Nhật bản là một đất nước phát triển mạnh ở Châu á , tuy nhiên tháp dân số của đất nước này ngày một già đi và họ đang rất cần số lượng lao động từ nước khác , đặc biệt trong đó có Việt Nam .

Nhằm mục đích xây dựng những công trình lớn của đất nước như công trình thể thao Olympic  . Do đó , Nhật Bản đang có nhu cầu sử dụng một lượng lớn lao động từ Việt Nam , số lượng lao động xuất khẩu người Việt Nam sang Nhật Bản tăng đột biến trong nhưng năm gần đây và con số này được dự tính còn tăng lên rất nhiều .

Số lượng người việt đăng ký xuất khẩu lao động nhật bản ngày càng tăng

Số lượng lao động việt nam xuất khẩu sang nhật bản trong 6 tháng đầu năm 2014 ước tính khoảng 7.500 người . Con số này tăng hơn 70% so với cùng kì năm ngoái . Tuy nhiên , con số này còn được dự kiến sẽ tăng lên không ngừng , có thể lên đến 12.000 người trong năm nay .

Theo báo cáo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 6 tháng qua, bình quân mỗi tháng có trên 1.200 thực tập sinh cung ứng sang Nhật Bản. Hiện cục đang thẩm định hợp đồng của hàng chục doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động (XKLĐ), trong đó nhiều hợp đồng đăng ký tuyển dụng với số lượng lớn, từ 50-100 người (trước đây mỗi hợp đồng chỉ vài người). Đây quả là một con số đáng kinh ngạc , chứng tỏ Nhật Bản đang là một thị trường lao động vô cùng tiềm năng cho người Việt Nam .
Ông Lê Long Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Esuhai, cho biết trong 6 tháng qua, khoảng 400 lao động do Esuhai tuyển chọn trúng tuyển sang Nhật, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến trong năm nay, Esuhai sẽ đưa trên 700 người sang Nhật Bản. “Việc giảm lao động Trung Quốc và nhu cầu nhân lực phục vụ các công trình thể thao Olympic 2020 đã làm tăng đột biến nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam. Chúng tôi cũng đã ký kết hợp đồng với một số đối tác Nhật Bản cung ứng lao động xây dựng phục vụ sự kiện thể thao lớn này” – ông Sơn nói.
Trong khi đó, Công ty CP Xây lắp Thương mại Hà Tĩnh (Haindeco) cũng vừa ký kết hợp đồng cung ứng lao động sang Nhật Bản làm việc ở lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất với Tập đoàn Nohara của Nhật Bản. Trong khuôn khổ hợp tác, Haindeco cung ứng 1.000 lao động cho Tập đoàn Nohara để làm việc ở các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trang trí nội thất và các công trình xây dựng, trong đó có các công trình thể thao của Olympic 2020. Đầu tháng 7 vừa qua, Haindeco tại TP HCM và Tập đoàn Nohara cũng đã phối hợp khai giảng khóa đào tạo đầu tiên cho 60 người ở lĩnh vực trang trí nội thất.

Mục đích làm việc của công ty xuất khẩu lao động nhật bản Thăng Long OSC

Nhật Bản là một thị trường tốt dành cho người lao động Việt Nam muốn xuất khẩu đi nước ngoài . Tuy nhiên , Nhật Bản yêu cầu lao động nước ngoài phải có kĩ năng tốt . Trước khi xuất khẩu lao động sang nhật bản , người lao động phải vượt qua khâu tuyển chọn , đào tạo lao động khá khắt khe và người lao động Việt Nam sẽ gặp phải rất nhiều phức tạp, rủi ro cho người lao động (NLĐ) nếu DN vì chạy theo đơn hàng mà không làm kỹ khâu tuyển chọn, tạo nguồn, đào tạo lao động.

Đây là cơ hội tốt để cho những doanh nghiệp xuất khẩu lao động đẩy mạnh thị trường lao động Nhật Bản màu mỡ này .  Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long OSC sẽ giúp bạn liên hệ với những đối tác tại Nhật Bản để kí kết hợp đồng , tránh rủi do cho tu nghiệp sinh khi muốn xuất khẩu lao động thông qua Thăng Long OSC .

Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long OSC sẽ giúp thực tập sinh học tiếng và kí kết hợp đồng với đối tác xuất khẩu lao động tại Nhật Bản để tránh rủi do cho người lao động Việt Nam khi sang làm việc tại nhật bản sẽ có được một mức lương cao và công việc ổn định .

Tăng thời gian cho người xuất khẩu lao động nhật bản nghành xây dựng

Dự kiến trong tháng 7 này, chính phủ Nhật Bản sẽ quyết định việc tăng thời hạn làm việc của thực tập sinh nước ngoài ở lĩnh vực xây dựng từ 3 năm lên 5 năm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động xuyên suốt cho các công trình của Olympic 2020. Tuy nhiên, vì một số lý do, thời điểm công bố tăng thời hạn có thể lùi lại một vài tháng. Theo ông Võ Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Haindeco tại TP HCM, trong trường hợp sang Nhật Bản trước khi có sự điều chỉnh này, hợp đồng của NLĐ vẫn chỉ có thời hạn 3 năm và sẽ được gia hạn thêm 2 năm sau khi hết hạn hợp đồng ban đầu.

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng cốp pha