Lương cơ bản ở Đài Loan là 23.800 đài tệ tương đương với 18 triệu đồng. Và nhiều người đi làm ở Đài Loan thường sẽ chọn tăng ca, hay làm thêm để nâng cao thu nhập. Vậy lương làm thêm ở đài loan là bao nhiêu? Được tính từ khi nào? Đây là vấn đề mà được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Hãy tham khảo bài viết để để biết rõ cách tính cũng như số tiền mà bản thân nhận được.

>>Xem ngay: Phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020 là bao nhiêu?

Lương làm thêm ở đài loan là bao nhiêu?

Ngoài lương cơ bản lao động đi Đài còn có thêm tiền lương tăng ca, làm thêm. Theo quy định của Đài, mỗi ngày người lao động sẽ phải làm 8 tiếng và nghỉ thứ 7- CN. Thời gian làm sau giờ nghỉ sẽ được tính là tiền tăng ca, làm thêm.

1-luong-lam-them-o-dai-loan

Và mỗi giờ làm thêm người lao động Đài Loan sẽ nhận được 133 tân đài tệ, vào khoảng 100.000 đ. Đây là số tiền rất lớn đối với một lao động là người Việt Nam. Mỗi tháng người lao động sẽ tăng ca từ 30-50 tiếng/ tháng.

Các công việc tăng ca gồm những khối công việc trong công xưởng, hộ lý. Tăng ca từ 30-50 tiếng/ tháng chỉ được áp dụng cho những lao động đi làm việc hợp pháp bên Đài Loan. Còn nếu trong trường hợp không có giấy phép lao động hoặc là việc quá số giờ theo quy định sẽ bị phạt từ 30.000 – 150.000 đài tệ.

Cách thức tính tiền lương tăng ca làm thêm

Công thức tính tiền lương làm thêm ở đài loan khá đơn giản. Bạn chỉ cần biết được công thức bên dưới là biết được mình làm thêm sẽ nhận được mức tiền lương ra sao:

Mỗi tháng mức lương cơ bản là 23.8000 đài tệ, nghỉ thứ 7, Cn tính ra mỗi tuần 22 công chuẩn. Bạn lấy 23.8000 đài tệ/ 22 công chuẩn sẽ ra tiền công theo ngày. Lấy tiền công theo ngày chia cho 8 sẽ ra được tiền công theo giờ. Đây là cách thức tính tiền công tăng ca, làm thêm chuẩn nhất.

Và bạn nên nhớ mức lương 23.8000 đài tệ chỉ là mức lương cơ bản nghĩa là mức lương thấp nhất cho bất kỳ công việc nào tại Đài. Còn trường hợp lương của bạn cao hơn so với mức lương cơ bản thì sẽ tính theo mức lương mà bản thân nhận được.

Trên đây là lương làm thêm ở đài loan và cách thức tính tiền lương làm thêm được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Việc biết cách tính tiền lương làm thêm sẽ giúp cho người lao động có thể bảo vệ được quyền lợi của bản thân mình. Để được tư vấn hay chọn đơn vị và công ty chuyên nghiệp uy tín không qua trung gian hãy đến với công ty chúng tôi trong tháng 11 này nhé.