Kết thúc năm 2014 với số lượng xuất khẩu lao động nhật bản đạt chỉ tiêu đề ra của công ty Thăng Long OSC , theo thống kê cho thấy trong năm 2015 thị trường lao động ở Nhật Bản vô cùng tiềm năng .

Số lượng lao động Việt Nam xuất khẩu sang thị trường lao động Nhật Bản trong năm 2014 được thống kê lên đến trên 100.000 người . Và theo ước tính , con số này sẽ tăng không ngừng trong năm 2015 với thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng .

 nhat-ban-la-thi-truong-xuat-khau-lao-dong-tiem-nang-nam-2015

Những thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài tiềm năng trong ăm 2015

Theo thông tin đưa ra từ bộ LĐTB&XH, năm 2015 cùng với thị trường xuất khẩu lao động truyền thống, một số thị trường xuất khẩu lao động mới với mức thu nhập cao sẽ mở ra cho người lao động Việt Nam như châu Phi và Trung Đông, bởi Việt Nam sẽ ký kết thỏa thuận trong một số lĩnh vực với Angola và Arab Saudi, tạo điều kiện phát triển việc làm an toàn cho người lao động Việt Nam. Bên cạnh đó thị trường Nhật Bản dự kiến cũng sẽ rộng cửa hơn với lao động Việt Nam.
 
Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng trong năm 2015
 
Theo thông tin mà thanglongosc.vn được biết để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020, trong 5 năm từ 2015 đến 2020, Nhật Bản dự kiến tiếp nhận số lượng lớn thực tập sinh xây dựng và xem xét việc tiếp nhận lại các thực tập sinh xây dựng đã hoàn thành hợp đồng về nước trước đây. Do đó, trong thời gian từ 2015 đến 2020 , Nhật bản có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động nghành xây dựng , cơ khí chế tạo , nông nghiệp và chế biến thực phẩm .
 
Một trong điểm nhấn đáng chú ý đối với thị trường xuất khẩu lao động năm 2015 là Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức được thành lập trong năm 2015. Khi đó sẽ có 8 ngành nghề xuất khẩu lao động nước ngoài trong các nước ASEAN được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương.
 
Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng, bên cạnh những thách thức, thì người LĐ Việt Nam sẽ có thêm  nhiều cơ hội tìm việc làm tại các nước trong khối, đồng thời có điều kiện dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc tận dụng những cơ hội này. Bên cạnh đó nhân lực chất lượng cao (các chuyên gia, thợ lành nghề), được đào tạo chuyên môn hoặc có trình độ từ đại học trở lên, thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cũng được di chuyển tự do hơn .