Bạn đang chọn trường đi du học ở Nhật Bản? Bạn chưa biết học trường nào??? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây

Chọn trường khi quyết định đi du học Nhật Bản là một câu hỏi lớn đối với mọi du học sinh. Cần biết những thông tin gì, du học ở vùng nào là phù hợp, nên chọn trường nào, nên theo học chuyên ngành gì…Đây đều là những băn khoăn của các du học sinh Việt Nam trước khi đi du học Nhật Bản. Giải đáp những thắc mắc này, Nam Chau IMS xin chia sẻ một số thông tin cần biết khi chọn trường du học Nhật Bản. Hy vọng rằng, qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ hình dung được cách để chọn được trường du học phù hợp nhất.

nhung-kinh-nghiem-khi-di-du-hoc-nhat-ban

 

Cũng như thi đại học ở Việt Nam, khi quyết định đi du học, ta phải chọn được trường để đăng ký dự tuyển. Vậy làm thế nào để chọn được trường phù hợp khi đi du học tại Nhật Bản. Ban đầu, chúng ta thường có xu hướng muốn chọn các trường danh tiếng và tọa lạc ở các thành phố lớn. Đó là một lựa chọn an toàn khi ta không có nhiều thông tin về các trường đại học tại Nhật. Tuy nhiên, đó không nên là yếu tố hàng đầu cân nhắc khi chọn trường du học. Bạn nên tìm hiểu các thông tin quan trọng khác như: Chọn chuyên ngành học, cơ hội thực tập, học phí, chi phí sinh hoạt, văn hóa và thói quen sinh hoạt ở vùng đó…

Trường Đại học tại Nhật Bản

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về các trường du học tại Nhật Bản

Mỗi trường đại học tại Nhật sẽ có những thế mạnh riêng và chính sách riêng đối với du học sinh quốc tế. Vì vậy, trước tiên, để chọn được trường du học ưng ý, bạn cần xác định được mong muốn của bản thân, mục tiêu và định hướng tương lai của mình. Từ đó, chọn ra chuyên ngành học và ngôi trường phù hợp với bản thân nhất. Phục vụ cho mục tiêu này, bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin về những trường đào tạo chuyên ngành mong muốn, thế mạnh trong giảng dạy, thành công đạt được của các khóa học sinh đi trước.

Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc về cường độ học tập, mức độ cạnh tranh trong học tập tại trường đó, căn cứ vào khả năng học tập của mình để chọn lựa ra môi trường tốt nhất cho phát triển bản thân và hợp lý với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của gia đình.

Học phí tại các Trường du học Nhật Bản

Điều quan trọng thứ hai mà các bạn phải cân nhắc khi chọn trường du học Nhật Bản, đó là học phí. Bạn cần tìm hiểu xem mức thu học phí năm đầu của trường và khi nhập học phải đóng trước bao nhiêu. Đồng thời cần biết về khoản học phí cần đóng cho các năm kế tiếp để chủ động hơn trong kế hoạch tài chính của mình. Thêm vào đó, chúng ta cần xem xét đến những khoản phí không có ghi trong hướng dẫn nhập học nhưng vẫn phải nộp thuộc những khoản nào với mức đóng bao nhiêu. Ngoài ra, trong quá trình chọn trường các bạn cũng không nên quá chú trọng đến mức học phí cao hay thấp, mà cần định lượng được bạn có thể nhận được sự đào tạo tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không.

Những thông tin khác khi chọn trường Du học Nhật Bản

Tiếp theo là tìm hiểu tình hình việc làm thêm trong quá trình học, sau khi ra trường và mức độ thành đạt của các sinh viên khoá trước ra sao? Việc làm của sinh viên sau khi ra trường là thước đo đánh giá nội dung đào tạo của nhà trường được xã hội tiếp nhận ở  mức độ nào. Một điểm quan trọng nữa là không chỉ có tỷ lệ tốt nghiệp mà là số sinh viên được làm việc đúng với chuyên ngành được đào tạo là bao nhiêu? Vì vậy nếu muốn tìm được việc làm tốt trước hết bạn nên tìm hiểu kỹ chuyên ngành mình học có được đánh giá cao hay không và mình có đủ tư cách lưu trú hay không? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tình trạng thực tế việc làm của các lưu học sinh khoá trước rồi xem xét với chuyên ngành đó ở trường đó thì mình có thể làm được những công việc gì.

Một khía cạnh không kém phần quan trọng khác khi chọn trường du học, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về địa lý, khí hậu, văn hóa và thói quen sinh hoạt của người bản địa tại khu vực trường đó, để tránh sốc văn hóa. Đặc biệt, đối với đất nước có nền văn hóa dày dặn và có nhiều đặc trưng vùng miền như Nhật Bản, các du học sinh cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản trong nếp sống, sinh hoạt hàng ngày như: Lễ nghi giao tiếp, Tinh thần võ sỹ đạo, Văn hóa xếp hàng…Đây là những thông tin giúp bạn rút ngắn thời gian thích ứng với nhịp sống ở môi trường mới này.

Nhằm giúp các du học sinh chọn được trường ưng ý, bên cạnh việc tư vấn các thông tin cần biết khi chọn trường du học Nhật, Năm Châu IMS đã xây dựng chương trình đào tạo Tiếng Nhật kết hợp với các buổi đào tạo về văn hóa Nhật Bản. Khi đăng ký du học Nhật Bản tại Nam Chau IMS, bạn sẽ được tư vấn mọi thông tin để chọn ra trường phù hợp, ưng ý nhất dựa trên mong muốn và nguyện vọng của bạn. Liên hệ với Nam Chau IMS sớm nhất để nhận các ưu đãi lớn cho các kỳ du học tới!