Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động rộng mở thu hút người lao động tới thị trường này làm việc mỗi năm.

Số lượng người lao động nước ngoài tại Đài Loan chiếm đa số là Việt Nam và indonesia . Trong đó lao động Indonesia làm về dịch vụ tại Đài Loan , còn lao động Việt Nam làm việc về sản xuất .

thong-tin-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2015

Lao động Việt  Nam đi làm việc tại Đài Loan chủ yếu làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, cơ khí, dệt may, nông nghiệp và đồ nội thất. Thu nhập trung bình hàng tháng là về VND 8-9 triệu một tháng. Đối với công nhân nhà máy, cho thêm 2 giờ một ngày, họ nhận lương 33% thêm tiền lương cho mỗi giờ, giờ làm thêm giờ tiếp theo được trả 66% tiền lương cho mỗi giờ, làm thêm giờ vào ngày chủ nhật và ngày lễ được trả gấp đôi là một ngày làm việc bình thường.
Cũng bắt đầu từ ngày 01 tháng 4 năm 2014 , Đài Loan đã triển khai một cơ sở điều chỉnh lương, theo đó, mức lương cơ sở được tăng lên VND13.4 triệu mỗi tháng. Lương này được áp dụng cho tất cả các nhân viên . Ngoài ra, các chính sách bảo hiểm cho người lao động cũng được điều chỉnh. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực, mang lại cơ hội để tăng cường xuất khẩu lao động của Việt Nam sang Đài Loan trong tương lai năm 2015