Chọn trường để du học Nhật như thế nào?

Trước khi du học Nhật, các bạn hãy chọn trường học có đào tạo ngành mà bạn chọn đồng thời bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin khác như:

– Vị trí của trường đó, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển cũng như các chi phí ăn ở, sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian học ở Nhật.

– Những điều kiện xung quanh trường học như: cửa hàng, quán ăn…để bạn có thể tìm được việc làm thêm dễ dàng khi du học.

Ngoài ra, các bạn nên quan tâm đến cơ sở vật chất phục vụ việc học tập của trường để việc học trong tương lai của bạn được tiện nghi và đầy đủ nhất.

nhung-kinh-nghiem-khi-di-du-hoc-nhat-ban

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật.

Săn học bổng là kinh nghiệm khi du học Nhật mà bạn không nên bỏ qua, vì với những suất học bổng sẽ giúp tiết kiệm một phần chi phí du học của bạn.

Để tìm được học bổng thích hợp bạn nên lập một danh sách những học bổng mà mình thoả mãn điều kiện dự tuyển, sau đó nộp hồ sơ xin học bổng.  Sau đó, các bạn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng với những giấy tờ sau đây:

– Bảng thành tích học tập

– Giấy chứng nhận đã đăng ký cư trú dành cho người nước ngoài

– Bản kế hoạch nghiên cứu

– Kế hoạch học tập của bạn.

– Một số giấy tờ khác.

Lưu ý: Vì phải tiến hành nộp hồ sơ nhiều lần vì thế bạn nên luôn chuẩn bị sẵn những giấy tờ nêu trên.

Những kinh nghiệm học tập ở Nhật

Hầu hết, các trường đại học ở Nhật được trang bị rất hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá, nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng…nhằm phục vụ tốt nhất mục đích học tập, nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên. Vì thế các bạn hãy tận dụng tối đa các điều kiện này để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của mình.

Một số kinh nghiệm sinh hoạt khi du học Nhật Bản

Trong những kinh nghiệm khi du học Nhật Bản thì những bí quyết giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày rất quan trọng và cần thiết với du học sinh.

Bí quyết tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản:

Khi du học Nhật Bản, các bạn có thể tiết kiệm phí sinh hoạt của mình bằng cách mua hàng giá rẻ và miễn phí tại các cửa hàng giá rẻ như hãng Daiso với đủ các loại hàng hóa: thực phẩm, văn phòng phẩm, mỹ phẩm, thời trang…Hoặc các bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng đại hạ giá ở khu Harajuku ở Tokyo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng miễn phí internet dành cho sinh viên trong trường học hoặc những quán cà phê mà chỉ cần đăng ký thẻ hội viên.

nhung-kinh-nghiem-khi-di-du-hoc-nhat-ban

Bên cạnh đó, các bạn du học sinh nên đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho mình, các bạn có thể làm những công việc như: nhân viên phục vụ tại quán ăn, dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch tài liệu,…

Với những kinh nghiệm khi du học Nhật Bản trên đây chắc chắn bạn sẽ có chuyến du học dễ dàng và thuận lợi hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất nhé!

Tham khảo thêm:

Thủ tục du học Nhật Bản

Tuyển sinh du học Nhật Bản

Trường đại học Nhật Bản

Việc làm thêm tại Nhật Bản