Đi du học nước ngoài đã không còn quá xa lạ đối với học sinh , sinh viên tại Việt Nam . Tuy nhiên , trước khi đi du học thì các bạn nên tìm hiểu qua một số thông tin sau đây .

Là công ty xuất khẩu lao động và tuyển sinh du học Nhật Bản nên chúng tôi rất hiểu tâm lý của những bạn có nhu cầu muốn được đi du học nước ngoài . Chúng tôi chia sẻ và tư vấn nhiệt tình để giúp những bạn có nhu cầu du học Nhật Bản những thông tin quan trọng giúp các bạn hiểu được phần nào những việc sẽ gặp phải trước khi đi du học nước ngoài .

Muốn được đi du học Nhật Bản ngay lập tức

Nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn muốn thực hiện khát khao của mình ngay lập tức . Tuy nhiên , moi việc trước khi muốn thực hiện đều cần phải có một quy trình và đi du học cũng phải làm như vậy . Trước khi đi du học , các bạn cần phải học ngoại ngữ của đất nước mà bạn quyết định đi du học . Ngoài ra , bạn còn phải chuẩn bị hồ sơ để xin thị thực (Visa) , bạn còn phải tham gia trả lời phỏng vấn …

Một số bạn có những lý do muốn được đi du học thật nhanh như sợ ở nhà bởi các bạn bằng tuổi đã nhập học tại Việt Nam , còn mình thì vẫn chưa được đi học . Nhưng, để đạt được thì cần một nền tảng tốt, một sự chuẩn bị chu đáo và thời gian để làm việc này nên bắt đầu ngay từ khi còn ở Việt Nam. Nên học ngoại ngữ với một mục tiêu rõ ràng và nên chú ý cả sức khỏe để có thể “chống chọi” với những khó khăn về thời tiết khi ở nước ngoài. Thời gian hoàn tất các công việc cũng kéo dài cả năm, các bạn nhé!

Mong muốn được làm việc ở nước ngoài trong thời gian du học

Đi du học vừa học vừa làm là mong muốn của nhiều học sinh , sinh viên việt nam sau khi sang nước ngoài . Nhằm mong muốn được phụ giúp gia đình và trang trải những chi phí khi sống ở nước ngoài . Suy nghĩ này không hề xấu , nhưng khi các bạn mới bắt đầu sang nước ngoài thì không nên tìm việc làm thêm luôn bởi tại một đất nước xa lạ khác hẳn ở Việt Nam , các bạn nên tìm hiểu thật rõ ràng trước khi đi xin việc để tránh bị lừa gạt .

Mong muốn dịch vụ tư vấn của công ty làm mọi thứ khi đi du học

Trước khi đi du học nhật bản , các bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thứ để đảm bảo thông tin khi sang nước ngoài . Điều này yêu cầu các bạn cần liên hệ với những công ty làm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ du học . Tuy nhiên , chi phí dành cho dịch vụ này lại không hề rẻ một chút nào và có nhiều bạn vẫn có những khó khăn về tài chính . Cách tốt nhất lúc này là tự lên mạng và tìm hiểu thông tin trước khi sang nước ngoài bởi hiện nay , nhưng thông tin hỗ trợ du học đều được cập nhật rất nhiều trên mạng .

Bởi vì , dù cho là bạn có liên hệ với công ty để sử dụng  “dịch vụ trọn gói” đi nữa thì chính các bạn cũng phải ký vào các bản hợp đồng từ thuê nhà đến bảo hiểm. Và nếu ngay từ đầu, các bạn đã “giao phó” cho dịch vụ thì sau này các bạn sẽ lúng túng rất nhiều khi phải tự thực hiện từ việc tìm nhà thuê, gia hạn hợp đồng thuê phòng hay đơn giản là chia sẻ lại cho người quen, bạn bè những kinh nghiệm. Nếu không thực hiện việc đơn giản thì những việc lớn hơn sẽ rất khó để thực hiện mà du học thì có biết bao nhiêu khó khăn đang chờ. Không những vậy, các bạn đã mất đi một cơ hội để có thể biết thêm nhiều điều. Dù nó không phải là kỹ năng hay kiến thức chuyên môn nhưng chỉ có làm mới có thêm trải nghiệm.

Mong muốn được học một nghành giống ở Việt Nam khi đi du học

Điều này không sai vì với các bạn đã thi đậu đại học vào 1 ngành nào đó ở Việt Nam thì các bạn cũng đã có những mong muốn được học, được nghiên cứu ở ngành này. Nhưng, chương trình đào tạo cùng một ngành ở các trường khác nhau trong một nước đã khác nhau. Cho nên, không thể có được sự giống nhau hoàn toàn về ngành học, chương trình học giữa Việt Nam và nước ngoài như các bạn mong muốn đâu nhé.

Thay vì cố đi tìm điều đó thì nên chấp nhận ngành gần với ngành yêu thích. Quan trọng nhất là kiến thức, kỹ năng được học trong chương trình đào tạo cũng như quá trình thực tập để có thể dễ dàng hơn trong việc xin việc sau khi tốt nghiệp. Nên chú ý đến “chuẩn đầu ra” của ngành học mà trường công bố hơn là đi tìm sự giống nhau ở 2 nền giáo dục khác nhau.

Muốn được du học ở thủ đô hoặc thành phố lớn

Mong muốn này có thể được khá nhiều học sinh , sinh viên nghĩ đến trước khi đi du học ở nước ngoài . Bởi ai cũng muốn được ở những thành phố lớn để có thể ngắm những cảnh đẹp để du ngoạn , tham quan và được chiêm ngưỡng những lễ hội văn hóa ở đây .

Nhưng, thuê phòng ở những nơi này rất khó và giá thuê phòng cũng cao, chi tiêu hàng tháng cũng cao hơn các thành phố ít “nổi tiếng”. Bên cạnh đó, nhiều người khác cũng giống như bạn là muốn học ở các trường trong những thành phố lớn. Như vậy, tỉ lệ “chọi” sẽ rất cao và nếu không cân nhắc sức học của bạn thì rất khó vào dự bị đại học hay học cao học ở những nơi này. Ngoài ra, khi đi xin việc, nhà tuyển dụng ở nước ngoài sẽ không đánh giá bạn qua việc bạn đã tốt nghiệp trường nào mà đánh giá qua kiến thức, kỹ năng của bạn.