Theo thông tin từ cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa đưa ra học bổng chính phủ Nhật Bản cấp năm 2015 (học bổng Monbukagakusho – MEXT). Theo đó, sẽ có 120 chỉ tiêu học bổng sau đại học, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.
 
học bổng du học nhật bản

Thông tin học bổng của chính phủ Nhật Bản

*Số lượng học bổng chi tiết :

Thông tin đưa ra ừ bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn khoảng 80 ứng viên học bổng sau khi học xong đại học, 30 ứng viên học bổng đại học (trong đó có 15 ứng viên các ngành kỹ thuật và 15 ứng viên các ngành xã hội), 5 ứng viên học bổng cao đẳng và 5 ứng viên học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (bao gồm phần thi viết và vấn đáp).

*Thời gian đào tạo :

– Chương trình sau đại học : từ 3 đến 5 năm .

– Chương trình đại học :

  • 7 năm đối với những sinh viên nghành y , dược .
  • 5 năm với các sinh viên nghành khác

– Chương trình trung cấp chuyên nghiệp : 3 năm (bao gồm 1 năm học tiếng Nhật cho các chương trình học).

Người dự tuyển tự truy cập vào các websites dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về các khối ngành đăng ký dự tuyển cho từng trình độ đào tạo cụ thể:

  1. Với ứng viên dự tuyển chương trình đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp
  2. Với ứng viên dự tuyển chương trình sau đại học

Ứng viên đạt học bổng sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ thời gian học tại Nhật Bản. Tuy nhiên, học viên sau đại học phải vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản mới được cấp học bổng cho thời gian học chuyên ngành.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển học bổng sau đại học sẽ đi học trong tháng 4 hoặc tháng 10 năm 2015; ứng viên trúng tuyển học bổng học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp dự kiến sẽ lên đường đi học trong tháng 4/2015.

Chi phí du học Nhật Bản thấp