nhà trường gửi về

 – Học viên sẽ cung cấp hồ sơ và ảnh cho công ty

 – Công ty sẽ làm form đăng ký và xin visa cho học viên tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 1.000.000

   7

  Vé máy bay khi đi du học

 Sau khi đã hoàn thành thủ tục và có giấy nhập học từ trường học tại Nhật

  Năm Châu IMS sẽ hỗ trợ học viên đặt vé máy bay đi du học

 10.000.000

 

Tổng chi phí đi du học

 

 

180.000.000

 Hầu hết các bạn du học sinh đều phải tham gia học nâng cao tiếng Nhật từ 1 – 2 năm tại Nhật Bản, khi trình độ tiếng Nhật N2 – N3 mới được lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân tùy vào điều kiện của nhà trường. Chính vì vậy, các bạn hãy lựa chọn cho mình một trường Nhật ngữ uy tín để theo học, tùy mỗi thành phố tại Nhật Bản sẽ có chi phí du học cũng như sinh hoạt khác nhau.

Tại sao nên chọn Nhật Bản để đi du học?

Cơ sở đào tạo giáo dục chất lượng cao

 – Hầu hết các trường học tại Nhật Bản đều có trình độ cao, đào tạo nhiều nhân tài hoạt động trên khắp thế giới. Rất nhiều người Nhật Bản đã được trao giải Nobel hơn cả trong số các nước Châu Á và được thế giới công nhận có trình độ cao về nhiều ngành nghề khác nhau như hóa học, vật lý, y học và văn học.

 – Năm 2007, Nhật Bản xếp thứ 2 trên thế giới về tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Với sức mạnh kinh tế hùng hậu, xứ sở Hoa Anh Đào đã xây dựng được một vị trí vững vàng trên thế giới mà bất kỳ quốc gia nào cũng nể phục. Điều này dựa nhiều vào các cơ sở giáo dục có trình độ cao khi Nhật Bản có được sức mạnh kinh tế và kỹ thuật.

Tham khảo thêm:

Thủ tục du học Nhật Bản

Tuyển sinh du học Nhật Bản

Trường đại học Nhật Bản

Việc làm thêm tại Nhật Bản

Hệ thống cơ sở giáo dục đa dạng và phong phú

 – Chắc chắn các bạn sinh viên quốc tế sẽ lựa chọn được trường học như ý khi Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục chất lượng với rất nhiều ngành nghề khác nhau.

 – Bậc sau Đại học: Có 604 trường, đây là cơ sở giáo dục cho những người sau khi tốt nghiệp Đại học muốn nâng cao thêm các kiến thức chuyên môn. Thời gian học tập gồm các chương trình thạc sỹ từ 2 năm trở lên, chương trình cấp học vị chuyên ngành từ 1 – 3 năm trở lên và chương trình tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

 – Đại học: Gồm 765 trường, đây là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản có 49% người Nhật theo học. Thời gian học chính quy là 4 năm và 6 năm so với các ngành y học, nha, dược và thú y.

 – Đại học ngắn hạn: Gồm 417 trường, thời gian học tập tại các trường đại học là 2 năm. Đại học nữ chiếm 1/3 trong số các trường địa học ngắn hạn và hơn ½ là các ngành khoa học nhân văn, gia chánh, giáo dục và xã hội.

 – Trường cao đẳng chuyên ngành: Đây là trường dành cho những học sinh đã tốt nghiệp THCS gồm 64 trường. Chương trình học đào tạo nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp trong 5 năm.

 – Trường Nhật ngữ: Đây là ngôi trường dành cho các bạn sinh viên quốc tế học tập nâng cao trình độ tiếng Nhật và thời gian học tập từ 1 – 2 năm.

Chương trình học bổng hấp dẫn

 – Rất nhiều sinh viên quốc tế nhận được học bổng từ chế độ cấp học bổng đa dạng từ xứ sở Hoa Anh Đào. Chính phủ Nhật Bản còn các các loại học bổng do Qũy trợ giúp học sinh Nhật Bản hay các chính quyền địa phương, quỹ giao lưu quốc tế…giúp đỡ rất nhiều về mặt tài chính cho du học sinh. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh giảm được chi phí du học Hàn Quốc 2017 một cách tối đa nhất. Ngoài ra, Nhật Bản còn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên vừa học vừa làm để trang trải sinh hoạt khi học tập tại đây.

Được sống trong môi trường vừa hiện đại vừa có văn hóa truyền thống lâu đời

 – Với lịch sử dài hơn 2000 năm, Nhật Bản có rất nhiều văn hóa cổ truyền như thiền, kịch Kabuki, môn đấu vật sumo đã ảnh hưởng trên khắp thế giới.

 – Xứ Phù Tang còn nổi tiếng với những nền văn hóa hiện đại như truyện tranh manga, phim hoạt hình, thời trang luôn đi đầu …

 – Khi du học Nhật Bản, các bạn sẽ được tiếp cận với những nền văn hóa độc đáo, ấn tượng sâu sắc này. Đặc biệt, du học sinh sẽ được khám phá rất nhiều điểm đến nổi tiếng và mang đậm bản sắc của Nhật Bản đã thu hút rất nhiều du khách trên thế giới.

 – Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới, chế độ y tế hoàn chỉnh, phương tiện giao thông hiện đại, đúng giờ cùng hệ thống siêu thị tiện lợi hoạt đồng suốt 24 giờ giúp các bạn du học sinh luôn cảm thấy an toàn và dễ chịu nhất.

 – Sau khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, rất nhiều bạn đã bày tỏ sự hài lòng về sự lựa chọn sáng suốt nhất của mình trên con đường thực hiện ước mơ, niềm đam mê của mình. Không ít sinh viên quốc tế đã lựa chọn làm việc và sống tại Nhật Bản sau khi đã tốt nghiệp.

 Trên đây là chi phí du học Nhật Bản xác thực nhất của Công ty tư vấn du học uy tín Nam Chau IMS, mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ trực tiếp về công ty để nhận được thông tin tư vấn hữu ích từ đội ngũ cán bộ dày dặn kinh nghiệm theo địa chỉ sau:

Công ty Năm Châu IMS
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT:  0981 052 583 – 0967 620 068 –  0981057683