Các công ty xuất khẩu lao động sang Đài Loan thu phí của người lao động sai quy định nên bị tạm dừng hoạt động đưa người lao động sang Đài Loan trong một tháng .

Theo thông tin từ Cục Quản lý Lao động ngoài nước (dolab.gov.vn) vừa ra quyết định tạm dừng xuất khẩu lao động sang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) đối với 5 doanh nghiệp : COMA , TRAENCO , TRACIMEXCO , HALASUCO , CEFINAR . 5 Doanh nghiệp xuất khẩu lao động nước ngoài này đã vi phạm quy định luật lao động , tự ý thu phí người lao động sai quy định . Việc tam dừng xuất khẩu lao động ra nước ngoài của 5 doanh nghiệp này trong thời gian 1 tháng từ 10/01/2015 đến ngày 10/02/2015 .

Cục quản lý lao động ngoài nước DOLAB đã yêu cầu 5 doanh nghiệp trên không được phép triển khai việc hợp tác , tư vấn và tạo nguồn , tuyển chọn , đào tạo lao động để xuất khẩu lao động sang Đài Loan trong thời gian tạm dừng . Nhằm khắc phục những sai sót của 5 doanh nghiệp này , Cục lao động ngoài nước DOLAB sẽ xem xét những biện pháp xử lý tiếp theo . Trước đó, cách đây chục  ngày, một doanh nghiệp khác là Công ty cổ phần Da giầy Việt Nam cũng bị tạm dừng xuất khẩu lao động sang thị trường này do khấu trừ tiền ăn, ở sai quy định.