Mọi người đều biết Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới . Và là một đất nước có số học sinh du học đến với đất nước Nhật Bản ngày càng tăng cao , với số lượng 130 nghàn người đến từ 78 quốc gia khác nhau. Vậy điều gì thu hút các bạn học sinh đi du học Nhật Bản như vậy.

Du học Nhật Bản và những điều thu hút du học sinh

Những điểm thu hút của chương trình du học sinh Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh nhất Châu Á . Hằng năm Nhật đào tạo ra hàng triệu kỹ sư mỗi năm làm việc cho các tập đoàn lớn . Các bạn khi đi du học Nhật Bản tự túc hay theo diện học bổng thì bạn đều được học tập và làm việc trong một môi trường quốc tế đó là 1 điều sẽ giúp các bạn học sinh , sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Chất lượng giáo dục tốt , môi trường chuyên nghiệp

Trong những các quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới thì Nhật Bản được biết với là một đất nước có nền kinh tế đổi mới. Phát triển từ sự đổ nát của tàn phá chiến tranh . Nhưng chỉ trong thời gian ngắn Nhật Bản đã vươn lên đứng thứ 2 thế giới trong thời gian ngắn. Sự phát triển kinh tế vững chắc của Nhật Bản phụ thuộc vào 5 yếu tố chính: ” tinh thần yêu nước của dân tộc, sự đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản, khả năng tìm tòi sáng tạo, nhân cách con người, hệ thống giáo dục hoàn hảo chất lượng” Ở Nhật Bản chất lương giáo dục ở các trường đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu, lấy học sinh làm tiêu chí, làm trung tâm nghiên cứu và từ đó đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới trong đó đã có rất nhiều đoạt giải Nobel lĩnh vực Văn học, Toán học, Vật lý vv… Tính cạnh tranh trong nghiên cứu khoa học ở một môi trường hoàn hảo gần như phát huy triệt để khả năng sáng tạo của sinh viên khiến cho việc hình thành một nền tảng cán bộ khoa học trở lên vững chắc. Những tập đoàn phát triển hùng mạnh của Nhật Bản như là Toyota, Banasonic, Sony vv… có môi trường làm việc lý tưởng, thúc đẩy sự phát triển về mặt giáo dục của nước này và là nơi nuôi dưỡng ước mơ của nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

Bản sắc văn hóa

Đất nước Nhật Bản giàu đẹp , hiện đại ngày nay là sự giao hòa của văn hóa xã hội , giữa cái cũ và cái mới. Sự giao hợp tự nhiên giữa thiên nhiên và con người đã tạo nên sự hòa hợp tự nhiên của đất nước Nhật Bản. Nếu bạn đã đi du học Nhật Bản bạn sẽ được hưởng một không khí trong lành và thời tiết vô cùng dễ chịu. Nhật Bản cũng được biết đến với những vẻ đẹp của ẩm thực Nhật , trà đạo hay các môn thể thao truyền thống như Judo, Kendo và Naginata và thu hút được nhiều khách tham quan nhất là môn thể thao sumo.

Môi trường làm việc

Để hòa nhập với xu hướng kinh doanh toàn cầu hóa và xu thế hội nhập, buộc đất nước Nhật Bản phải thay đổi chính sách việc làm cho các sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp các trường ở Nhật Bản . Nhật Bản đang phát triển mạnh ra khỏi vùng lãnh thổ, thu hút rất nhiều sự chú ý của các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới tìm đến và đầu tư vào Nhật Bản. Chính vì vậy Nhật Bản đang cần nguồn nhân lực lớn để phục vụ cho nhu cầu phát triển mạnh mẽ này. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng khuyến khích thành phần lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi Visa lao động cho du học sinh sau khi tốt nghiệp miễn là du học sinh được công ty tuyển dụng phía Nhật Bản chấp nhận. Như một hệ quả tất yếu tổng hợp dung hòa các yếu tố đã khiến cho Nhật Bản ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quan tâm và theo học. Nhật bản hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học (sau Úc). Tuy nhiên dự báo năm 2011 sẽ là năm bùng nổ du học Nhật Bản do số lượng du học sinh đi Úc ngày càng giảm dần do chính sách cấp Visa của Úc đã thiết chặt lại và chính sách tiếp nhận du học sinh Việt Nam của chính phủ Nhật đã cởi mở hơn rất nhiều so với các năm trước.
Bài viết trên giúp các bạn phần nào bị thu hút bởi đất nước Nhật Bản với nền giáo dục phát triển mạnh mẽ. Và đi du học Nhật Bản sẽ là nơi nuôi dưỡng phát triển tài năng của các bạn. Được cùng học tập nghiên cứu với các giáo sư sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm để vững bước sau này của bạn

Tham khảo thêm:

Thủ tục du học Nhật Bản

Tuyển sinh du học Nhật Bản 2020

Trường đại học Nhật Bản

Việc làm thêm tại Nhật