Nếu bạn đang có ý định tham dự chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản có thể tham khảo nhiều thông tin hay và mới nhất tại bài viết sau của chúng tôi. Nhật Bản luôn là quốc gia có nền kinh tế cũng như trình độ giáo dục bậc nhất thế giới, được học tập cũng như làm việc tại đây quả thực là một hành trang quan trọng cho tương lai tốt đẹp của bạn.

>> Chi phí du học Nhật Bản chỉ 40 triệu

Du học thạc sĩ Nhật Bản đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao cấp

Như các bạn đã biết tiếng anh vô cùng quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào của đời sống. Với chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản thì cho phép bạn học bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh với yêu cầu gồm:

  • Trình độ tiếng anh của sinh viên cần đạt chứng chỉ IELST 7.0 hoặc TOEFL IBT 90 trở lên. HIện tại ở Nhật Bản có tới 30 trường đại học công lập nhận đào tạo bằng tiếng anh theo chương trình G30 của Nhật.
  • Nếu nghiên cứu sinh học bằng tiếng Nhật sẽ phân ra theo từng khối học. Nếu bạn chọn khối kỹ thuật hoặc kinh tế thì có yêu cầu riêng. Khối kỹ thuật yêu cầu trình độ tiếng Nhật N3 trở lên và phải hiểu ở mức độ nhất định tiếng Nhật trong tình huống hàng ngày. Ngành kinh tế yêu cầu tiếng Nhật N2 đến thời điểm nhập học, hiểu tiếng Nhật trong tình huống hàng ngày, ngoài ra có thể hiểu tiếng Nhật trong một vài tình huống đa dạng hơn.
  • Hệ thạc sỹ tại Nhật bạn có thể đăng ký học tại trường đào tạo tiếng ngoại ngữ cũng được nếu như bạn muốn củng cố vốn tiếng anh.

Những điều kiện cơ bản nếu bạn muốn tham gia du học thạc sĩ Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có luật rất nghiêm minh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Khâu tuyển chọn hồ sơ đầu vào luôn rất kỹ càng vì vậy bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị kỹ để hồ sơ của mình được duyệt nhanh hơn. Cụ thể điều kiện như sau:

  1. Bạn phải là công dân Việt Nam được công nhận phẩm chất, đạo đức tốt và sức khỏe đảm bảo để có thể sinh sống và làm việc tại nước ngoài.
  2. Không nằm trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc thời gian bị cơ quan có thẩm quyền xét xử kỷ luật.
  3. Bạn là đối tượng đã tốt nghiệp đại học với chuyên ngành tại các trường đại học ở Việt Nam hoặc quốc gia khác.
  4. Đã hoàn thành 4 năm học đại học tại Việt Nam hoặc có học lực tương đương.
  5. Bạn được công nhận có năng lực học vấn từ cử nhân đại học trở lên và đã đủ 22 tuổi.

du-hoc-thac-si-tai-nhat-ban

chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản

Các chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản bạn nên biết

  1. Chương trình bằng Nhật Ngữ

Với mục đích giúp sinh viên làm quen với chương trình đào tạo thạc sĩ trước thì phái Nhật Bản có 1 kỳ thi thạc sĩ. Lúc này bạn sẽ ôn thi và củng cố trình độ tiếng Nhật. Tức bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn là dự bị thạc sỹ và giai đoạn thạc sĩ.

– Dự bị thạc sỹ nhập học vào 2 đợt là tháng 4 và tháng 10, 1 năm có 2 kỳ thi vào thạc sĩ là tháng 7 và tháng 12. Thời gian học dự bị thạc sĩ là nửa năm – 2 năm.

– Thạc sỹ  nhập học 1 lần vào tháng 4 hàng năm với thời gian học 2 năm. Tổng thời gian học thạc sĩ Nhật bản từ 2,5 – 4 năm. Học hết 2,5 – 3 năm.

  1. Chương trình bằng Anh Ngữ

Bạn tham gia vào chương trình G30 tức là đăng ký 30 trường đại học quốc công lập trực tiếp từ Việt Nam và học thẳng chương trình thạc sỹ luôn. Thời gian là 2 năm. Hiện nay có nhiều nghiên cứu sinh lựa chọn chương trình Anh ngữ tại Nhật.

Khi nào thì bạn nên tham gia chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản? Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì bạn trước là xác định học bằng tiếng anh hay tiếng Nhật. Nếu trình độ tiếng anh của bạn ổn thì bạn nên học thêm tiếng Nhật, còn bạn muốn học tiếng nhật thì bạn nên xác định học càng sớm càng tốt. Nếu xét hồ sơ tháng 6 thì nên có kế hoạch nhập học tháng 10 và bắt đầu làm hồ sơ chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản từ tháng 2. Nên học tiếng Nhật trước hoặc thi chứng chỉ tiếng anh trước sẽ là lợi thế cho bạn.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

HOTLINE: 0981 057 683 –  0981 052 583