Nhiều người muốn tăng thu nhập đã lựa chọn đi làm việc ở nước ngoài. Và những thị trường được lựa chọn gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Đài Loan. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên đi xklđ đài loan không? Đi Đài Loan có điểm gì nổi bật. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Có nên đi xklđ đài loan không? Ưu điểm khi đi Đài Loan là gì?

Trước khi trả lời được câu hỏi có nên đi làm việc ở Đài Loan hay không bạn cần phải biết ưu điểm đặc biệt khi đi làm ở Đài Loan là gì?

Ưu điểm khi đi làm việc ở Đài Loan

Những ưu điểm này góp phần trả lời cho những thắc mắc của bản:

Chi phí thấp

Chi phí đi Đài rất thấp, và thấp nhất trong tất cả những thị trường xuất khẩu lao động hiện nay. Nếu đi Nhật bạn phải có vài trăm triệu nhưng đi Đài đối với đơn hàng công xưởng thì chỉ cần khoảng hơn một trăm triệu là có thể đi được. Vì thế nhiều người không có điều kiện về tài chính đã lựa chọn đi làm việc ở Đài Loan.

co-nen-di-xkld-dai-loan-khong

Hơn nữa, đối với đơn hàng giúp việc phí đi chỉ có 29tr500 nghìn đồng. Mức phí đi này rất thấp, bạn chỉ cần làm khoảng 2 tháng bên Đài là đã có thể lấy lại được phí.

Ngoài ra, đi Đài Loan còn được hỗ trợ phí – còn đi Nhật thì hầu như không được hỗ trợ phí. Khi lên đăng ký đơn hàng công xưởng, đơn hàng hộ lý người lao động còn được hỗ trợ vay vốn bằng 2 hình thức: công ty sẽ cung cấp cho bạn bộ hồ sơ để về vay vốn tại ngân hàng địa phương và vay vốn tại ngân hàng tài chính Đài Loan.

Điều kiện đi đơn giản

Khi bạn có hình xăm, hay bị mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể đi Đài được. Đây được xem là điều kiện khá dễ dàng, tạo điều kiện cho nhiều lao động. Trong khi đó đi Nhật, hay Hàn thì bạn có hình xăm hay mắc viêm gan B đều không thể đi được.

Bạn không cần có bằng cấp chuyên môn, không cần có kỹ năng hoặc kinh nghiệm đều có thể đi được. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là có thể đi Đài Loan. Đây là điều kiện khá dễ dàng và hầu như người lao động Việt Nam nào cũng có thể dễ dàng đạt được.

Chỉ cần người lao động đủ chiều cao, cân nặng là có thể đi Đài được.

Thời gian học nhanh chóng

Đi Đài Loan bạn chỉ cần học khoảng 3-4 tuần. Không cần phải học tiếng mà chỉ cần biết các câu giao tiếp căn bản. Vì thế thời gian đi Đài rất nhanh, thủ tục đơn giản. Còn đi Nhật phải học tiếng từ 4-6 tháng.

>>Xem ngay: Bị cận có đi xklđ đài loan được không? Đơn nào tuyển lđ bị cận?

Vậy có nên đi xklđ đài loan không?

Với những ưu điểm ở trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng khi đi Đài bạn cũng cần phải căn cứ vào một số yếu tố như

Bản thân đi Đài để làm gì?

Nếu bạn muốn đi Đài để kiếm tiền, để tăng cao thu nhập thì nên. Còn đi Đài với mục đích đổi gió, với tâm trạng đi du lịch thì không nên đi. Vì đi Đài thời gian làm việc rất nhiều, có nhiều áp lực nên khi sang đây làm bạn cần xác định sẽ rất vất vả và bản thân có chịu được không mới nên đi. Rất nhiều trường hợp lo đủ chi phí đi Đài rồi sang làm được vài tháng thấy khổ quá lại về như thế sẽ mất rất nhiều tiền.

Căn cứ vào độ tuổi của mình

Không phải độ tuổi nào cũng đi Đài được. Bạn phải căn cứ vào độ tuổi của mình. Nếu bạn muốn đi Đài nhưng đã quá tuổi đi thì cũng không thể đi được. Nếu đi đơn hàng công xưởng lao động phải còn trong độ tuổi trẻ từ 18-35. Còn đi đơn hàng hộ lý là đến 38, đi đơn hàng giúp việc lên đến 50. Vì thế muốn đi làm ở Đài cần phải căn cứ vào độ tuổi.

>>Nguồn: Có nên đi xklđ đài loan không? Ưu điểm khi đi Đài Loan là gì?

Trên đây chắc bạn cũng trả lời được câu hỏi có nên đi xklđ đài loan không? Đi thị trường này có ưu điểm gì? Còn nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí cũng như bay trong thời gian ngắn hãy đến với công ty chúng tôi trong tháng 12 này nhé.