Đi XKLD Đài Loan hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Bởi chi phí là yếu tố quyết định việc có nên tham gia xuất khẩu lao động hay không.

Nếu bạn có ý định sang Đài Loan mà không biết chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu? có những khoản gì thì chớ bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Chi phí XKLĐ Đài Loan bao gồm những khoản nào?

Muốn sang Đài Loan làm việc hợp pháp, bạn cần phải bỏ ra một số tiền không nhỏ gọi là chi phí đi xkld đài loan, vậy chi phí này gồm những khoản nào?.Cùng THANGLONGOSC tìm hiểu các khoản phí phải đóng khi đi XKLD Đài Loan 2020 ngay thôi nào!

Chi phí khám sức khỏe

Khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài, tất cả mọi người đều phải thực hiện bước đầu tiên là khám sức khỏe. Sức khỏe đạt mới có thể tiền hành làm các bước tiếp theo.

Số tiền khám sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan dao động từ 850.000 – 1.000.000 VNĐ

chi phí khám sức khỏe đi đài loan

Khám sức khỏe bắt buộc tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám cho người đi lao động nước ngoài như: Bệnh viện giao thông vận tải, Tràng An.

Chi phí dịch vụ

Đây là khoản tiền mà người lao động nộp cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động để chắc chắn ký hợp đồng đi làm việc ở Đài Loan.

Phí này dùng để hoàn thành các thủ tục về hồ sơ, giấy tờ, xin visa, vé máy bay..

Chi phí đào tạo tiếng: Sau khi trúng tuyển , người lao động sẽ được đào tạo tiếng Trung 1-2 tháng trước khi xuất cảnh.

chi phí học tiếng đi xklđ đài loanlao động học tiếng tại trung tâm

Chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức giúp người lao động nâng cao tiếng Trung, hiểu hơn về văn hóa – xã hội nước Đài Loan để dễ dàng thích ứng với môi trường sống tại đảo ngọc.

Các khoản phí về dịch vụ như tiền phí môi giới . Ngoài ra, còn những khoản phụ phí nào khác thì trong quá trình tư vấn hoặc làm thủ tục chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết để bạn nắm rõ.

2. Thực tế đi xuất khẩu Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Trong năm 2020 là 1 năm đặc biệt không chỉ riêng Việt Nam mà cả trên toàn thế giới. Dịch Covid 19 hoành hành ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà thị trường XKLĐ bị đặt dấu hỏi lớn.

Vậy khi bị ảnh hưởng từ dịch như vậy thì đi XKLD Đài Loan hết bao tiền? Có chênh lệch giảm đi hay tăng lên so với các năm trước hay không?

Chi phí sẽ không có 1 con số cụ thể nào chính xác, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

– Đầu tiên, chi phí sẽ phụ thuộc vào từng công việc

– Phụ thuộc vào các chi phí phát sinh

– Thời gian xuất cảnh nhanh hay chậm

– Hợp đồng lao động thiếu tháng hay đủ 3 năm.

– Số giờ tăng ca

Chi phí hợp đồng lao động đi Đài Loan trọn gói hiện nay dao động từ 4000 – 6000 USD (90 – 130 triệu). Có chương trình hỗ trợ vay vốn cho lao động không đủ chi phí đi Đài Loan.

chi phí xkld đài loan bao nhiêu tiền

Trong năm 2020, chi phí trọn vẹn tính từ lúc đăng ký cho tới lúc lựa chọn đơn hàng đài loan và khi xuất cảnh thì sẽ không quá chênh lệch so với các năm trước. Điều này chứng tỏ dịch bệnh thì dịch nhưng chi phí đi Đài Loan cũng không biến động.

3. Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số thắc mắc của người lao động liên quan tới chi phí đi Đài Loan mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua.

–  Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020 có giảm không?
So với những năm trước thì chi phí đi Đài Loan năm nay giảm nhưng không nhiều. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng công ty , người lao động nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký.
 
–  Chi phí đi hộ lý Đài Loan
Các đơn hàng hộ lý làm trong viện dưỡng lão 3 năm sẽ có mức phí khoảng 3000 – 4000USD.
 
–  Chi phí đi giúp việc gia đình Đài Loan bao nhiêu?
Hiện tại mức phí theo quy định đi giúp việc Đài Loan là 2.036USD, tuy nhiên thực tế chi phí các công ty XKLĐ thu của lao động lại thấp hơn so với quy định, cụ thể là 1300 – 1600USD.
 
chi phí giúp việc đài loan
 
– Có phát sinh thêm chi phí gì không?
KHÔNG. Nếu bạn đăng ký tại công ty XKLĐ uy tín sẽ không có chuyện phát sinh chi phí sau khi đăng ký. Vì vậy hãy cảnh giác với những đơn vị thiếu uy tín, hãy tránh xa môi giới trung gian.

Trên đây là thông tin về chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan cập nhật mới nhất, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới chương trình xuất khẩu lao động, hãy liên hệ ngay với THANGLONGOSC để nhận tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN:  0981.057.683 – 0967.620.068