Du học Nhật Bản năm 2017 với nhiều biến động trong chính sách xét duyệt nhập cảnh, cung cấp visa cho du học sinh đã chính thức khép lại. Hạn nộp hồ sơ đăng ký du học kỳ tháng 10 đã hết, bởi vậy bạn cũng không nên “cố đấm ăn xôi” đi bằng được trong năm nay. Thay vào đó hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin du học Nhật Bản năm 2018 và tranh thủ trau dồi vốn tiếng Nhật cho thật tốt,… có như vậy, cơ hội sang Nhật của bạn mới tăng lên được.

Công khai chi phí du học Nhật Bản 2018 tại Thăng Long
Công khai chi phí du học Nhật Bản 2018

Năm 2018 vẫn tiếp tục là năm xét duyệt nghiêm ngặt điều kiện nhập cảnh vào Nhật Bản của du học sinh thuộc 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính sách mới này của Nhật đã khiến hàng chục trường tiếng Nhật kém chất lượng đóng cửa, nhiều công ty tư vấn du học trượt 100% hồ sơ xin visa cho học viên của mình, đồng thời với đó là hàng trăm học sinh, sinh viên Việt lỡ hẹn với giấc mơ đến xứ sở hoa anh đào học tập, làm việc….Một năm du học Nhật Bản vui cũng có nhưng buồn thì nhiều hơn. Thật may, Thang Long OSC với sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong mọi khâu xử lý hồ sơ, thủ tục đã giúp 100% học viên đạt được nguyện vọng. Tiếp nối thành công đó, công ty tiếp tục triển khai tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 với nhiều điểm ưu đãi mới hấp dẫn:

  • Công khai, minh bạch các khoản phí.
  • Hỗ trợ 10 triệu cho các bạn đăng ký qua website hoặc đến trực tiếp công ty
  • Áp dụng phí dịch vụ rẻ nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
  • Đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên bản ngữ và người Việt xuất sắc trong chuyên môn, vững vàng trong nghiệp vụ.
  • Tư vấn, hỗ trợ thông tin và giúp đỡ du học sinh lên kế hoạch học tập, tìm hiểu trường, ngành phù hợp,….hoàn toàn miễn phí!
  • Tặng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác: miễn phí vé máy bay cho 10 bạn đăng ký đầu tiên; miễn phí học tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Năm Châu cho 5 bạn có thành tích xuất sắc nhất; tặng balo, sách, vở, tài liệu học tập,….

Nghe thì hấp dẫn là vậy, nhưng chi phí du học Nhật Bản tại công ty thực tế là bao nhiêu? “Khuyến mãi” nhiều vậy thì có bênh phí lên để “bù trừ” như những công ty khác làm hay không?…Đó hẳn là những thắc mắc của tất thảy sinh viên và phụ huynh học sinh khi tìm hiểu về chương trình du học Nhật.

Nhằm khuyến khích tất cả các bạn có thành tích học tập tốt có thể tự mình tìm hiểu các cơ hội đi du học Nhật, tìm kiếm trung tâm tư vấn du học uy tín, ….Năm Châu IMS đã kê khai chi tiết các khoản chi phí du học Nhật Bản 2018, phí sinh hoạt tại Nhật và mức lương làm thêm cho du học sinh. Hi vọng, từ bảng biểu chi tiết công khai về chi phí du học Nhật được áp dụng tại Thang Long OSC này, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh sẽ có cái nhìn cụ thể hơn, chuẩn xác hơn, từ đó lên kế hoạch tài chính chi tiết cho lộ trình trước, trong và sau khi sang du học tại Nhật. Cùng tìm hiểu nhé!

Chi phí du học Nhật Bản 2018 trước khi sang Nhật tại Nam Chau IMS

STT

Loại phí

Thời điểm nộp

Chi tiết quá trình

Chi phí

1

Phí xử lý hồ sơ du học Nhật Bản

Ngay khi ký kết hợp đồng hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản

–          Kiểm tra hồ sơ gốc của học viên. Hướng dẫn học viên sửa đổi, bổ sung giấy tờ còn thiếu.

–          Hướng dẫn viết lý do du học, hoàn tất dịch thuật, công chứng và hoàn thiện hồ sơ chỉn chu nhất để gửi sang cho trường bên Nhật.

 

5.000.000 VNĐ

2

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản

1 tháng kể từ sau thời điểm nộp hồ sơ du học Nhật.

Hướng dẫn gia đình tự chứng minh khả năng tài chính và thu nhập của người bảo lãnh. Trong trường hợp phụ huynh học sinh không tự làm được, công ty sẽ hỗ trợ thủ tục này (không thu thêm phí dịch vụ).

 

Theo chi phí thực tế

3

Chứng thực bằng cấp, giấy tờ

Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE

Hầu hết các trường tại Nhật đều yêu cầu xác thực bằng cấp qua đơn vị trực thuộc Bộ giáo dục. Phí chứng thực bằng cấp là 750.000 VNĐ và phí gửi nhanh kết quả là 650.000 VNĐ.

