Hiện nay, các bạn học sinh , sinh viên Việt Nam bị thu hút bởi ngành điều dưỡng khi đi du học Nhật Bản . Đây là ngành có nhiều tiềm năng , phát triển đối với những bạn sau này muốn làm việc tại đất nước . Và những lý do mà ngành điều dưỡng có sức hút đến thế là gì? hôm nay cùng công ty du học Thang Long tìm hiểu thông tin về du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản nhé

 

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình và sinh con.

Dân số ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm, nên các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký vào các chuyên khoa y, điều dưỡng. Đây cũng chính là ngành học có rất nhiều cơ hội việc làm tại xứ sở hoa anh đào.

Quan hệ Việt – Nhật ngày càng đi vào chiều sâu về mọi mặt. Hơn nữa, người Nhật Bản luôn yêu mến đất nước và con người Việt Nam. Chính vì vậy, trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam.Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là có rất ít y tá, bác sĩ có thể nói được tiếng Nhật. Đây chính là lý do vì sao ngành điều dưỡng lại có sức hút lạ kỳ đối với các bạn du học sinh Việt đến vậy đấy các bạn ạ.

Bên cạnh đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi có mong muốn trở lại cống hiến sức trẻ cho đất nước. Với những kiến thức và kỹ năng học được tại Nhật Bản – một trong ba nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, các bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào ngành y tế nước nhà, để cải thiện hơn chất lượng dịch vụ và mang đến cho người bệnh dịch vụ hoàn hảo nhất.

Một tin vui hơn cả dành cho những bạn đã, đang và có ý định lựa chọn điều dưỡng là ngành học khi quyết định du học Nhật Bản . Đó chính là những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học ngành điều dưỡng tại Nhật sẽ tự động được chứng chỉ quốc gia về Điều dưỡng và được gia hạn đến tận 2022 các bạn nhé.

Chỉ với một vài lý giải thôi chúng ta cũng đã hiểu phần nào điều dưỡng, y tế lại trở nên “hot” hơn bao giờ hết đối với các bạn du học sinh Việt Nam khi quyết định đến Nhật chinh phục đỉnh cao tri thức rồi phải không?

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng giúp bạn sau này có tấm bằng điều dưỡng tại trường ở Nhật Bản + trình độ tiếng Nhật đồng thời có cơ hội làm điều dưỡng viên tại các bệnh viện ở Nhật Bản với mức lương cao hoặc có thể về Việt Nam xin việc

Bạn muốn biết thêm về ngành điều dưỡng tại nhật bản cũng như các ngành dịch vụ xã hội khác, hãy liên hệ tới công ty du học Thăng Long theo số điện thoại :0466 866 770 để được tư vấn cụ thể chính xác