Du học Nhật Bản một chương trình du học đang được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều . Hiện nay, có rất nhiều các bạn du học sinh đang học tập và làm việc tại Nhật Bản . Chúng ta cùng tìm hiểu cuộc sống của du học sinh Nhật Bản nhé .

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là 1 chương trình làm tốn không ít mực của báo chí. Khi mà các bạn học sinh đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm tăng mạnh so những năm gần đây. Vậy cuộc sống bên Nhật ra sao mà thu hút các bạn trẻ đến với đất nước hoa anh đào đến vậy.

Vì các bạn du học sinh tại Nhật vừa đi học vừa đi làm thêm với mức lương cao đã khiến các du học sinh trên toàn thế giới sang Nhật Bản học tập . Thời gian ban đầu học tại trường tiếng là từ 1 năm đến 2 năm . Thời gian nhập học của các trường tiếng có 4 kỳ là 1 , 4 , 7 , 10 hằng năm. Do vậy số lượng du học sinh tại Nhật luôn tăng . Đa phần các du học sinh sang đây học tập là vừa có thể nâng cao kiến thức của mình và sau này có cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Số lượng người Việt tại đây rất đông. Vì vậy hằng năm họ tạo ra nhiều tổ chức để những ngày tết đến hay những kỳ nghỉ để có buổi giao lưu hội đồng hương ấm cúng.

Dưới đây là hội sinh viên Việt Nam tại Nhật ( Vysa)

VYSA là tổ chức xã hội độc lập phi lợi nhuận được thành lập tại Tokyo ngày 10 tháng 11 năm 2001, hiện là tổ chức duy nhất đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được Chính phủ Việt Nam công nhận.

Du học Nhật Bản & cuộc sống du học sinh

VYSA thường xuyên tổ chức các ngày hội thể thao và văn hoá các hội thảo chuyên ngành dành cho thành viên và những các nhân, tổ chức quan tâm. Hoạt động của các câu lạc bộ cũng được duy trì đều đặn. VYSA đang háo hức đếm thời gian chờ đợi Tết Cổ Truyền Canh Dần để tổ chức Tất Niên hoành tráng cho du học sinh chúng mình. Không khí se lạnh của thời tiết xứ Phù Tang cộng với nồi bánh chưng lửa cháy bập bùng sẽ khiến cho chúng mình quên đi nỗi nhớ nhà …

Các hoạt động của VYSA đều nhằm đến mục đích giúp cho cuộc sống học tập và công tác của mỗi thành viên có thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa. Mọi thông tin về các hoạt động của VYSA đều được cập nhật trên trang chủ vysa.jp.

Ban chấp hành và các Đại diện ở các Chi hội được bầu hàng năm, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của các Chi hội và tham gia các hoạt động mang tính chất toàn quốc. Ban điều hành VYSA khóa 6 gồm đại diện của các Chi hội VYSA ở các vùng Hokkaido, Tohoku, Kanto, Tokai, Kyoto, Osaka, Kobe, Kyushu, Okinawa cùng các quan sát viên ở vùng Shikoku đóng vai trò liên kết, điều phối và tổ chức các hoạt động của VYSA trên toàn nước Nhật. Trong khóa 6 VYSA đón nhận thêm thành viên mới là chi hội Niigata.

Các bạn du học sinh tại Nhật Bản, dù có những khó khăn gì đều được hội Vysa giúp đỡ rất nhiệt tình, bất kỳ ở nơi đâu . Các bạn vẫn cùng chung mái ấm của Vysa. Hãy cùng gia nhập hội sinh viên Việt Nam (Vysa) nhé.

Tham khảo thêm:

Thủ tục du học Nhật Bản

Tuyển sinh du học Nhật Bản 2020

Trường đại học Nhật Bản

Việc làm thêm tại Nhật