 

1.400.000 VNĐ

4

Phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật

Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE

Phí chuyển phát nhanh hồ sơ và các giấy tờ bổ sung  sang Nhật Bản

500.000 VNĐ

5

Học phí và phí ký túc xá 6 tháng tại Nhật Bản

Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE

–          Sau khi có tư cách lưu trú, trường tại Nhật sẽ gửi scan tư cách lưu trú COE, giấy báo nhập học COA VÀ Invoice thông báo phí nhập học, học phí,….

–          Năm Châu IMS sẽ hướng dẫn học viên cách nộp phí trực tiếp cho nhà trường thông qua tài khoản ngân hàng.

–          Sau khi xác nhận học viên đã đóng phí đầy đủ, nhà trường bên Nhật sẽ gửi giấy tờ gốc về Việt Nam để xin visa du học Nhật.

–          Học phí tại các trường bên Nhật giao động từ: 720.000 yên đến 760.000 yên (Đã bao gồm các khoản: phí nhập học, xét tuyển, học phí, phí trang thiết bị,…)

–          Phí ký túc xá tại Nhật Bản có sự chênh lệch giữa các vùng. Thường ở Tokyo sẽ đắt hơn các vùng khác và khoảng 50.000 yên/tháng. Tại Osaka rơi vào khoảng: 40.000 yên/tháng….

 

Khoảng 100 đến 160 triệu tùy từng trường và khu vực. Thông tin này sẽ được trao đổi cụ thể khi DHS chọn trường.

6

Lệ phí xin visa du học Nhật Bản

Ngay sau khi nhận giấy tờ COE và COA gốc từ trường tại Nhật gửi về.

Du học sinh cần cung cấp hộ chiếu, ảnh, và các giấy tờ liên quan khác cho Năm Châu IMS để công ty tiến hành làm from đăng ký và xin visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật.

650.000 VNĐ (theo quy định của ĐSQ Nhật)

 

7

Vé máy bay sang Nhật Bản

Năm Châu hỗ trợ học viên đặt vé máy bay. Gía vé khoảng 500 USD tùy thuộc vào tỉ giá USD. Với 10 bạn đầu tiên đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản 2018, tặng miễn phí vé máy bay.

10.000.000 VNĐ

8

Tổng chi phí du học Nhật Bản trước khi sang Nhật

 

Dưới 200.000.000 VNĐ tùy vào lựa chọn trường, vùng học của DHS

Lưu ý:

  • Học phí và phí ký túc xá tại Nhật sẽ cao hoặc thấp hơn phí tham khảo ở trên tùy theo tỉ giá yên, cũng như mức học phí của trường Nhật ngữ mà các bạn theo học.
  • Thông thường, du học sinh nên mang theo từ 150.000 – 200.000 Yên Nhật để mua sắm thêm đồ đạc, đăng ký vé tàu điện hoặc mua xe đạp và chi phí làm giấy tờ tùy thân tại Nhật Bản nhằm phục vụ cho cuộc sống du học tại quốc gia này.

Chi tiết về chi phí sinh hoạt tại Nhật và lương làm thêm của du học sinh

Để tìm hiểu kỹ hơn về học phí của các trường tại Nhật Bản và phí sinh hoạt (ăn uống, đi lại, thuê phòng,…) khi du học Nhật Bản, mời bạn xem thông tin tại website

Tuy nhiên, để các bậc phụ huynh và du học sinh có cái nhìn tổng quan nhất, Nam Chau IMS sẽ kê khai những khoản chi tiêu căn bản để sinh sống tại Nhật trong 1 tháng như sau:

STT

Các loại phí

Khu vực Tokyo

Khu vực Osaka

1

Tiền thuê nhà

~ 30.000

~ 25.000

2

Tiền điện

~ 5.000

~ 5.000

3

Tiền nước

~ 2.000

~ 2.000

4

Tiền điện thoại

~ 2.000

~ 2.000

5

Tiền gas

~ 1.000

~ 1.000

6

Tiền internet

~ 2.000

~ 2.000

7

Tiền đi lại

~ 5.000

~ 5.000

8

Tiền ăn

~ 20.000

~20.000

Tổng chi phí

67.000 yên ~ 14 triệu đồng/tháng

62.000 yên ~ 13 triệu đồng/tháng

Mức lương làm thêm tại Nhật Bản của du học sinh

STT

Hạng mục

 Giá trị

1

Lương tối thiểu/giờ

~ 900 yên/giờ

2

Số giờ/ tuần

28h/tuần

3

Số giờ/ tháng

100 giờ/ tuần

Lương/ tháng

~ 100.000 yên/tháng tương đương ~ 20 triệu đồng

Lưu ý:

  • Chi phí sinh hoạt giữa các vùng có sự chênh lệch nhau. Thường ở những vùng khác sẽ có phí sinh hoạt rẻ hơn tại Tokyo từ 20 đến 30 %.
  • Lương làm thêm của du học sinh sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của các bạn. Tiếng Nhật càng tốt, bạn càng dễ xin việc và có thể ứng tuyển những công việc trả thù lao cao. Bởi vậy hãy chăm chỉ học tiếng ngay từ khi còn ở Việt Nam.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ du học Nhật Bản 2018

Chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 đã khởi động tại Nam Chau IMS. Còn chần chừ gì mà không để lại ngay số điện thoại của bạn dưới bài viết để chúng tôi gọi lại và tư vấn hoàn toàn miễn phí!