Mai Thị Linh Thư (Hoàng Mai, Hà Nội): Em dự định sẽ học tiếng khoảng 2 năm khi đi du học Nhật Bản tự túc nhưng không biết quy trình xin nhập học tại các trường Nhật ngữ diễn ra thế nào. Nhờ công ty tư vấn giúp em ạ!

 Tư vấn du học Nhật Bản Năm Châu IMS: Chào bạn Linh Thư, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi.
Quyết định đi Nhật du học, không biết Linh Thư đã tìm được công ty tư vấn du học Nhật uy tín để tìm hiểu kỹ về chương trình này chưa? Nếu chưa, Nam Chau IMS hi vọng có thể đồng hành cùng Linh Thư hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản nhé!
Thực tế thủ tục nhập học vào các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản hầu hết đều giống nhau và có những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Tư vấn chọn trường tốt, phù hợp và định hướng lộ trình du học tại Nhật

 Mỗi trường học đều có trung tâm tuyển sinh, tuy nhiên do tiếng Nhật còn kém, các bạn không thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi thư tới trung tâm hỗ trợ tuyển sinh của trường để được giải đáp thắc mắc hay ứng tuyển vào trường. Chính vì vậy hầu hết những bạn muốn đi du học nhật bản vừa học vừa làm đều cần đến công ty tư vấn du học Nhật tại Việt Nam để thực hiện công tác liên hệ trường này.

 Tại Năm Châu IMS khâu tư vấn tuyển sinh, giúp du học sinh tìm hiểu về trường, đưa ra định hướng chọn trường tốt, phù hợp với khả năng tài chính,… và cả lên kế hoạch học tập tại Nhật cho các bạn được chúng tôi thực hiện hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể gọi điện cho đội ngũ tư vấn viên để được giải đáp những vấn đề đang thắc mắc hoặc lên trực tiếp văn phòng để gặp chuyên viên tư vấn riêng.

 Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản và nộp cho đơn vị tư vấn du học

 Hồ sơ du học Nhật Bản để gửi cho trường cần chuẩn bị:
1. Giấy khai sinh học sinh
2. Bằng tốt nghiệp THPT, hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có)
3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
4. Giấy chứng minh thư nhân dân học sinh và phụ huynh
5. Sổ hộ khẩu gia đình
6. 10 ảnh 3×4, 10 ảnh 4×6, 2 ảnh 4,5 x 4,5 (phông nền trắng, chụp trong thời gian không quá 03 tháng)
7. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (TOPJ, NATTEST N5) ( nếu chưa có các em liên hệ ngay với công ty để được học tiếng Nhật và dự thi)
8. Hộ chiếu (bản gốc), có thể bổ sung sau
Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải photo công chứng. Mỗi giấy tờ photo làm 03 bản. Đây là hồ sơ cơ bản mà các bạn cần chuẩn bị sau đó còn bao gồm các loại giấy tờ khác của người bảo lãnh (phụ huynh hoặc người thân) có khả năng chi trả về tài chính cho bạn.

quy-trinh-nhap-hoc-tai-cac-truong-nhta-ngu-nhu-the-nao

 Bước 3. Kiểm tra và thông báo kết quả đối với giấy chứng nhận tư cách lưu trú

 Sau khi hoàn tất việc kiểm tra giấy tờ của du học sinh, trường Nhật ngữ mà bạn chọn sẽ gửi đơn xin ủy quyền cho Cục quản lý xuất nhập cảnh của Nhật theo vùng đó. Việc kiểm tra tại Cục quản lý nhập cảnh mất khoảng 2 tháng làm việc, sau khi có được kết quả kiểm tra, trường sẽ liên lạc cho du học sinh trong thời gian ngắn nhất.

 Bước 4. Nộp học phí và nhận giấy báo nhập học

 Khi được Cục xuất nhập cảnh ở Nhật phê duyệt, trường sẽ gửi Giấy báo nhập học và Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Cùng với đó là yêu cầu đóng học phí. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu đóng học phí 1 năm kèm 3 tháng ký túc xá hoặc 1 năm kèm 6 tháng ký túc xá.
Lưu ý: Vì Nam Chau IMS là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Nhật nên bạn luôn được cập nhật học phí gốc của trường, không bị “chênh giá” so với thực tế như nhiều đơn vị du học khác làm. Năm Châu IMS cũng hướng dẫn các bạn tự chuyển tiền đóng học phí cho trường.

Bước 5. Xin visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật

 Khâu xin visa du học Nhật rất quan trọng. Ngoài việc xử lý hồ sơ xin visa thật chuyên nghiệp (vấn đề này phụ thuộc chủ yếu vào công ty du học) thì bản thân các bạn và người nhà đều phải có sự chuẩn bị để trả lời Cục trong buổi phỏng vấn xin visa,…
Thủ tục nhận visa du học Nhật Bản khi đỗ visa: yêu cầu học sinh mang theo giấy báo nhập học và Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở bên Trường nhật ngữ gửi về.

Bước 6. Nhập cảnh tại Nhật Bản

 Khi đã đỗ visa du học, học sinh chỉ cần chuẩn bị những đồ đạc, quần áo, thực phẩm cần thiết lên đường bay tới Nhật thôi. Sau khi sang tới sân bay Nhật, trường Nhật sẽ có người tới đón học sinh ngay tại sân bay. Năm Châu IMS cũng hỗ trợ người đưa các bạn ra sân bay an toàn và phụ trách chăm sóc, quan tâm các bạn trong suốt hành trình du học Nhật và sau khi tốt nghiệp.

 Để đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017 với chi phí cực tiết kiệm và ưu đãi cực lớn tại Nam Chau IMS, mời bạn tham khảo thông tin tại Website của công ty http://thanglongosc.vn hoặc gọi trực tiếp cho đội ngũ tư vấn của chúng tôi theo các số điện thoại

Công ty Cổ phần Đầu tư và cung ứng nhân lực Năm Châu
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0981057683 – 0981052583

Tham khảo thêm:

Thủ tục du học Nhật Bản

Tuyển sinh du học Nhật Bản

Trường đại học Nhật Bản

Việc làm thêm tại Nhật Bản