Đi du học Nhật bản 2017 ngành cơ khí sẽ đem đến cho bạn cơ hội và tương lai nghề nghiệp gì? Tại sao nên lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến du học nếu muốn trau dồi kiến thức, kỹ năng về nghề cơ khí? Những trường đại học nào đào tạo ngành cơ khí uy tín nhất tại Nhật? Tất cả câu hỏi trên sẽ nhận được câu trả lời trong bài viết dưới đây của công ty du học nhật bản

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành cơ khí?

 Ngành Kỹ thuật cơ khí là một chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật chế tạo, gia công, chế biến, sản xuất những thiết bị cơ khí như: Máy móc thiết bị công nghiệp, hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, kĩ thuật ô tô, máy bay và những phương tiện giao thông khác. Hiện nay đa phần trên thế giới ngành cơ khí được xem như trái tim của quá trình công nghiệp hóa, là cơ sở và động lực cho các ngành công nghiệp khác phát triển. 

 Không ngoa khi nhận định cơ khí là một ngành đắt giá bởi đây không phải là công việc dành cho tất cả mọi người. Công việc thuộc lĩnh vực cơ khí luôn đòi hỏi khả năng thực hiện các tính toán phức tạp một cách nhanh chóng, nắm bắt và làm việc với các thành phần trong môi trường 3D, chịu trách nhiệm về sự an toàn của con người cũng như sự tác động đến đời sống tự nhiên và xã hội. Có thể nói kỹ sư cơ khí là một trong số những nghề mà người lao động được trang bị tốt nhất trên thế giới cả về kiến thức và kỹ năng.

 Để làm tốt công việc trong lĩnh vực cơ khí, bạn cần có niềm đam mê, tính cẩn thận, chính xác, kiên trì, có tư duy phân tích nhạy bén, logic… Chính bởi những khắt khe trong yêu cầu nghề nghiệp ấy người muốn theo nghề càng cần phải chỉn chu, cẩn thận khi lựa chọn môi trường học để trau dồi kiến thức, kỹ năng về nghề cơ khí. Có điều kiện đi du học nước ngoài là tốt nhất và Nhật Bản chính là điểm đến hứa hẹn cả về chất lượng giáo dục lẫn tương lai việc làm của ngành nghề này.

 Khi nhắc đến ngành cơ khí, có thể nghĩ ngay tới sự phát triển của đất nước Nhật Bản bởi phần lớn sức mạnh kinh tế của đất nước này nằm trong ngành công nghiệp chế tạo. Từ một đất nước có vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho tới nên kỹ thuật công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong những ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là một thế mạnh của Nhật Bản.

 Chính sự phát triển dẫn đầu về ngành công nghiệp cơ khí, người Nhật luôn cố gắng duy trì và nâng cao vị thế đó bằng cách chú trọng đầu tư về giáo dục ở ngành này. Có rất nhiều trường đại học tại Nhật Bản thuộc nhóm 100 trường hàng đầu thế giới, với nhiều nhà khoa học nhận được giải Nobel gồm 8 trong lĩnh vực hóa, 7 vật lý, 2 văn chương, 2 y khoa, 1 hòa bình và 3 nhà khoa học nhận huy chương toán học Fields.  

 Với môi trường giáo dục luôn duy trì vị trí dẫn đầu bằng các phương pháp giảng dạy thiên về sự phát triển kĩ năng, khơi gợi niềm đam mê và tạo điều kiện để học viên phát huy hết năng lực vốn có. Bên cạnh đó, hệ thống kiến thức chuyên ngành sâu rộng gắn liền với thực tiễn kết hợp với thường xuyên tiếp xúc thực nghiệm sẽ tạo điều kiện cho các học viên nắm vững các lý thuyết được học, thực hiện được các công việc thực tế và tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

 Người Nhật Bản với sự nghiêm túc, kiên trì bền bỉ trong công việc, với đức tính kỷ luật và sự cẩn thận tỉ mỉ, làm việc đúng quy trình quy chuẩn chính là môi trường tối ưu giúp các kĩ sư hoàn thiện và phát triển các kĩ năng công việc cơ khí. Đồng thời, với hệ thống máy móc tiên tiến hiện đại luôn đi đầu thế giới sẽ là điều kiện lí tưởng để các kĩ sư có những tiếp xúc trải nghiệm với công nghệ mới, học hỏi được nhiều để có mở rộng kiến thức chuyên ngành.

đi du học Nhật Bản 2017

>> Trung tâm du học uy tín tại Hà Nội

 Ngoài kiến thức kỹ năng học được khi du học Nhật Bản ngành cơ khí, đất nước này còn mang lại những cơ hội việc làm quý giá khi Nhật đang đối diện với thực trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực cung cấp cho ngành việc này. Ngoài ra, tại Việt Nam, ngành cơ khí cũng đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo rằng trong tương lai sẽ là một ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nên nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn. Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động.

 Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn cho ngành Cơ khí chế tạo máy phát triển với tốc độ cao. Kỹ sư Cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy công nghệ cao hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…Bởi vậy học ngành cơ khí tại Nhật Bản không chỉ khả thi vấn đề đầu ra việc làm tại Nhật mà cũng có tương lai rất sáng lạn khi quay trở về phụng sự cống hiến cho quê hương, đất nước.

Một số trường nổi bật đào tạo ngành cơ khí tại Nhật Bản

Đại học Osaka

 Đại học Osaka được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Ngoài ra, đại học Osaka còn là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản. Tiền thân của Đại học Osaka bắt nguồn từ trường cao đẳng Y tế Osaka – một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây. Trường gồm có 11 khoa và 15 đại học thành viên. Từ xưa tới nay, Đại học Osaka được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka. Sinh viên du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại đại học Osaka là các bạn đã cầm trong tay tấm vé vàng trên con đường làm việc sau này của mình khi tốt nghiệp ra trường.

 Trong Đại học Osaka, Trường Khoa học kỹ thuật (Graduate School of Engineering Science) là trường mới thành lập từ năm 1961, nhưng đã có một bước tiến đáng kể trong lịch sử phát triển đào tạo và nghiên cứu của mình. Với các chuyên ngành mũi nhọn như Khoa học Công nghệ Vật liệu (Materials Engineering Science), Khoa học cơ khí và Mô phỏng Kỹ thuật Sinh học (Mechanical Science and Bioengineering), Cải tiến hệ thống (Systems Innovation). Tuy nhiên, các lĩnh vực nghiên cứu đều xuất phát từ những nền cơ bản là Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lý cho nên sinh viên dễ dàng chọn lựa cho mình những nghiên cứu phù hợp với những kiến thức mình đã có được trong quá trình học tại Việt nam.

Trường đại học Hosei

 Trường Đại học Hosei thành lập vào năm 1880, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Hơn 130 năm qua, trường đã có sự đóng góp lớn lao vào sự phát triển của xã hội thông qua sự đào tạo những công dân có tài và đức phục vụ cho sự tiến bộ của thế giới. Đội ngũ giáo sư của trường hi vọng sẽ đào tào những người sinh viên xuất sắc, có tinh thần tự lực, không phân biệt chủng tộc hoặc quốc gia, năng nỗ trong mọi hoạt động và có thể giải quyết mọi vấn đề và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong nhiều năm qua. Hiện nay trường có 16 khoa dành cho chương trình đại học, một trường Giáo Dục Hàm Thụ với 14 khoa dành cho chương trình sau đại học và 2 trường chuyên nghiệp. Cơ khí là một trong những chuyên ngành đào tạo nổi bật nhất của trường.

Trường đại học Utsunomiya

 Đại học Utsunomiya là một trường đại học quốc gia tại Nhật Bản. Khuôn viên chính của trường nằm ở Mine-machi, Utsunomiya, tỉnh Tochigi. Đại học Utsunomiya được thành lập vào năm 1949 bằng cách kết hợp 3 trường cao đẳng quốc gia: Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Lâm nghiệp Utsunomiya được thành lập vào năm 1922, trường trung học Tochigi thành lập vào năm 1873 và trường thanh niên Tochigi được thành lập vào năm 1922. Một trong những ngành đào tạo nổi bật của trường thuộc Khoa Kỹ thuật với 2 chuyên ngành: Kỹ thuật hệ thống cơ khí và Kỹ thuật điện và điện tử.

Trường đại học Fukuoka

 Đại học Fukuoka là một trường đại học tư nhân ở Fukuoka, Nhật Bản. Đây là trường đại học nói chung lớn nhất ở miền tây Nhật Bản, với hơn 20.000 sinh viên. Nó đôi khi bị nhầm lẫn với một trường đại học quốc gia. Ngôi trường tiền nhiệm của nó là trường thương mại Fukuoka. Những khoa và bộ môn nổi bật nhất tại đại học Fukuoka đều về lĩnh vực cơ khí, bao gồm: Kỹ thuật; Cơ khí; Điện; Điện tử kỹ thuật và công nghệ thông tin; Cơ khí hóa; Kỹ thuật xây dựng.

 Thang Long OSC tự hào là Công ty tư vấn du học uy tín đại diện tuyển sinh cho hơn 300 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản trong đó có rất nhiều các trường đào tạo ngành cơ khí chất lượng đã được kể trên. Để tham khảo chương trình du học tự túc với chi phí du học Nhật Bản rẻ tại công ty và để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục miễn phí,… xin vui lòng liên hệ đến hotline  để biết thêm chi tiết!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Năm Châu IMS

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683  – 0981052583